Yêu cầu bảo hộ lao động tại đơn vị

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 19/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Bất cứ dưới hình thái xã hội nào, sức lao động cũng là vốn quý nhất. Xã hội tồn tại và phát triển nhờ sức lao động của con người. Chính vì vậy, sức khoẻ và tính mạng của người lao động được bảo vệ tốt thì công việc sản xuất sẽ được ổn định, được duy trì thường xuyên, liên tục, tạo điều kiện cho việc hoàn thành kế hoạch, tăng năng xuất lao động và người lao động thoải mái, tự tin, yên tâm trong lao động sản xuất.


  Công tác bảo hộ lao động có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình tổ chức sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đầu tư cho công tác bảo hộ lao động là khoản đầu tư đặc biệt hiệu quả và có ý nghĩa hết sức quan trọng và được xã hội đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội năm 2010 cả nước xảy ra 5.125 vụ tai nạn lao động, làm chết 604 người, bị thương 1.260 người, thiệt hại về tài sản lên tới hàng trăm tỷ đồng.

  Yếu về nhận thức: công tác bảo hộ lao động được coi như là một hoạt động do nhà nước quy định bắt buộc phải thực hiện chứ không phải là hoạt động mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp. Vì lý do này, nhiều doanh nghiệp chủ quan, thiếu quan tâm đúng mức hoặc tổ chức thực hiện bảo hộ lao động như là một cách để đối phó với hoạt động thanh kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền.


  - Yếu về kiến thức, nghiệp vụ: công tác bảo hộ lao động ở nhiều đơn vị được triển khai manh mún, không mang tính chất là hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp, nội dung và biện pháp thực hiện xuất phát trên quan điểm phong trào nhiều hơn tính khoa học và thực tiễn cụ thể tại cơ sở. Việc xây dựng và thực hiện một kế hoạch tổng thể về công tác bảo hộ lao động phù hợp đặc thù của mỗi cơ sở rất khó khăn, nhiều hoạt động không phù hợp và không mang lại lợi ích thiết thực. Ví dụ: doanh nghiệp dệt may, giày da nhưng lại triển khai tuyên truyền, huấn luyện cho CNV về công tác “an toàn bảo hộ lao động trong xây dựng” theo một đợt cao điểm phát động phong trào… Nhân sự thực hiện công tác bảo hộ lao động thiếu kiến thức chuyên môn, không được đào tạo bài bản là thực trạng chung của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

  Vì đồng phục bảo hộ lao động, dụng cụ bảo hộ lao động rất là quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản và tính mạng của công nhân nói chung, người lao động nói riêng là tối cần thiết vì thế hãy trang bị cho mình những sự bảo hộ cần thiết để bảo vệ an toàn cho mình góp phần làm giàu cho đất nước giảm thiểu tai nạn không đáng có thể xảy ra cho người công nhân.

  Với công nhân làm việc trong môi trường kiệm sáng, Áo phản quang là sản phẩm tối quan trọng giúp giảm thiểu tai nạn nhờ ánh sáng phản chiếu tù các vệt sơn phản quang, từ đó giảm tránh được tai nạ xảy ra

  Với những công nhân, kỹ sư phải làm việc trong môi trường độc hại, cần trang bị cho công nhân những sản phẩm mặt nạ phòng độc để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm từ khí độc hại. Với thiết kế đặc biệt bao gồm than hoạt tính, mặt nạ phòng độc có khả năng hấp thu hầu hết chất độc trong không khí

  Với những công nhân làm việc ở độ cao lớn như giàn giáo hay khu vực cheo leo trên cao, bắt buộc phải trang bị cho họ dây đai an toàn để tránh tối đa nguy hiểm. Dây đai an toàn có thiết kế gọn, nhẹ, bền giúp cho công nhân vừa có thể thoải lái làm việc, vừa phòng tránh hiệu quả tai nạn lao động.

  Với thực trạng tình hình tai nạn lao động gia tăng như hiện nay thì việc thắt chặt quy định bảo hộ lao động là điều vô cùng cần thiết đối với tất cả các cơ sở lao động hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Yêu cầu bảo hộ lao động tại đơn vị

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN