Xuất khẩu lao động Nhật Bản đứng đầu thị trường Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhlamgame, 4/11/15.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Xuat khau lao dong Nhat Ban đứng đầu thị trường lớn nhất của Việt Nam trong hai tháng đầu năm nay, tuyển dụng 12.000 lao động Việt Nam trong giai đoạn này, theo số liệu chính thức mới nhất từ Hà Nội.

  [​IMG]

  Tổng cộng có 20.000 lao động Việt Nam đã được gửi ra nước ngoài để làm việc trong khoảng thời gian hai tháng, theo một báo cáo tháng 11 về trang web của tờ báo trực tuyến của chính phủ, trong đó trích dẫn số liệu thống kê tổng hợp của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

  Bản báo cáo cho rằng, riêng tháng Hai, 10.000 công nhân Việt Nam đã được gửi ra nước ngoài, trong đó có 6000 đến Nhật Bản, 3.000 đến Đài Loan và 1.000 đến Malaysia. Nhật Bản dự kiến sẽ thuê thêm lao động từ Việt Nam trong năm nay như kế hoạch để kết thúc một đóng băng vào nhập khẩu của ngư dân Việt Nam, những người chăm sóc và giúp việc gia đình.

  Bộ trưởng Bộ Lao động tiết lộ rằng việc nhập khẩu này có thể được hoàn thành trước ngày tại sớm nhất nếu các cuộc đàm phán giữa hai nước về vấn đề tiến bộ thành công.

  Các nhà chức trách của hai bên dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp vào cuối tháng 3 để thảo luận dỡ bỏ lệnh cấm mười tuổi trên người lao động trong nước của Việt Nam và những người chăm sóc đến Nhật Bản, trong khi một cuộc họp cấp bộ giữa hai bên có thể diễn ra tiếp theo tháng.

  Do sự cố nghiêm trọng bỏ trốn, Nhật Bản áp đặt một lệnh cấm ngư dân Việt Nam tháng 10 năm 2007 và đóng băng nhập khẩu của những người chăm sóc Việt và người giúp việc trong nước vào tháng giêng năm 2008, mặc dù người lao động trong các chuyên mục khác không được bao phủ bởi sự đóng băng.

  Trong khi chờ một kế hoạch của Indonesia để giảm dần số lượng người lao động trong nước nó sẽ gửi cho Nhật Bản và các nước khác trong khu vực châu á thái bình dương, Nhật Bản trong đó có hơn 200.000 người chăm sóc từ đó, đã được lên kế hoạch để phục hồi phi hành đoàn đánh cá và giúp việc gia đình nhập khẩu từ Việt Nam, cũng như giới thiệu nguồn nhân lực từ các nước khác.

  Theo thống kê chính thức, trong những khoảng 250.000 người chăm sóc nước ngoài tại Nhật Bản, hơn 200.000, hay 85% đến từ Indonesia.

  Việc di chuyển đến thư giãn các lệnh cấm ngư dân Việt Nam và người giúp việc cũng đã được thúc đẩy bởi sự cải thiện trong vấn đề bỏ trốn, nhờ các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc của Hà Nội nhắm mục tiêu người lao động Việt Nam tại Nhật Bản.

  Website: Cong ty xuat khau lao dong uy tin
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản đứng đầu thị trường Việt Nam

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN