Ý nghĩa của cặp nhẫn cưới trong chuyện cưới hỏi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi longcheng, 17/2/16.

 1. longcheng

  longcheng Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/3/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong những mối quan hệ xã hội, thường thì để nhận biết tình trạng hôn nhân của một người ta thường quan sát ngón tay đeo nhẫn của người đó. Nếu như họ đang đeo nhẫn cưới hoặc có dấu vết từng đeo nhẫn cưới thì chứng tỏ rằng họ đã có hoặc từng có gia đình. Chính chiếc nhẫn cưới đó đã mang trong mình nhiều ý nghĩa sâu sắc để mà ai cũng chọn nó làm vật định tình trọn đời bên nhau.
  >> ý tưởng album ảnh cưới độc đáo

  [​IMG]

  Chiếc nhẫn cưới đã có từ rất lâu đời, độ cách đây khoảng hơn 4800 năm vào thời Ai Cập cổ đại. Nhẫn cưới mang biểu tượng của sự tròn đầy, hạnh phúc và vĩnh cửu. Khi trao cho nhau chiếc nhẫn cưới thiêng liêng thì có nghĩa là cả hai bạn đã lựa chọn mang cho mình một sự ràng buộc cả về vô hình hay hữu hình. Cặp nhẫn cưới chính là sự mở đầu cho cuộc sống mới của cả hai bạn.

  Về chất liệu thì ta hay thấy nhẫn cưới sẽ được làm bằng vàng, nhưng theo câu chuyện lịch sử của chiếc nhẫn cướit hì nó có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bạc, đồng, … thì vẫn giữ nguyên những giá trị vốn có và bền vững theo thời gian. Đến ngay cả thời chiến chinh loạn lạc ông cha ta cũng chỉ định tình bằng một chiếc nhẫn cỏ đơn sơ nhưng sự ràng buộc là vô cùng to lớn khiến họ có thể dành cả cuộc đời để chờ đợi nhau trở về.

  [​IMG]

  Về quan niệm của ngón tay đeo nhẫn cưới thì tùy thuộc vào từng quốc gia sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Như đến với Châu Âu họ thường đeo nhẫn cưới vào ngón giữa bàn tay trái vì theo Châu Âu quan niệm trái tim sẽ được nối liền với ngón giữa của bàn tay trái. Còn theo người Hy Lạp cổ thì tĩnh mách ở ngón áo út sẽ liên kết với nhịp đâọ của con tìm chính vì vậy mà họ chọn ngón áp ít để đeo chiếc nhẫn cưới thiêng liêng này.

  [​IMG]

  Ở Việt Nam thì từ thuở xưa đến tận ngày nay vẫn theo quan niệm rằng ngón đeo nhẫn cưới là ngón áp út theo câu “nam tả, nữ hữu” – nghĩa là nam mang nhẫn cưới bên trái còn nữ mang nhẫn cưới bên phải.

  [​IMG]

  Ngày nay ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới trong phong tục cưới hỏi cũng như cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là mai một. Dù là nhỏ bé nhưng nó luôn là sợi dây buột chặc nhất trong hôn nhân và tình yêu. Bên cạnh đó chữ “nhẫn” trongnhẫn cưới dưới góc độ nào đó chính là lời nhắc nhở cần nhường nhịn nhau trong gia đình để cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc và ấm êm. Cả hai cần biết nắm chặt tay nhau để hai chiếc nhẫn cưới chạm vào nhau tạo nên sức mạnh cho cả hai có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ý nghĩa của cặp nhẫn cưới trong chuyện cưới hỏi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN