Link Nofollow là gì, dofollow là gì, khác biệt giữa Nofollow dofollow

LINK HOẶC ĐƯỜNG DẪN NOFOLLOW LÀ GÌ? DOFOLLOW LÀ GÌ? KHÁC BIỆT GIỮA NOFOLLOW VÀ DOFOLLOW?


Có 1 thực tế khi ta xây dựng các textlink, backlink cho web ta luôn đối mặt với các liên kết tới web không phù hợp hoặc không tốt gây ảnh hưởng đến thứ hạng của web. Vì vậy google cho chúng ta 2 loại liên kết để giúp ta biết đường dẫn nào tốt và không tốt, ngoài ra google cũng dựa vào đó để đánh giá backlink của bạn.

=> 2 loại liên kết là gì ?
Link Nofollow là gì, dofollow là gì, khác biệt giữa Nofollow và dofollow

Liên kết Dofollow Nofollow là 2 loại liên kết đó, Dofollow tốt hay Nofollow tốt ?

 • 1. Liên kết Dofollow là gì ?
 • - Là các thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel="dofollow".
 • VD: Mình có thẻ a như sau
  Diễn đàn SEO Việt Nam
  , khi backlink 'đàn Seo Việt Nam' của bạn có thuộc tính rel="dofollow" thì các robot của google hay còn gọi là spider sẽ nghĩ là 'ah đây là 1 link an toàn mà người sử dụng web cần cho minh biết để index nó vào' google sẽ trỏ vào đường dẫn đó và index.
 • - Và trang itseovn.com được tính vào 1 điểm + trong cách tính điểm Pagerank của google.
 • - Việc này có lợi cũng có hại cho web bạn. VD: nếu trang bạn là 1 trang forum như ITSEOVN dofollow toàn bộ chữ ký và bài viết việc mọi người vào đăng textlink dofollow rất nhiều và rất tốt cho web của bạn đó, nhưng đối với ITSEOVN nó cũng có lợi nhưng ngược lại nó cũng có hại, nếu textlink đó có nội dung không tốt, khi google index 1 trang web không tốt từ trang của bạn, thì ITSEOVN sẽ là người mất điểm từ google.
 • - Nên bạn cần cẩn trọng khi cho người khác đặt textlink trên web bạn, nên coi kỹ nội dung của web đó ra sao?
 • - Nhưng với 1 trang forum mà dofollow toàn bộ như ITSEOVN thì không tránh khỏi hehehehe.
 • - Chính vì từ việc không dofollow vậy google ra thêm 1 thuộc tính để người dùng thông báo cho google biết là đường dẫn đó, textlink đó tôi không quan tâm và không biết nó ra sao, google đừng index nó và dù nó có xấu tôi cũng không bị mất điểm, và đó là thuộc tính Nofollow.
 • 2. Liên kết Nofollow là gì ?
 • - Là liên kết ngược lại với Dofollow, khi bạn xây dựng thuộc tính rel="Nofollow" google spider sẽ hiểu là 'ah cái trang này ông chủ web thông báo mình không nên quan tâm tới nó, chỉ tính cho nó có lượng traffic thôi'.
 • - Vì lý do đó thì nó sẽ không được tính khi + vào khi tính điểm pageRank của google.
 • - Đó là kinh nghiệm của mình thôi nhưng mình thấy link Nofollow cũng rất quan trọng và nó ảnh hưởng rất nhiều tới thứ hạng của textlink của bạn đó.

3. Để check xem link đó đang là dofollow hay nofollow thi bạn vào đường dẫn sau add tools của firefox vào để kiểm tra nhé.

Đọc tới đây bạn vẫn chưa hiểu dofollow và nofollow khác nhau ra sao thì đọc câu truyện của mình ở dưới nhé:

- Có 1 vương quốc ITSEOVN có 1 cô công chúa xinh đẹp tới tuổi lấy chồng.
- Vua cha công chúa định ngày để chàng rẻ hàng xóm là hoàng tử GOOGLE tới hỏi cưới.
- Khi công chúa của vương quốc ITSEOVN đi ra và nàng đi cùng với người hầu gái của mình, người hầu gái rất xinh đẹp không kém công chúa(có thể còn đẹp hơn cả công chúa nữa)
- Khi hoàng tử GOOGLE tới diện kiến vương quốc ITSEOVN hỏi cưới, sẽ hỏi cưới công chúa và người hầu này cũng đi theo để phục phụ cho công chúa của vương quốc ITSEOVN.


Câu truyện có ý nghĩa như sau : Công chúa chính là liên kết Dofollow người hầu là Nofollow liên kết nào cũng được hoàng tử GOOGLE(spider google) đem về hoàng cung hết, nhưng cưới thì anh ta chỉ cưới mỗi công chúa và chỉ coi trọng công chúa, người hầu gái đi theo dù rất đẹp nhưng cũng chỉ là người hầu và ít được quan tâm hơn.

Đọc tới đây vẫn chưa hiểu thì ITSEOVN pó tay heheheh ^^!

Thắc mắc vui lòng truy cập bào viết sau để comment Link dofollow và Nofollow