“Vụ mùa” bắt chuột của những người dân nơi miền tây sau gặt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 15/6/16.

 1. tho pham

  tho pham Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  đi tour miền tây 3 ngày 2 đêm những ngày gần đây, cánh đồng lúa ở Củ Chi, TP.HCM giữa mùa thu hoạch. Trên cánh đồng rộng tới trăm ha, nông dân ra đồng hiếm nhưng thợ săn lại nhiều.

  Những thợ săn có mặt ở các ruộng lúa đang gặt để săn bắt chuột, chim, rắn, cá... Dụng cụ những người này dùng là bộ xung điện.

  Tại đồng lúa ở xã Tân Phú Trung, sau khi máy gặt đập liên hợp đi qua, gần chục thợ săn thi nhau dùng cây chích hàn thanh sắt nhọn chọc vào các gốc rạ vừa được cắt.

  Sau những tiếng te te từ bộ xung điện, những con chuột, rắn ẩn nấp dưới gốc rạ nổi lên. Không để những con vật có cơ hội tỉnh dậy và trốn thoát, những người này nhanh chóng lấy tay vồ rồi cho vào bao.

  Chỉ trong vòng 15 phút, tại đám ruộng rộng chưa tới 2 sào nhưng các “thợ săn” đã túm được hơn 100 con chuột, cả chục con cá trê lớn, nhỏ.

  những con chuột không bị chết sẽ được mấy người này bẻ răng bỏ vào lồng đem bán. Con chết sẽ được để vào một bao khác.

  “Chuột nhiều vô số kể. Tôi bắt chưa đầy 1 giờ đã được gần một bao, những người kia bắt nhiều hơn. Đây là chuột đồng nên hễ con nào chết sẽ được thui da, mổ bụng rồi nướng để làm mồi nhậu.

  [​IMG]

  các con sống sẽ được mang đi bán. Hôm nay, bắt cũng được khoảng 5kg, bán cũng được khoảng 200.000đ. những ngày hên trúng mánh chích điện gặp rắn hổ, rùa, cá lóc, chim thì ngon”, một thợ săn khoe.

  Sau khi máy gặt chỉ còn một mảng lúa nhỏ trên ruộng, 7, 8 tay “thợ săn” thi nhau lao vào bấm điện, khoảng cách những người này có khi chưa hơn 1m.

  Ai cũng cố gắng đi thật nhanh vì sợ người khác chiếm phần. Nguy hiểm hơn, khi phát hiện có chuột, rắn bỏ chạy, nhóm thợ săn chạy đuổi theo mặc cho chiếc máy gặt lúa đang đi tới.

  “Có bắt cũng phải để ý dùm chút chứ. Thấy có chuột, rắn cứ cắm đầu cắm cổ chạy. Lỡ lao vào máy gặt, tôi mang họa thì sao”, người điều khiển máy gặt đập liên hợp bực tức quát lớn.

  Theo người dân, nhóm thợ săn này gặp loài nào bắt loài đó. Có cá bắt cá, có chuột săn chuột. Những con cá nhỏ bị dính điện nổi lềnh bềnh ở mặt nước.

  mấy con chim sau khi bị dính điện nhưng may mắn thoát bay lảo đảo vào những đám ruộng xung quanh ẩn nấp.

  “Bộ xung điện này mạnh lắm đó chứ, tới 220v. Trâu, bò bị chích cũng lật, chứ nói gì chuột. Nhưng do đi từ sáng tới giờ, bình ắc quy yếu nên chuột bị chích điện vẫn còn chạy được”, một “thợ săn” nói với bạn đang đi kế bên.

  >>xem thêm: du lịch đảo phú quốc
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  “Vụ mùa” bắt chuột của những người dân nơi miền tây sau gặt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN