Xét nghiệm bệnh giang mai bằng một số biện pháp ra sao

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thientan7412, 19/8/16.

 1. thientan7412

  thientan7412

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/9/15
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Xét nghiệm bệnh giang mai là một trong số những công việc rất quan trọng, giúp cho bạn sớm chẩn đoán biểu hiện giang mai và có kỹ thuật chữa thích hợp. Sự tiến triển mạnh mẽ của y học ngày nay cũng cho ra đời rất nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai tiên tiến và đạt được kết quả cao trong việc tìm ra sự xuất hiện của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể.

  >> Tham khảo bài liên quan: trieu chung benh giang mai

  Một vài kỹ thuật xét nghiệm bệnh giang mai thường thấy hiện nay:

  Xét nghiệm giang mai bằng kính hiển vi trường tối:

  Xét nghiệm này được áp dụng với những người bệnh mắc bệnh ở thời kỳ sớm. Khi xoắn khuẩn bệnh giang mai chưa xâm nhập trực tiếp vào máu và cơ thể chưa sản sinh ra được kháng thể ngăn chặn vi khuẩn gây ra bệnh.

  Các chuyên gia chuyên khoa sẽ sử dụng mẫu bệnh phẩm trực tiếp từ các vết loé, dịch âm đạo, dịch niệu đạo tại bộ phận sinh dục của người bệnh. Sau đó, soi dưới kinh hiển vi trường tối và tìm kiếm sự tồn tại của xoắn khuẩn gây ra bệnh.

  [​IMG]

  Xét nghiệm bệnh giang mai bằng phản ứng sàng lọc RPR:

  Xét nghiệm phản ứng sàng lọc RPR là một trong số các loại xét nghiệm nhanh nhằm giúp bạn sàng lọc khả năng mắc giang mai, dựa trên cơ chế phát hiện kháng thể mà cơ thể sản sinh ra để ngăn ngừa nhiễm trùng.

  Xét nghiệm này cũng cho thấy sự tiến bộ của việc điều trị của người bệnh. Từ đó, giúp các chuyên gia có một số điều chỉnh hợp lý.

  Nhưng, xét nghiệm thử phản ứng sàng lọc RPR hay đạt hiệu quả chuẩn xác với một vài người bệnh mắc bệnh ở thời kỳ 2 hoặc thời kỳ giữa. Đối với người mắc bệnh ở giai đoạn đầu và cuối có nguy cơ cho hiệu quả âm tính giả.

  Xét nghiệm kiểm tra kháng thể (FTA - ABS):

  Đây cũng là một trong các xét nghiệm bệnh giang mai, xét nghiệm sự xuất hiện của kháng thể phòng ngừa xoắn khuẩn gây ra chứng bệnh. Xét nghiệm này hay được tiến hành trên dịch não tủy.

  Xet nghiem giang mai bằng kiểm tra kháng thể FTA – ABS còn được dùng để phân biệt giang mai với các kiểu nhiễm trùng tương tự.

  Xét nghiệm FTA – ABS được xem là xét nghiệm cho kết quả khá chính xác trong hầu hết các giai đoạn của bệnh. Song, xét nghiệm này không đưa ra được sự tiến triển của vi khuẩn bệnh giang mai và tiến trình điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

  Xét nghiệm bệnh giang mai bằng TPPA:

  Đây cũng là xét nghiệm kiểm tra kháng thể được thực hiện chủ yếu trên tủy sống.

  Các bác sĩ sẽ áp dụng các kiểu thuốc thử có chứa hạt gelatin với huyết thanh của người mắc bệnh. Nếu các hạt gelatin tụ lại thành một vài khối huyết thanh, sẽ được chẩn đoán dương tính với xoắn khuẩn bệnh giang mai và ngược lại.

  Nguồn: http://tribenhxahoi.info/xet-nghiem-giang-mai-bang-nhung-phuong-phap-nao-12WEF9A6.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xét nghiệm bệnh giang mai bằng một số biện pháp ra saoLike và Share ủng hộ ITSEOVN