Ý nghĩa của các loại bằng lái ô tô?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chiltk93, 24/7/15.

 1. chiltk93

  chiltk93 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/5/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Quy định về phân hạng giấy phép lái xe bốn bánh của Bộ Giao Thông
  Lái ô tô nhưng không đảm bảo ai cũng có hết những hiểu biết về quy luật và ý nghĩa của các loại giấy phép lái xe b2 . Đây cũng là câu hỏi chúng tôi thường hay nhận được khi tư vấn cho các học viên mới . Vì vậy trung tâm đào tạo b2 Trường An xin chia sẻ những ý cơ bản về các loại bằng lái xe b2 và ý nghĩa của chúng.
  Các loại bằng lái xe bốn bánh đang được được dùng trong luật giao thông đường bộ Việt Nam gồm có bằng lái xe hạng B, hạng C, hạng D, hạng E, hạng F, FB, FC, FD.Thứ nhất : Bằng B Gồm có giấy phép lái xe hạng B1 và B2.[​IMG]Hạng B1 cấp cho không phải là tài xế lái xe để điều khiển: xe bốn bánh chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trong lượng thiết kế dưới 3500 kg.
  Hạng B2 dành cho tài xế lái xe chuyên dụng .
  Hiện nay việc thi bằng ô tô phổ biến hơn do học lái hạng b2 có thời hạn lâu hơn. Bằng B2 là 10 năm B1 là 5 năm. Nhưng lệ phí thi hai bằng như nhau nên việc lựa chọn Thi bằng hạng b2 là điều tất yếu.
  Người đủ 18 tuổi trở lên được phép Thi bằng ô tô và thời gian học được bộ giao thông quy định là 3 tháng. Tiếp theo: Bằng CBằng lái xe hạng C quy định quyền điều khiển lái xe ở hạng B2, lái xe tải, đầu kéo rơ mooc lớn hơn 3500kg.
  Độ tuổi được phép thi bằng C từ 21 tuổi và thời gian học là 5 tháng, thời hạn 5 năm.
  Thứ 3 : Bằng D, E, F
  Loại bằng D: xe bốn bánh chứa người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe ; Các loại xe quy định cho bằng lái xe hạng B1, B2 và C.
  Hạng E : Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D.
  Bằng F: Hạng F cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ moóc có khối lượng thiết kế lớn hơn 750 kg, sơ mi rơ moóc, ô tô khách nối toa. Và được chia ra thành các loại: FB, FC, FD
  Các loại bằng lái xe này có thời hạn 3 năm, để được cấp bằng này người lái xe cần có kinh nghiệm lái xe và phải làm thủ tục nâng hạng xe.
  trường dạy ô tô Trường An kính chúc quý khách thượng lộ bình an.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ý nghĩa của các loại bằng lái ô tô?Like và Share ủng hộ ITSEOVN