Xem phim để học tiếng anh thành công

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Lơ Ngơ, 8/8/16.

 1. Lơ Ngơ

  Lơ Ngơ Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/7/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những tưởng xem phim sẽ làm tốn thời gian của bạn mà lại không mamg lại nhiều lợi ích, nhưng niềm đam mê đã không thể rời bỏ mình, tìm ra cách học hấp dẫn là tự học tiếng anh bằng phim truyền hình đã giúp mình rất nhiều.
  Phim ảnh không chỉ giúp bạn tăng khả năng phát âm tiếng anh mà còn học từ vựng vào bối cảnh và ghi nhớ cũng nhanh hơn. Ngoài ra còn những câu nói thường nhật nhất của người bản địa mà trong sách vở chúng ta chưa bao giờ được học.

  Học tiếng anh qua phim là để hiểu ngôn ngữ nói, vì bình thường một bộ phim được sản xuất ra không phải mục đích là cho người học tiếng anh, do đó ngữ điệu và tốc độ phát âm cũng không như những gì được học. Họ sẽ nói từ theo đúng ngữ điệu người bản xứ, đây chính là cơ hội cho bạn được nghe người bản xứ nói tiếng anh.

  Phương pháp học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất.

  Bước 1: Chọn phim phù hợp

  Hãy chọn một bộ phim có phụ đề và độ dài 15 – 20 phút là tuyệt vời nhất với mục đích học tiếng anh của bạn. Mình vừa có thể theo dõi nội dung, tra cứu những từ không biết lại không quá dài.

  Bước 2: Xem trailer

  Nên xem trailer trước khi xem để biết tổng quát về nội dung, các nhân vật, từ đó giảm bớt rào cản, tăng khả năng phán đoán với từ vựng tiếng anh

  Bước 3: Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

  Bước này chỉ áp dụng cho những bạn mới học, giúp nắm bắt được nội dung, tăng hứng thú cho người xem

  Bước 4: Xem phim không có phụ đề

  Làm bạn tập trung hơn lắng nghe những gì đang nói, từ đó cảm nhận ngữ điệu, cách biểu cảm

  Bước 5: Xem lại với phụ đề tiếng anh

  Bước 6: Nghe đi nghe lại mà không có phụ đề

  Những từ, cụm từ bổ ích, ngữ pháp, cấu trúc,… mà bạn thấy hấp dẫn nên note lại một cuốn sổ nhỏ và dung từ điển để trai lại cho rõ nghĩa.

  Các bạn thấy đấy, học tiếng anh không khó chút nào, chỉ cần một chút để ý đến những gì xung quanh, tập trung vào những thứ mang lại lợi ích là kỹ năng tiếng anh giao tiếp của bạn sẽ nhanh chóng được đến đáp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xem phim để học tiếng anh thành công
Like và Share ủng hộ ITSEOVN