xu hướng thiết kế website 2016 có những gì mới

Thảo luận trong 'Lập trình website' bắt đầu bởi nevermore994, 9/12/15.

 1. nevermore994

  nevermore994 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xu hướng thiết kế website năm 2016 sẽ có những gì thay đổi, xu hướng thiết kế Responsive vẫn sẽ được chú trọng đề cao, hiển thị tốt đa thiết bị đa kích thước, song cũng có một vài thay đổi đáng kể

  Responsive Web Design (RWD) vẫn là xu hướng tất yếu

  Xu hướng Responsive Web Design mới được ưa chuộng và phát triển vài năm trở lại đây, theo đó người thiết kế sẽ đáp đảm bảo website sẽ hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị với tiêu chí là kích thước và chiều của thiết bị sử dụng.

  [​IMG]

  Với công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, người dùng không chỉ online bằng máy tính bàn hay laptop mà thay vào đó thiết bị đã đa dạng hơn như Smartphone, Table, Phable, và với các hãng khác nhau như Apple, BlackBerry,… thì việc thiết kế website có thể hiện thị tốt trên những thiết bị này sẽ vô cũng quan trọng, và năm 2016 này cũng không ngoại lệ.

  RWD là xu hướng mới, người thiết kế phải kết hợp linh hoạt các kỹ thuật gồm: Responsive Image, Css Media, Flexible grid. Không chỉ là xu hướng, RWD đang dần thay đổi định nghĩa về “Thiết kế web“, nhưng mọi thứ đều có hai mặt của nó, và RWD cũng không phải là một ngoại lệ.

  Sẽ chẳng có ai tin với bất kỳ lý do nào bạn đặt ra cho việc không sử dụng RWD cho theme web của bạn. RWD đang dần trở thành một chuẩn mực cho ngành thiết kế web 2 năm trơ lại đây và sẽ còn tiếp diễn đến 2016. Vẫn còn tranh cãi trong việc sử dụng theme RWD hay giao diện chuyên dụng cho moblie hơn. Nhưng thực tế cho rằng ngày càng có nhiều website đi theo hướng này. Đây là một xu hướng phát triển trong 2 năm trước, và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong năm 2016 này.

  Đối lập với RWD, Apadtive là kiểu thiết kế, theo đó người thiết kế sẽ phải làm riêng hai giao diện, một dành cho moblie, một dành cho máy tính.

  Nút bấm tối giản

  Đi ngược lại với kiểu nút bấm màu sắc, hiệu ứng lòe loẹt ngày xưa. 2016 này những nút bấm sẽ được thiết kế hết sức đơn giản bao gồm một đường viền cũng với chữ bên trong, không có gì khác. Sẽ có chút màu sắc thay đổi khi bạn hover chuột, bình thường nó cũng sẽ khá nổi bật khi kết hợp với background.

  Nếu sử dụng một cách hợp lý, việc sử dụng nút bấm đơn giản không chỉ tốt cho website mà nó còn tốt cho sale. Kiểu thiết kế này vừa đơn giản, rõ ràng, lại không bị “lạc hậu”. Trong 2016 mà thời gian sau nữa, xu hướng này sẽ vẫn còn thịnh hành.

  Sử dụng video, hình ảnh làm nền

  Yếu tố tạo nên thành công của hầu hết các theme nổi tiếng hiện nay, là các thể loại ảnh nền và video đẹp. Đây có thể nói là một cách đơn giản để tạo nên vẻ đẹp, điểm nhấn của website của bạn. Xu hướng này đang nở rộ và sẽ còn phát triển mạnh trong năm 2016 này.

  Thiết kế theo phong cách thẻ

  Việc sử dụng các thẻ (Card) là một cách khá hiệu quả để tối ưu nội dung trên trang, sắp xếp chúng lại với nhau mà không làm mọi thứ rối tung lên, cung cấp cho người xem nhiều dữ liệu và thêm gợi ý “cuộn xuống để xem”. Những thẻ gọn gàng, súc tích đem lại nhiều lợi ích. Đây là điều mà website cần, và sẽ không có gì ngạc nhiên khi 2016
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  xu hướng thiết kế website 2016 có những gì mới

  Last edited by a moderator: 10/12/15
  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN