05 Bộ giáo trình tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi cmmbvietnam, 13/1/21.

 1. cmmbvietnam

  cmmbvietnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/1/21
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Học tiếng Đức là bước khởi đầu và cũng là bước nền tảng quan trọng nhất để có thể tiến tới nước Đức. Có thể nói Tiếng Đức chính là chìa khóa quyết định sự thành công của một chương trình du học Đức cũng như khả năng hòa nhập sâu và phát triển trong tương lai trong xã hội Đức. Cần có nhiều yếu tố quan trọng để có thể học tiếng Đức hiệu quả như: giáo viên, môi trường học tập, phương pháp học tập, sự chăm chỉ và quyết tâm của người học... Và Giáo trình cũng là 1 yếu tố rất quan trọng để người học có thể có một trình độ tiếng cơ bản tốt nhất.
  Hiện nay có rất nhiều giáo trình tiếng Đức chất lượng, mỗi giáo trình đều có điểm mạnh riêng. Trong khuôn khổ bài viết này CMMB sẽ giới thiệu những bộ sách học tiếng Đức phổ biến và hữu ích nhất cho người mới bắt đầu:

  1. Giáo trình trình độ A1-B1 Studio 21
  Đây là giáo trình được Goethe Institut lựa chọn để làm giáo trình chính thức cho việc giảng dạy của họ và là giáo trình mới phát triển dựa trên bộ sách Studio-d trước đó.
  Hệ thống từ vựng và ngữ pháp khoa học, Studio 21 có thể đem lại lượng kiến thức ổn định cho người bắt đầu học để có thể thi được bằng Goethe.
  Qua từng trình độ, Studio 21 nâng cao kiến thức, vốn từ vựng để học sinh có thể vận dụng tốt khi tham gia các kỳ thi của Goethe.
  Ngoài ra, với Studio 21 người học có thể tự học tại nhà mà vẫn đảm bảo luyện đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, tuy nhiên người tự học phải đảm bảo đủ 70% lượng kiến thức trong sách đã cung cấp thì mới có cơ hội đỗ.
  Tại Đức bộ giáo trình Studio nói chung được ưu tiên giảng dạy cho đối tượng học là người đi làm (Berufstätiger), là đối tượng có khả năng tiếp thu tương đối khá.

  2. Giáo trình Schritte International neu và giáo trình Schritte Plus neu
  Là bộ giáo trình của nhà xuất bản Hueber. Là bộ sách khá phổ biến trong cộng đồng học tiếng Đức và hiện giờ đang được giảng dạy tại nhiều trung tâm tiếng Đức tại Việt Nam. Sách cũng được chia theo các trình độ A1, A2, B1, tốc độ học tương đối chậm rãi và nội dung không quá sâu như Studio 21. Học viên sẽ làm quen từng phần từ cơ bản đến nâng cao và các chủ đề chuyên sâu hơn với nhiều hình ảnh tài liệu học phong phú đi kèm. Ngoài ra giáo trình này các bài nghe được xây dựng từ các câu chuyện liên kết khá chặt chẽ với nhau, giúp cho học viên dễ nhớ và dễ học từ vựng tiếng Đức hơn.
  Thêm vào đó, giáo trình này còn có đĩa DVD, để học sinh học cũng như có thể xem được các video, các đoạn hội thoại.
  Tại Đức bộ giáo trình Schritte nói chung thường được ưu tiên giảng dạy cho đối tượng học là người nhập cư hay những những người có nền tảng ngoại ngữ và khả năng tiếp thu ở mức trung bình khá.
  3. Giáo trình Menschen Neu A1-B1
  Bộ sách Grammatik aktiv là một bộ sách rất được yêu thích của người học tiếng Đức và được dùng song song như là một bộ sách luyện tập bên cạnh bộ sách giáo khoa chính. Sách bao gồm gần 80 dạng ngữ pháp của tiếng Đức, hướng dẫn và phân luồng bài tập một cách đầy đủ, dễ hiểu nhất cho người tự học và ôn tập ngữ pháp. Trình bày, trang trí hình tượng dễ nhận biết, vì thế những người tự học cũng có thể tự ôn mà không cần quá lo lắng vì sách toàn tiếng Đức.
  Trình tự sắp xếp dễ hiểu, trình độ ngữ pháp trước là tiền đề để hướng tới trình độ ngữ pháp tiếp sau đó.
  Bài tập nâng cao dần dần giúp người tự học biết cách ôn và vận dụng cụ thể.
  Bộ sách Grammatik aktiv rất phù hợp để sử dụng cho cả học viên dưới dạng bài tập rèn luyện và cho cả giáo viên dưới dạng là một nguồn bài tập.

  4. A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik
  Có thể nói bộ sách A-B-C Grammatik là một bộ sách tuyệt vời cho bất cứ ai muốn học và nắm chắc tiếng Đức - kể cả là học viên hay giáo viên. Bộ sách gồm A – B – C sẽ tương ứng với các trình độ A1-A2, B1-B2, C1-C2. Mỗi cuốn sẽ luôn cung cấp lượng ngữ pháp đầy đủ cho các trình độ tương ứng. Với mỗi chủ điểm ngữ pháp lớn đó, các bài học sẽ được chia nhỏ và đi sâu vào từng vấn đề trọng tâm hơn.
  Ưu điểm lớn nhất của cuốn sách là cho người học một bức tranh tổng quát về mỗi chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Đức. Với mỗi bài học trong sách đều có phần tổng kết kiến thức ở ngay đầu bài, được trình bày theo dạng bảng rất khoa học, dễ nhớ. Từ phần tổng kết đó để làm các bài tập áp dụng phía sau một cách dễ dàng và dễ hiểu. Điều này cũng rất thuận tiện cho những bạn nào đang muốn ôn tập tổng hợp lại ngữ pháp.
  Nhược điểm của cuốn sách là chúng được viết bằng hoàn toàn tiếng Đức. Nếu người tự học muốn sử dụng tốt các cuốn sách này thì phải có một kiến thức nền về tiếng Đức rồi, bởi vì với những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, vốn tiếng Đức chưa đủ để có thể đọc và hiểu được hết các lý thuyết bằng tiếng Đức trong sách, từ đó sẽ dẫn đến việc dễ chán nản. Tuy nhiên, nếu các bạn chỉ cần đọc bảng tổng kết lý thuyết và làm các bài tập vận dụng thì hoàn toàn có thể hiểu được và rút ra nội dung chính trong bài.

  Bộ sách A-B-C Grammatik rất phù hợp để sử dụng cho cả học viên dưới dạng bài tập rèn luyện và cho cả giáo viên dưới dạng là một nguồn bài tập.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  05 Bộ giáo trình tiếng Đức cho người mới bắt đầuLike và Share ủng hộ ITSEOVN