yếu tố-biểu hiện của bệnh lý viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi noithatardeco01, 10/12/15.

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/7/15
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm mũi dị ứng là triệu chứng mũi mắc viêm, sưng tấy vì dị ứng với một vài tác nhân trong và ngoại trừ cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí….Tuy không đe doạ tính mạng, nhưng viêm mũi dị ứng lại gây một số khó chịu đáng chia sẽ cho người bệnh trong thời gian kéo dài. bệnh lý này có ảnh hưởng ảnh hưởng đến hiệu suất tại nơi gây việc cũng như tại trường học, tránh vài họat động thể thao, giải trí. Nó sẽ hài hòa với viêm tai giữa, viêm mũi xoang, suyễn… hầu hết một số người bị viêm mũi dị ứng là dưới 45 tuổi, phổ biến nhất ở độ tuổi 21-30.
  -->> Tham khảo thêm triệu chứng viêm mũi dị ứng , trị viêm họng , tại phòng khám tai mũi họng 709 Giải Phóng Hà Nội
  căn bệnh viêm mũi dị ứng là một trong các bệnh lý đa dạng nhất hiện tại, có ảnh hưởng ra đã có nhiều phiền toái, tác động nhiều đến sức khoẻ của người bị bệnh. Nó cũng là một trong số một số yếu tố chính dẫn đến viêm xoang mãn tính. Việc trị liệu viêm mũi dị ứng ngày nay đối với cả rét và Tây y tất cả đều vô cùng cạnh tranh, phần lớn chỉ có khả năng hỗ trợ người mắc bệnh thoát khỏi vài dấu hiệu khó chịu trong một thời gian nhất định, bệnh lý dễ lại bị lại lại trong khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.
  [​IMG]
  1- Viêm mũi dị ứng thường nhầm với viêm xoang
  do ấy bạn cần phải xác định chính xác về bệnh lý của mình, phòng nhầm lẫn giữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang mãn tính để bằng đấy có phương hướng chữa trị tốt.
  Viêm mũi dị ứng bản chất của nó chính là sự phản ứng đề kháng của mũi xoang trước vài tác nhân kích thích từ môi trường như: khí hậu, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi lạ…Các tác nhân kích thích có ảnh hưởng dị ứng có thể xâm nhập theo những đường: hô hấp, ăn uống, hoặc qua da.
  ví dụ vậy chúng ta có thể thấy căn bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không cần vì vi rút, viêm nhiễm, tổn thương…như viêm xoang mãn tính mà hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cùng 1 tác nhân kích thích nhưng có người mắc viêm mũi dị ứng có người hoàn toàn không việc gì.
  vì phụ thuộc vào cơ địa của từng người cần hội chứng viêm mũi dị ứng dễ mang nhân tố di truyền, người bị viêm mũi dị ứng được coi là người có cơ địa dị ứng.
  Viêm mũi dị ứng cũng phụ thuộc vào dấu hiệu sức khoẻ của mỗi người: như những khi sức khoẻ kém, chức năng gan yếu, có dị hình như gai, lệch vách ngăn…cũng dễ mắc viêm mũi dị ứng.
  2 - yếu tố
  Hệ thống đề kháng của cơ thể chúng ta có công năng hạn chế lại vài thành phần có hại cho cơ thể như vi rút, virus. Nhưng vùng một vài người bị viêm mũi dị ứng, hệ thống kháng sinh lại phản ứng quá mức đối với những thành phần hầu như vô hại ví dụ phấn hoa… có ảnh hưởng ra phản ứng viêm và kích thích gọi là phản ứng dị ứng ở lớp niêm mạc phủ ở bề mặt mũi, vài xoang và mắt.
  nguyên nhân làm viêm mũi dị ứng chủ yếu vì phản ứng của cơ thể những lúc gặp vật lạ (dị nguyên) đối với cơ thể, ví dụ như bụi, phấn hoa, lông chó, mèo, bào tử nấm (nấm mốc)… vài tác nhân này sẽ đóng tác dụng như một kháng nguyên không hoàn toàn những lúc gặp kháng thể (có trong cơ thể) tương ứng thì xảy ra triệu chứng phản ứng. hiện trạng phản ứng dị ứng này xảy ra ngay vùng lớp nhày niêm mạc của hệ thống đường hít thở trên như mũi, họng, xoang… gây cần nên hiện trạng viêm và kích thích niêm mạc. Viêm mũi dị ứng có liên quan đến vài cơ địa dị ứng. Thông dễ người bị mắc viêm mũi dị ứng gặp vùng người có cơ địa dị ứng đa dạng hơn ví dụ như viêm da dị ứng, mề đay mạn tính, tổ đỉa… tuy nhiên cộng một tác nhân gây kích thích nhưng có người bệnh viêm mũi dị ứng nhưng cũng có người ko bị. những tác nhân có ảnh hưởng kích thích cũng có khả năng theo đường hít thở nhưng cũng có thể vào cơ thể theo đường qua da, hoặc theo đường ăn uống.
  3 - hiện tượng
  bệnh viêm mũi dị ứng siêu thường chuẩn đoán, có thể căn cứ vào một số tình trạng sau:
  + tình trạng rõ ràng nhất của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt tương đối rất hay thành tràng dài, không thể kiểm soát được (với người viêm mũi dị ứng khí hậu thường hắt hơi có rất nhiều trong khi gặp lạnh, có thể vào buổi sáng hoặc trong lúc khí hậu thay đổi). lúc hắt tương đối phổ biến thì thường kéo theo cảm giác nhức đầu do những cơ phải co thắt. giả dụ đã thành mạn tính thì có khả năng khó thở gần như rất hay, ù tai, nhức đầu (dễ nhầm với viêm xoang). những nếu trường hợp viêm mũi mạn tính kéo dài có khả năng có dấu hiệu loạn khứu giác (mất mùi) hoặc ngủ ngáy vì nghẹt thở.
  + Chảy nước mũi: bệnh nhân bị chảy cả 2 bên, dịch màu trong suốt, ko có mùi.
  + Ngạt mũi: có khi ngạt từng bên, thậm chí ngạt cả 2 bên, người mắc bệnh cần nên thở từ miệng.
  + Chụp Xquang cũng ko cho hình ảnh rõ rệt ( khác với bệnh viêm xoang mãn tính thường cho thấy các hốc xoang đựng mủ ).
  Người mắc viêm mũi dị ứng dễ phát hội chứng theo từng cơn, vào thời điểm chụi gây ảnh hưởng của một số tác nhân gây dị ứng. ko kể cơn người bị mắc bệnh có khả năng cảm thấy hoàn toàn bình dễ.
  Diễn biến của hội chứng viêm mũi dị ứng có khả năng là hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, hoặc theo ở miền… Viêm mũi dị ứng nếu kéo dài và rất hay có khả năng dẫn tới viêm xoang mãn tính hoặc pôlip mũi – xoang.
  Người ta phân viêm mũi dị ứng thành 2 cái chính là viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng có quanh năm. Viêm mũi dị ứng theo mùa là tùy thuộc vào khí hậu từng mùa xuất hiện các loại dị nguyên trong gió ví dụ phấn hoa, nấm mốc… Viêm mũi dị ứng quanh năm tức là mùa nào cũng có khả năng mắc viêm mũi dị ứng vì có liên quan đến những dị ứng nguyên ví dụ như côn trùng (mò, mạt, bọ chét, ve…), bụi trong nhà, lông súc vật nuôi trong nhà nhất là lông của mèo, chó… bệnh viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng làm rộng rãi phiền toái cho người bị bệnh và vì vậy tác động to tới sức khoẻ. Viêm mũi dị ứng giả dụ không được chữa thoả đáng thì nó cũng là một trong vài yếu tố dẫn tới viêm xoang dị ứng, polyp mũi, polyp xoang…
  Viêm mũi dị ứng theo mùa (còn được gọi là sốt cỏ khô): thường vào mùa xuân, hay mùa hè hoặc cả vào mùa thu (tùy theo vùng) vì phấn hoa và những bào tử trong gió, có khả năng xuất phát từ: cỏ, cây, nấm mốc, lá cây khô…
  Viêm mũi dị ứng quanh năm: có ảnh hưởng ra bởi các tác nhân trong nhà ví dụ như các con ve, mạt, bụi nhà và các mảnh da bong tróc của các thú nuôi… Đôi trong lúc, có thể là do một số bào tử nấm mốc vững mạnh ở trên vài giấy dán tường, cây trồng trong nhà, rèm thảm, bàn ghế hoặc một vài vật được bọc vải,…
  Lưu ý: những trường hợp viêm xoang mãn tính hoặc pôlip xuất xứ bằng dị ứng mũi xoang thì việc chữa trị sẽ cạnh tranh hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  yếu tố-biểu hiện của bệnh lý viêm mũi dị ứng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN