Xin giấy phép ATVSTP cho cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dungpanzi, 5/7/16.

  1. dungpanzi

    dungpanzi Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/12/15
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là 1 thủ tục yêu cầu đối với mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm. Nhưng đa số những công ty đều gặp khó khăn lúc bắt tay vào thực hiện bởi những quy định của pháp luật hơi là chặt chẽ.
    Bài viết này Bravolaw xin chia sẻ cho Quý bạn những thông tin cần thiết có liên quan tới vấn đề xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện như: Điều kiện đảm bảo an toàn đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống, điều kiện đảm bảo an toàn đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống, thủ tục hồ sơ, vấn đề về xử ký vi phạm...
    Thực phẩm tươi sống là thực phẩm mà chưa qua giai đoạn chế biến như: Thịt, cá, trứng, thủy hải sản, rau, củ, quả tươi và các mẫu thực phẩm khác chưa qua chế biến.
    Đối với các cơ sở phân phối thực phẩm tươi sống cấn đảm bảo những điều kiện sau:
    - Bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, địa điểm sản xuất để sản xuất thực phẩm an toàn;
    - Tuân thủ các quy định của pháp luật về tiêu dùng giống cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục, chất bảo quản thực phẩm và các chất khác mang liên quan đến an toàn thực phẩm;
    - Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt;
    - Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
    - Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc lúc sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường;
    - Duy trì những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và những tài liệu khác về toàn bộ quá trình phân phối thực phẩm tươi sống.
    Đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống nên đảm bảo những điều kiện:
    - Tuân thủ những điều kiện về bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, cất cất thực phẩm, điều kiện về bảo đảm an toàn trong bảo quản, vận chuyển thực phẩm;
    - Bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh.
    Thủ tục xin cấp Giấy phép cơ sở đủ điều kiện:
    - Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
    - Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ;
    - Tiến hành cấp Giấy phép cho Quý các bạn giả dụ cơ sở thẩm định đạt, ví như không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với cơ quan có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
    xem thêm: xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
    Hồ sơ phải chuẩn bị, gồm:
    - Đơn đề nghị xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP;
    - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh( bản sao);
    -Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ sở mặt bằng của cơ sở xin cấp giấy;
    - Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở kinh doanh và những người trực tiếp và gián tiếp tiếp xúc với thực phẩm;
    - Giấy xác nhận kiến thức về an toàn VSTP của chủ cơ sở kinh doanh và các người trực tiếp và gián tiếp tiếp xác với thực phẩm.
    Thời gian giải quyết hồ sơ: 15 ngày làm việc, từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ.
    t của chúng tôi!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Xin giấy phép ATVSTP cho cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN