Ý kiến trái chiều từ văn phòng khu Bến Thành chia nhỏ cho khách thuê

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tampdmsoft, 15/6/15.

 1. tampdmsoft

  tampdmsoft

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/12/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Theo khảo sát thị trường từ ATA Real, có nhiều ý kiến phản hồi chọn thuê văn phòng giá rẻ, tiếp đến đối với nhóm doanh nghiệp thuê thời gian lâu dài. Con số đó tỷ lệ thuận với nguồn cung tòa nhà xây dựng ngày càng nhiều như hiện nay tại Tp.HCM với tổng số 800 mặt bằng văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ.

  Cụ thể, doanh nghiệp Nhật Bản ưa chuộng loại diện tích sàn nhỏ tối đa là 30m2 với khu vực giá rẻ và không gian riêng biệt. Còn với sàn lớn, doanh nghiệp Nhật yêu cầu có diện tích bé hơn 200m2 và không có tường phân cách giữa giá rẻ với khu vực sinh hoạt.

  Đáng chú ý, loại phòng có diện tích cho thuê tối đa là 20m2 không được ưa chuộng, chỉ có doanh nghiệp Nhật yêu cầu văn phòng 2 giá rẻ có diện tích rộng rãi hơn, thường trên 60m2. Nhóm doanh nghiệp này đa số là các công ty thuê làm văn phòng đại diện.

  [​IMG]
  Các phản hồi đều khẳng định, dù diện tích nhỏ hay lớn, các tiện nghi cần phải có đủ. Các tiện ích khác như cửa hàng tiện lợi, nhà hàng Nhật Bản có thể chấp nhận đặt tại khu vực xung quanh, lân cận. Bên cạnh đó, một số lượng lớn doanh nghiệp hàng Nhật dành sự ưu tiên cho những dịch vụ có báo Nhật, nhân viên nói tiếng Nhật và hỗ trợ xử lý thư.

  Theo thâm niên nghề nghiệp, ngân sách thuê nhà ở của doanh nghiệp Nhật Bản tại thị trường Việt Nam có sự biến động. Theo đó, đối với nhóm lưu trú lâu dài (trung bình 38 tháng) thì ngân sách hàng tháng thường dao động từ 1.000-2.000 USD. Mức chi tiêu trung bình mỗi tháng khoảng 1.371, bao gồm tiền điện và thuế giá trị gia tăng.

  Những cá nhân có ngân sách cao hơn đang có xu hướng lưu trú tại các văn phòng cho thuê đầy đủ dịch vụ tại khu vực trung tâm với thương hiệu quốc tế. Đó thường là các dự án được phân loại là văn phòng cho thuê hạng A.

  Còn đối với nhóm lưu trú ngắn hạn (trung bình là 1 năm), ngân sách hàng ngày phần lớn dao động từ 500-1000 USD, trung bình vào khoảng 2000 USD. Khoản chi tiêu đó cho phép doanh nghiệp thuê tòa nhà tiếp cận những sàn giá trung bình hạng C tại Tp.HCM.

  Theo nghiên cứu này, 80% doanh nghiệp Nhật Bản bị yếu tố an ninh chi phối trước khi đưa ra quyết định chọn thuê van phong cho thue quan 3. Doanh nghiệp Nhật đòi hỏi an ninh không chỉ giới hạn trong phạm vi của riêng toà nhà cho thuê mà còn mở rộng ra những khu vực xung quanh. An toàn cũng bao gồm các biện pháp thoát hiểm khi xảy ra sự cố và hệ thống phòng cháy chữa cháy.

  Bên cạnh đó, thị phần doanh nghiệp Nhật Bản đang chuyển dần từ các yêu cầu về tiện ích, phong cách truyền thống sang các thiết kế mang tính quốc tế, hiện đại hơn. Theo kết quả nghiên cứu, chỉ khoảng 25% phản hồi yêu cầu văn phòng cho thuê thiết kế theo phong cách Nhật Bản.

  Sự đóng góp của doanh nghiệp Nhật Bản trong việc đầu tư ở khu công nghệ sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về văn phòng cho thuê dịch vụ tại cả khu vực quận trung tâm: Quận 1, 3, Tân Bình, Phú Nhuận,... và các vị trí gần văn phòng phức hợp hoặc khu công nghiệp.

  Theo dự báo của chuyên gia này, cùng với việc các công ty Nhật Bản ngày càng quan tâm hơn tới việc đầu tư ở Việt Nam và tiềm năng hợp tác dài hạn giữa hai nước, thị phần doanh nghiệp thuê là người Nhật Bản đang trở thành nguồn cầu đáng tin cậy và đầy tiềm năng cho doanh nghiệp môi giới văn phòng cho thuê tại tphcm Việt Nam.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ý kiến trái chiều từ văn phòng khu Bến Thành chia nhỏ cho khách thuêLike và Share ủng hộ ITSEOVN