Xem ngày tốt xấu năm 2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hienmeo93, 17/6/16.

 1. hienmeo93

  hienmeo93 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thói quen xem xét ngày tốt trước khi làm công tác trọng đại của mỗi người thân là vấn đề cần yếu, hãy cùng huyenhoc.vn chọn lọc ngày tốt trong năm 2016 nhé.

  Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam ta, trước khi quyết định thực hiện các việc lớn trong nhà thì mọi người thường chọn ngày tốt để cho công việc được thuận buồm xuôi gió. Để tránh mất thời gian đichọn ngày tốtở ngoài, huyenhoc.vn xin được san sớt đến Anh chị em bảng ngày tốt năm Bính Thân 2016 để Cả nhà cùng tham khảo.

  1. Quan niệm về ngày tốt – xấu

  Theo phong tục từ trước tới nay nhiều người thường kén ngày lành tháng tốt để xuất phát, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)… Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm sự tưởng để tiến hành công việc. Do nhu cầu nhiều như thế nên thông tin, sách vở, tài liệu từ xưa tới nay có quá nhiều (tồn tại rất nhiều mâu thuẫn), nếu không phải người thông đạt có chuyên môn thì khó tìm được thì giờ vừa ý (đa thư loàn mục).

  Ngày tốt giờ tốt mua xe để lựa chọn được ngày đẹp mang chiếc xe về nhà hợp với tuổi, màu sắc và vận mệnh của bạn.
  2. ngày đẹp, giờ đẹp
  Hoàng đạo trong thiên văn cổ đại (còn có tên là Thiên Hoàng đạo) nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời trên bầu trời mà người xưa quan sát được.
  Qua quỹ đạo đó thấy đường đi của mặt trời trong một năm có những khoảng cách khác nhau, lấy quỹ đạo đó phân định mùa hè và khí tiết. Thuyết nhị thập bát tú cũng có nguồn xuất phát từ Hoàng đạo.
  Các sao trên cung Hoàng đạo vốn không có ẩn ý sao tốt hay xấu. Nhưng theo tâm lý của người xưa: Mặt trời tức thị ông Trời. Mặt trời là vật hữu hình, ông Trời là vô hình. Mọi người mọi vật, mọi việc, mọi điều họa phúc trên đời này đều do ông Trời đầy đủ uy quyển quyết định. Ngày ngày, tháng tháng, năm năm, trên đường đi của ông Trời qua từng chặng đường tất phải có các vị thần hộ vệ, mỗi vị thần là một ngôi sao, các thần có thần thiện thần ác, mỗi thần chuyên lo một việc do ông Trời uỷ thác. bởi vậy trong 12 giờ có 12 vị Thần sát, các vị Thần sát cũng luân phiên trực nhật mỗi vị một ngày trong tháng trong năm. Đường thần thiện đi gọi là Hoàng đạo, đường thẩn ác đi gọi là Hắc đạo.
  3. Giờ hoàng đạo là gì?
  Theo phong tục cựu truyền, bắt đầu một việc gì, ngoài việc xem xét ngày lành tháng tốt còn phải tra cứu giờ tốt. xuất phát, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, khởi đầu đi đón dâu, đưa dâu, khởi đầu lễ đưa ma hạ huyệt đều phải xem giờ Hoàng đạo tránh giờ Hắc đạo. Trừ trường hợp đặc biệt, tỉ dụ sắp đến giờ tàu xe lên đường, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được… Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc.

  Xem ngày khai trương hợp tuổi

  4. Danh sách các ngày đẹp năm 2016
  [​IMG]
  Anh chị em hãy xem những ngày tốt trong năm 2016 để thực hành những sự kiện lớn trong đời nhé, chúc Các bạn thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xem ngày tốt xấu năm 2016

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN