Ý nghĩ thiết bị bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 19/8/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nội dung, mục đích công tác bảo hộ lao động

  Là hệ thống các giải pháp về pháp luật, khoa học, kỹ thuật, tổ chức, kinh tế - xã hội nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của người lao động trong quá trình lao động sản xuất. Nội dung chủ yếu của Bảo hộ lao động là an toàn lao động, vệ sinh lao động. Bởi vậy, trong nhiều trường hợp người ta dùng cụm từ "an toàn và vệ sinh lao động" để chỉ công tác Bảo hộ lao động. Trong trường hợp nói đến Bảo hộ lao động, chúng ta hiểu đó là bao gồm cả an toàn lao động, vệ sinh lao động và cả những vấn đề về chính sách đối với người lao động như: vấn đề lao động và nghỉ ngơi, vấn đề lao động nữ, vấn đề bồi dưỡng độc hại, …. Cụ thể nội dung gồm:

  - Xây dựng, ban hành hệ thống các văn bản pháp luật về bảo đảm an toàn – vệ sinh lao động, hệ thống các tiêu chuẩn giới hạn cho phép của các yếu tố điều kiện lao động, hệ thống các quy phạm an toàn trong lao động – sản xuất và các chính sách, chế độ bồi dưỡng sức khỏe, chăm sóc y tế cho những người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

  - Giám sát việc thực hiện bảo đảm tính đồng bộ và tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu an toàn – vệ sinh lao động trong quá trình thiết kế, sản xuất, vận chuyển, lắp đặt, vận hành và bảo quản nhà xưởng, quy trình công nghệ, máy móc, thiết bị, vật tư, nhiên liệu, năng lượng sử dụng trong quá trình lao động.

  - Không ngừng nâng cao hiểu biết và ý thức của người sử dụng lao động và người lao động về an toàn – vệ sinh lao động bằng cách tuyển chọn, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn, đào tạo thường xuyên luyện tập các phương án phòng, chống các sự cố trong sản xuất.

  - Hệ thống các văn bản luật pháp và các biện pháp tương ứng về tổ chức, kinh tế – xã hội, kỹ thuật và vệ sinh học nhằm đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe và khả năng lao động của con người trong quá trình lao động.

  Mục đích của công tác bảo hộ lao động là thông qua các biện pháp về khoa học kỹ thuật, tổ chức, kinh tế, xã hội để loại trừ các yếu tố nguy hiểm và có hại phát sinh trong sản xuất, tạo nên một điều kiện lao động thuận lợi và ngày càng được cải thiện tốt hơn, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, hạn chế ốm đau và giảm sức khỏe cũng như những thiệt hại khác đối với người lao động nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người lao động, trực tiếp góp phần bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tăng năng suất lao động.

  Để đảm bảo chất lượng bảo hộ lao động cần trang bị một số thiết bị:

  Áo phản quang là sản phẩm cần thiết cho những người làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng nhằm bảo đảm an toàn nhờ cớ chế phản chiếu ánh sáng từ các vệt sơn phản quang trên áo.

  Dây đai an toàn là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho công nhân khi lao động trên cao. Nó vừa giúp giữ thăng bằng, vừa giúp đảm bảo an toàn khi phải làm việc treo leo trên công trường. Vì vậy chất lượng dây đai an toàn luôn là yêu cầu thiết yếu khi lựa chọn. Các chỉ tiêu như độ dày, độ dai cần được tuân thủ nghiêm ngặt

  Mặt nạ phòng độc là yếu tố chính giúp bảo về công nhân, kỹ sư khi làm việc trong môi trường độc hại, tránh những tác nhân xấu tới sức khỏe mõi người. Các yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoạt chất cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ý nghĩ thiết bị bảo hộ lao động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN