Xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh ung thư máu thời kì đầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 25/2/16.

 1. baoanh9339

  baoanh9339 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh ung thư máu thời kì đầu

  Khi có những triệu chứng như cơ thể suy nhược, chán ăn, mệt mỏi, chảy máu bất thường, váng đầu, chóng mặt… bạn nên đi khám sức khỏe vì đây có thể là những triệu chứng ung thư máu thời kì đầu bạn không thể bỏ qua.

  Khi nghi ngờ mắc bệnh ung thư máu các bác sỹ sẽ tiến hành một số thủ pháp để xác định nguy cơ mắc bệnh. Ngày nay xét nghiệm máu là cách chính trong việc chẩn đoán và phát hiện bệnh ung thư máu sớm. Xét nghiệm máu phát hiện bệnh ung thư tế bào máu thời kì đầu.

  Các nhà khoa học thuộc đại học Harvard mới đây đã công bố một nghiên cứu giúp phát hiện sớm ung thư trước 5 năm. Theo thông báo của nghiên cứu này cho biết bác sỹ có thể chẩn đoán một người có nguy cơ mắc bệnh so với người khỏe mạnh.

  Để đưa ra kết luận chính xác các bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm để xem xét sự đột biến của tế bào máu. Sau một thời gian làm trên thực nghiệm các nhà khoa học cho biết những người có nhiều đột biến trong máu (khoảng 5% tế bào máu) có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 13 lần so với những người bình thường trong vòng 5 năm sau đó.

  Theo các chuyên gia cơ sở để đưa ra kết luận trên là dựa vào chu kỳ tái sinh của các tế bào máu trong cơ thể. Các nhà khoa học cho biết mỗi tế bào đều có một thời gian sống nhất định và trong đó có tế bào máu.

  Thực hiện thủ pháp này các nhà khoa học sẽ lấy một mẫu máu để quan sát dưới kính hiển vi nhằm xác định hình dáng tế bào, xác định số lượng tế bào trưởng thành và số lượng tế bào non (nguyên bào).

  Ưu điểm của biện pháp này là cho phép phát hiện nguy cơ mắc bệnh ung thư máu song hạn chế của biện pháp này là các bác sỹ không thể kết luận chính xác loại bệnh ung thư máu nào.

  Để có kết luận chính xác về loại ung thư tế bào máu các bác sỹ chuyên khoa huyết học, chuyên khoa ung thư hoặc chuyên khoa bệnh học phải quan sát tủy xương dưới kính hiển vi.

  Mẫu bệnh phẩm được lấy bằng cách chọc hút tủy xương ở các xương dẹt, thông thường vị trí được lấy là ở xương chậu. Trong một số trường hợp bệnh nhân cần được sinh thiết tủy xương bằng kim lớn hơn để lấy ra một phần xương nhỏ và tủy xương. Nếu bác sỹ phát hiện nguy cơ mắc bệnh bệnh nhân sẽ được chỉ định làm thêm một số xét nghiệm để xác định loại bệnh và đưa ra biện pháp điều trị thích hợp nhất.

  Các bác sỹ cho biết bệnh ung thư máu là bệnh có tiên lượng xấu. Phát hiện và điều trị bệnh ung thư máu thời kì đầu nâng cao hiệu quả điều trị và giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh ung thư máu thời kì đầuLike và Share ủng hộ ITSEOVN