1 số cần lưu ý khi xin việc về sự kiện đối với một số bạn sinh viên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 29/8/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có cực nhiều tầng lớp trẻ năng động, ước muốn theo đuổi nghề tổ chức sự kiện, nhưng khi mới ra trường, kinh nghiệm trong tay chưa có, vậy làm thế nào để bước chân vào làm tại 1 doanh nghiệp làm sự kiện có tiếng? Có lẽ các bạn nghĩ nó cực khó , Tuy Nhiên thực tế lại không hề vất vả đến như thế . trong bài này, mình xin hướng dẫn đến một số bạn 1 số điểm cần lưu ý & cần có khi bắt đầu công việc này nhé!


  một . S – Strengths – sở trường :
  Bạn thử liệt kê một loạt tài năng của bạn ra xem có đúng cách với nghề này tổ chức sự kiện không nhé!
  Ví dụ : nếu bạn có thể giao tiếp tốt, đã từng tham gia nhiều hoạt động Đoàn đội, khéo léo trong thực hiện chương trình hay khi đang thì đừng ngần ngại thể hiện nó với nhà tuyển dụng & liên tục đẩy mạnh nó nhé! Đừng coi thường bất cứ 1 hoạt động ngoại khóa nào bạn tham gia với nó sẽ rất có ích cho bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi đi xin việc đó.

  một câu chuyện vui như thế này: Lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc cho vị trí tổ chức sự kiện, nhà tuyển dụng có hỏi tôi 1 câu hỏi rất quen thuộc: Em bắt buộc phải giới thiệu về bản thân mình.
  Tôi trả lời rằng: “Về bản thân, em chỉ gói gọn lại trong 2 từ: đam mê & Nhiệt.
  Bởi vì có “nhiệt” nên tôi không ngại làm các việc nhỏ nhất khi bắt đầu vào nghề, không ngại làm ngoài giờ trong đa số điều kiện thời tiết để hoàn thiện tốt công việc. & bởi vì có “đam mê ” nên tôi tạo cho mình được định hướng rõ ràng trong việc địa điểm tổ chức sự kiện tại hà nội , cũng như luôn tự gắn tinh thần trách nhiệm cao nhất với mỗi sự kiện.
  Đây cũng là vốn liếng duy nhất của tôi khi bước vào nghề tổ chức sự kiện!

  2. W – Weaknesses – Điểm yếu:


  Thiếu kinh nghiệm trong việc to chuc su kien (tổ chức sự kiện), có lẽ là điểm yếu lớn nhất & cũng là thường gặp nhất, không chỉ có đối với các bạn khi đi xin việc trong ngành sự kiện mà bất cứ ngành nào cũng vậy thôi. Mặc dù vậy , bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi kinh nghiệm chỉ có thể được tích lũy nhờ quá trình làm việc, thực hành. Nếu như công ty nào cũng yêu cầu nhân viên mới phải có kinh nghiệm, thế thì liệu có bạn sinh viên nào mới ra trường có khả năng xin được việc làm?
  Lời khuyên của mình dành cho một số bạn đó là cần phải biểu hiện tất cả các tài năng nhất mà bạn có, nó sẽ làm lu mờ đi các điểm yếu kia & cơ hội bạn tìm được việc làm sẽ tăng lên.

  có khả năng bạn phản ứng hơi chậm, giao tiếp chưa tốt, không có mối quan hệ trong nghề, gi gỉ gì gi cái gì cũng thiếu… Vậy cần phải tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa, một số buổi offline của cộng đồng các người cùng lĩnh vực để mở rộng mối quan hệ cũng như học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. bạn có thể sẽ luôn tìm thấy các người sẵn sàng lắng nghe ý kiến và giải đáp mọi thắc mắc của mình. (tham gia các talkshow của Backstage Event cũng là 1 gợi ý thú vị grin emoticon )
  Có cực nhiều cách để khắc phục điểm yếu của bạn . hãy luôn chủ động nhé!

  3. O – opportunities – cơ hội

  Có một thực tế là, khi xã hội ngày càng phát triển, thì đòi hỏi thực hiện sự kiện, làm event, quảng cáo sản phẩm sẽ ngày càng 1 nhiều lên, nó chính là cơ hội và cũng là thử thách dành cho bạn khi bước chân vào nghành nghề này . Nếu bạn là một người thực hiện giỏi, chắc chắn bạn có thể sẽ không bao giờ thiếu việc làm, Tuy Nhiên bạn mới ra trường nên cần một sự cố gắng cực nhiều .


  4. T – Threats – thách thức

  1 số thử thách mà bạn có khả năng nhận thấy ngay, đó là:
  – Sự cạnh tranh trong nghề ngày càng khốc liệt, bởi chất lượng một số event luôn đòi hỏi sự đổi mới & đầu tư chất xám nhiều hơn;
  – Nghề event là 1 trong những nghề nhu cầu bạn có nhiều mối quan hệ rộng rãi…

  Mặc dù thế , những thách thức này bạn hoàn toàn có khả năng vượt qua được nếu chuyên tâm với nghề, cố gắng để vững vàng về chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm. Dần dần, thời cơ để làm những sự kiện lớn & đẳng cấp sẽ tới.

  Ngoài ra, thử thách cũng đến từ nhiều một số lý do khách quan và chủ quan khác, nhưng nó sẽ không phải là vấn đề quan trọng nếu như Event là điều gì đó đang chảy trong con người bạn.

  Tóm lại, nếu chưa có gì trong tay và muốn vào nghề, cần phải tìm cách khơi lên năng nổ trong bạn và bắt buộc phải để đam mê dẫn đường: Tích cực tham dự nhiều hoạt động xã hội; Đừng ngại những việc nhỏ & quên đi một số câu chuyện hào nhoáng mà người khác thêu dệt (bởi vì ngành này cực kỳ cực khổ). Không ngừng chiến đấu và cháy hết mình, chắc chắn bạn sẽ có điều mình muốn.

  rất nhiều bạn khi mới đi xin việc cũng rất băn khoăn, không biết nên chọn 1 công ty lớn hay đầu quân có 1 công ty nhỏ trước. Theo kinh nghiệm của Tiệc Kiến Vàng, thì bạn không nên chú ý quá nhiều đến quy mô doanh nghiệp , bởi dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ đều có rất nhiều thứ cho bạn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, cái quan trọng nhất là bạn có chịu học hỏi hay không mà thôi.

  Điều bạn cần là hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn một nơi phù hợp với khả năng và với mục tiêu của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  1 số cần lưu ý khi xin việc về sự kiện đối với một số bạn sinh viên

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN