yếu tố gây chứng bệnh viêm mũi dị ứng vì bụi bọ ve- Chớ coi thường!

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi noithatardeco01, 8/1/16.

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/7/15
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm mũi dị ứng vì bụi bọ ve- Bạn đã bao giờ nghe đến lí do gây viêm mũi dị ứng lạ lùng này và tìm hiểu về nó chưa? Dị ứng bụi bọ ve là một phản ứng của hệ kháng sinh với bụi protein nhất định. Phản ứng này gây nên hiện tượng viêm ở lớp niêm mạc của mũi (viêm mũi dị ứng) làm hắt hơi, chảy mũi và những dấu hiệu và tình trạng liên quan với sốt cỏ khô.
  Dị ứng bụi bọ ve có khả năng là yếu tố chính của triệu chứng viêm và co thắt của đường hô hấp (suyễn) dẫn đến hô hấp khò khè, nghẹt mũi và hít thở khó khăn khác- đối với những người.
  Tìm hiểu phương pháp chữa bệnhdieu tri viem mui di ung
  Bụi bọ ve có kích thước quá nhỏ để nhận biết. Chúng ăn một số tế bào da bị cắt giảm và phát triển mạnh trong ấm, môi trường ẩm ướt. hầu hết một số nơi ví dụ nhà cửa, giường, đồ nội thất bọc và thảm cung cấp là một vài môi trường hoàn hảo cho mạt bụi.
  [​IMG]
  * vài biểu hiện của viêm mũi dị ứng bụi bọ ve
  biểu hiện dị ứng bụi bọ ve gây ra do viêm mũi bao gồm:
  – Hắt hơi.
  – sổ mũi.
  – Ngứa, đỏ hoặc chảy nước mắt.
  – tắc mũi.
  – Ngứa mũi, vòm miệng hay cổ họng.
  – Ho.
  – Mặt nặng và nhức.
  – Vùng da dưới mắt xanh xao, sưng.
  Tìm hiểu phương pháp chữa bệnhcách chữa viêm xoang mũi
  +Dị ứng bụi bọ ve có thể tăng mức độ bằng nhẹ đến nặng. Một nếu dị ứng nhẹ của bụi bọ ve có thể làm ra một cái mũi thỉnh thoảng chảy nước, chảy nước mắt và hắt hơi. Trong trường hợp nặng, điều kiện thường hay hoặc mạn tính dẫn tới hắt hơi liên tục, người bị bệnh có khả năng bị mắc ho tắc nghẽn hoặc lên cơn suyễn nặng.
  +Một số hiện tượng và biểu hiện của dị ứng bụi bọ ve, chẳng hạn như chảy nước mũi hoặc hắt hơi là tương tự ví dụ cảm lạnh thông thường. Đôi những khi vô cùng khó để biết liệu có nên bệnh nhân mắc cảm lạnh hay viêm mũi dị ứng. trường hợp các triệu chứng kéo dài hơn một tuần, hãy gọi cho chuyên gia.
  +Nếu vài biểu hiện và biểu hiện là trầm trọng như đau nặng, khó ngủ hoặc hít thở khò khè – đừng chần chừ mà hãy gọi ngay cho bác sĩ. Tìm tới nơi chăm sóc sức khỏe uy tín ngay nếu thở khò khè hoặc nghẹt mũi nhanh gọn xấu đi hoặc trong khi đang bị hụt hơi.
  *Nguyên nhân làm ra một số phản ứng dị ứng
  +Một phản ứng dị ứng có phần giống ví dụ như một nếu nhận dạng nhầm lẫn trong hệ thống đề kháng của cơ thể. Thông sẽ, hệ thống miễn dịch tạo ra những kháng thể để bảo đảm cơ thể ngăn cản lại vi rút, vi sinh vật gây bệnh hoặc các chất độc hại.
  +Nếu có dị ứng bụi bọ ve, cơ thể tạo ra một kháng thể dị ứng với protein từ một mảnh vỡ tìm thấy trong những bụi bọ ve. kể biện pháp khác, đấy là xác định nhầm lẫn bụi protein này là cái gì đấy có khả năng khiến hại cơ thể. Một trong lúc cơ thể đã vững mạnh một kháng thể gây dị ứng cho một chất gây dị ứng cụ thể – trong trường hợp này, các protein bụi bọ ve – hệ thống kháng sinh sẽ nhạy cảm với nó. lúc hít mảnh vỡ bụi bọ ve, hệ thống miễn dịch đáp ứng và tạo ra một phản ứng viêm trong mũi hoặc phổi.
  +Các chất làm dị ứng bụi bọ ve có thể gây ra hai loại phản ứng hệ kháng sinh trong đường hít thở của phổi. Một chất có ảnh hưởng dị ứng có thể có ảnh hưởng viêm trong đường thông khí. do vậy, kéo dài hoặc thường hay tiếp xúc với chất gây dị ứng có thể có ảnh hưởng ra viêm mãn tính kết hợp với hội chứng suyễn. Tiếp xúc với chất làm dị ứng cũng có khả năng có ảnh hưởng ra một bất ngờ, co thắt nặng của đường thông khí (bronchospasms).
  *Các biến chứng có khả năng xảy ra
  Viêm mũi xoang dị ứng do bụi bọ ve kinh niên có khả năng chống xoang, một vài hốc rỗng kết nối với đoạn mũi. một vài vật cản có thể làm cho nhiều công dụng mắc nhiễm trùng xoang (viêm xoang).
  các người bị hen suyễn và dị ứng bụi bọ ve rất thường gặp khó khăn khi quản lý những triệu chứng hen suyễn. có thể có nguy cơ gặp phải một số cơn suyễn, do vậy đề nghị ngay lập tức điều trị hoặc chăm sóc y tế khẩn cấp.
  * biện pháp trị và thuốc
  -Việc trị liệu trước tiên cho việc kiểm soát dị ứng là tránh bụi bọ ve càng nhiều càng hiệu quả. những lúc giảm thiểu tiếp xúc đến mạt bụi, thường có phản ứng dị ứng ít thường xuyên hơn hoặc ít nghiêm trọng. bởi vậy, nó không thể hoàn toàn loại bỏ mạt bụi bằng môi trường. Cũng có khả năng phải thuốc để kiểm soát hiện trạng.
  -Bác sĩ có khả năng cho biết có một trong một số thuốc sau đây để cải thiện dấu hiệu dị ứng mũi:
  -Thuốc kháng histamine giảm sản xuất một hóa chất đang làm việc trong một phản ứng dị ứng của cơ thể. những thuốc này làm giảm ngứa, hắt hơi và sổ mũi. Toa thuốc kháng histamin bao gồm desloratadine và fexofenadine. Azelastine là một đơn thuốc kháng histamine xịt mũi. Thuốc kháng histamine viên cũng như xirô kháng histamine cho trẻ cũng có sẵn.
  -Corticosteroid phân phối ví dụ như một xịt mũi có khả năng khiến cho suy giảm viêm và những triệu chứng của viêm mũi dị ứng. các thuốc này bao gồm fluticasone và mometasone furoate. Xịt mũi corticosteroid phân phối một liều thấp của thuốc và ko liên quan với nguy cơ lâu ngày của corticosteroid uống.
  -Thuốc thông mũi có khả năng giúp giảm sưng một số mô trong mũi và khiến nó dễ dàng hơn để thở từ mũi. một vài thuốc dị ứng toa – hài hòa một kháng histamine với một loại thuốc thông mũi. sử dụng thuốc thông mũi có khả năng khiến tăng huyết áp và không nên sử dụng nếu bị huyết áp cao, căn bệnh tim mạch. Ở nam giới với một tuyến tiền liệt mở rộng, những thuốc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng. Bạn buộc phải tìm hiểu và hỏi ý kiến chuyên gia thật kĩ.
  -Cromolyn natri ngăn chặn việc phát hành một hóa chất hệ thống kháng sinh và có thể khiến giảm hiện trạng. nên phải dùng xịt toa mũi nhiều đợt trong ngày, và đấy là tốt nhất trong khi được dùng trước trong khi những triệu chứng và tình trạng phát triển. Cromolyn sodium không có vai trò phụ nặng nề.
  -Leukotriene modifiers chặn một vài hành động của hóa chất hệ thống kháng sinh nhất định. bác sĩ có thể kê toa thuốc này – montelukast. trường hợp không thể chịu chứa thuốc xịt mũi corticosteroid hoặc kháng histamine một mũi. có thể có công năng phụ bao gồm nóng đầu. công năng phụ ít gặp bao gồm đau bụng, ho, nóng răng và chóng mặt.
  * Phong liệu pháp sống và liệu pháp khắc phục
  -Tránh tiếp xúc với mạt bụi là chiến lược hữu hiệu nhất cho việc kiểm soát dị ứng bụi bọ ve. trong khi có thể ko hoàn toàn loại bỏ mạt bụi nhà, có khả năng khiến giảm đáng kể số lượng. sử dụng những gợi ý:
  -Sử dụng vài chất phòng gây dị ứng trải giường. Bìa nệm và gối trong từ chất tránh bụi hoặc chất gây dị ứng bao gồm. các bao khiến từ vinyl hoặc vải dệt chặt, ngăn chặn bụi bọ ve. Hộp bọc lò xo bằng vinyl hoặc nhựa.
  -Giặt giũ sạch thường hàng tuần. Giặt đầy đủ chăn, gối và tấm trải giường trong nước đau ít nhất là 54 độ C để diệt bọ ve làm bụi và loại bỏ chất gây dị ứng. nếu giường ngủ có khả năng ko được rửa nước đau, đặt khô cho ít nhất 20 phút ở nhiệt độ trên 54 độ C để diệt bọ ve. Sau đó rửa sạch và khô để loại bỏ chất gây dị ứng.
  -Giữ độ ẩm thấp. Duy trì độ ẩm tương đối giữa 30 và 50 phần trăm trong nhà. Một máy phòng chống ẩm hay không khí lạnh có khả năng hỗ trợ giữ độ ẩm thấp và máy độ kế có thể đo độ ẩm cấp.
  -Có thể giặt đồ chơi nhồi bông. Rửa sạch chúng rất hay trong nước đau và sấy khô hoàn toàn.
  -Lau sạch bụi. sử dụng một giẻ ẩm hoặc dầu là vật liệu khô để làm cho sạch bụi. Điều này ngăn cản bụi bằng trên không và tái bụi.
  -Dùng máy hút bụi thường hay. Hút bụi thảm và đồ nội thất bọc loại bỏ bụi bề mặt, nhưng ko hữu hiệu loại bỏ bụi bọ ve và chất gây dị ứng bụi bọ ve. dùng một máy hút bụi có một túi microfilter hai lớp hoặc bộ lọc tốt cao (HEPA) để hỗ trợ suy giảm lượng khí thải nhà bụi bằng bụi này. Ra khỏi tránh hút chân cho 20 phút sau khi hút bụi .
  -Tránh sống bừa bãi, lộn xộn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  yếu tố gây chứng bệnh viêm mũi dị ứng vì bụi bọ ve- Chớ coi thường!Like và Share ủng hộ ITSEOVN