1 vài yếu tố cơ bản tạo thành máy vi tính Workstation (Phần 1)

Thảo luận trong 'Rao vặt phần mềm và phần cứng' bắt đầu bởi hoangson234, 23/8/16.

 1. hoangson234

  hoangson234 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong ngành cơ khí, máy trạm workstation với CPU (chỉ xét dòng CPU của Intel) sử dụng để thiết kế, phân tách, kiểm nghiệm độ bền của sản phẩm; mô phỏng công đoạn lập trình gia công CNC, công đoạn lắp ráp, hoạt động của máy móc. Để xử lí đc khối lượng việc làm nói trên một cách mau lẹ và năng suất, vài workstation thường ko sử dụng các CPU rộng rãi (Core 2 Duo, i Series) mà được trang bị bộ vi xử lí Xeon với những ưu thế vượt trội về tốc độ, bộ nhớ đệm và một vài khoa học cao cấp như ECC RAM Support, Intel Demand Based Switching. Ngoài vài ưu thế về phần cứng, dòng CPU Xeon còn được nhiều hãng phân phối phần mềm riêng biệt (Independent Software Vendors – ISV) như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes tiến hành thử nghiêm và đưa ra một số chứng nhận về mức độ hiệu quả trong từng vận dụng cụ thể. Một yếu tố hỗ trợ người sử dụng có địa chỉ để chọn CPU phù hợp nhất với việc làm trong thời đại ngày nay và ngày mai chính là đây.

  [​IMG]
  b. Mainboard
  Có cùng đặc tính với 1 số mainboard dùng trong 1 vài dòng máy tính phổ thông nhưng mà lại mainboard thiết kế cho workstation có một số điểm khác biệt cơ bản sau đây.
  • Dùng những chipset cao cấp như C602, 5520, x58
  • Gắn đc nhiều CPU trên Mainboard
  • Tương trợ nhiều kênh nhớ hơn, số lượng khe cắm RAM và dung lượng RAM cũng lớn hơn.
  • Tích hợp chipset cấu hình RAID và trợ giúp nhiều chuẩn giao du ổ cứng SATA, SAS, SSD.
  • Để đảm bảo workstation có khả năng hoạt động ổn định trong lâu năm nên linh kiện có chất lượng cao hơn.
  Mainboard dành cho workstation ko phổ thông thị trường linh kiện máy tính. Người sử dụng sẽ thấy một vài tăm tiếng hơi lạ như Supermicro, Tyan nếu muốn tìm mua chúng chứ ko bắt gặp một vài thương hiệu thân quen như Gigabyte, ASUS, MSI. Tuy ít đc biết tới nhưng đây mới chính là vài workstation đc nhìn nhận tuyệt đối trên thế giới.
  c.RAM
  Nguyên tắc càng nhiều càng nhanh thì càng tốt vẫn chính xác đối với bộ nhớ dành cho workstation. hiện tại, đa số 1 vài workstation đều đc trang bị bộ nhớ tối thiểu 4GB DDR3 SDRAM 1333/1066/800MHz và có thể mở mang lên tới 32GB hoặc thậm chí 768GB. vì giá của chúng không hề rẻ nên người sử dụng nên cân nhắc việc nâng cấp dung lượng RAM khổng lổ nói trên, thí dụ, trong khi giá của workstation tiêu chuẩn với bộ nhớ 6GB DDR3 chỉ có 1849USD thì người dùng phải trả thêm 6720USD để nâng cấp lên 96GB DDR3 1333GHz cho workstation Dell Precision T7500.
  Một đặc điểm quan yếu nhưng mà lại ít người để ý đến là giá trị của các thanh RAM dành cho workstation không chỉ nằm ở dung lượng hay tốc độ mà còn ở tính năng ECC – Error Correcting Code. Nhờ khả năng này mà lỗi trong quá trình truyền tải dữ liệu có khả năng được khắc phục kịp thời để khẳng định máy hoạt động thường xuyên, ko bị treo hay xuất hiện lỗi màn hình xanh. ECC RAM có khả năng khắc phục đến 99.9998% lỗi liên tưởng tới bộ nhớ, theo tài liệu do Intel ban bố giúp đỡ workstation hoạt động liên tiếp, ổn định trong thời gian dài.
  <<<>>> Tìm hiểu: Dell Precision T5500
  Một số người dùng có mong ước nâng cấp RAM để cải thiện năng suất cho công việc của nó trong công đoạn dùng workstation. Công việc đấy khá đơn giản Tuy nhiên cần coi xét thật tỉ mỉ 1 số thông tin có liên can như tính năng công nghệ và dung lượng RAM hiện có, số khe cắm RAM trên mainboard, loại RAM được mainboard tương trợ, địa điểm cắm RAM để đạt dung lượng và tốc độ như yêu cầu. Vì tại Việt Nam một số thanh RAM dung lượng lớn hơi khó tìm, hoặc nếu có chưa chắc đã tương hợp và hoạt động tốt với workstation hiện có nên tốt đặc biệt là đặt hàng từ NCC workstation nếu như cần RAM dung lượng lớn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  1 vài yếu tố cơ bản tạo thành máy vi tính Workstation (Phần 1)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN