10 Kỹ năng viết bài PR mà bạn nên biết khi viết quảng cáo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hangkhung_2110, 15/8/16.

 1. hangkhung_2110

  hangkhung_2110 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Kỹ năng viết bài PR thực sự là yếu tố không thể thiếu để tạo nên nội dung copywriting cuốn hút, bên cạnh đó kỹ năng viết bài pr còn cần phải phù hợp với từng nội dung cần quảng cáo.

  1. Kỹ năng viết bài pr với Tiêu đề chính và phụ đề

  80% thành công của Quảng cáo được quyết định bởi tiêu đề chính và phụ đề. Nhiệm vụ của tiêu đề chính và phụ đề là nêu ra vấn đề, giải pháp và kết quả nhận được của giải pháp.

  2. Phải kể một câu chuyện thu hút về sản phẩm, dịch vụ

  Sau tiêu đề chính và phụ đề, Quảng cáo cần kể được một câu chuyện ly kì, hấp dẫn liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Như bạn đã biết, con người là tạo hóa của trí tưởng tượng (và khách hàng của bạn cũng vậy), nên họ rất thích các câu chuyện ly kì,… Câu chuyện đó có thể xóa ngay khoảng cách giữa người mua và người bán vì nó có tính cá nhân và tính kịch (gay cấn, tình cảm, ly kì,…) nên đi thẳng vào tâm lí khách hàng.

  3. Kỹ năng viết bài PR bằng cách Nói rõ ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ

  Quảng cáo phải nói rõ tại sao khách hàng nên mua sản phẩm, dịch vụ. Khi nói điều này, doanh nhân thành công không khuyến khích nói về sản phẩm, dịch vụ mà mọi lời nhắn, thông điệp đều hướng và tập trung vào khách hàng. Cơ sở: khách hàng không quan tâm đến công ty hay sản phẩm của bạn mà chỉ quan tâm là những tiện nghi, lợi ích họ có được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  4. Hướng vào cảm xúc của khách hàng

  Cơ sở: Mọi người thường đưa ra các quyết định phần lớn dựa trên cảm xúc thay vì lí trí. Doanh nhân thành công luôn hướng tới cảm xúc tích cực của khách hàng trên hai phương diện: mong muốn có (lợi nhuận, tự hào, thoải mái, được công nhận,…) và mong muốn được (hạnh phúc, an toàn, yên tâm, tự tin,…).

  5. Đưa ra các giá trị lớn mà sản phẩm, dịch vụ mang lại

  Doanh nhân thành công luôn vẽ ra các lợi ích lớn trong tương lai cho khách hàng. Quảng cáo của doanh nhân thành công luôn giúp cho khách hàng hình dung ra lợi ích của mình bằng hình ảnh, âm thanh, ví dụ cụ thể, …

  6. Đưa ra lý do. Hãy nói chân thật

  Doanh nhân thành công luôn đưa ra lý do thực sự: tại sao đây là thương vụ tốt nhất của khách hàng. Đó phải là lý do của khách hàng, thì khách hàng mới tin và mua.

  7. Kỹ năng Viết bài pr : Tạo ra những giới hạn

  Doanh nhân thành công luôn tạo ra những giới hạn, khan hiếm của sản phẩm dịch vụ về thời gian cung cấp, số lượng, chủng loại. Cơ sở: mọi người không thích mua cái người khác cũng dễ dang có được và thích có những cái họ “suýt” không thể có. Hãy tạo ra sự khan hiếm, đồng nghĩa với việc tăng giá trị và tạo ra sự cạnh tranh.

  8. Quà tặng

  Doanh nhân thành công coi quà tặng là một dạng Quảng cáo sau Quảng cáo. Quà tặng hiệu quả thường biến khách hàng mua lần đầu thành khách hàng thường xuyên.

  9. Sử dụng những lời công nhận của khách hàng lớn

  Đây là vũ khí hiệu quả nhất để phá vỡ bức tường thành chống đỡ - từ chối cuối cùng của khách hàng là lý trí và logic. Cơ sở là nguyên tắc bắc cầu. Nếu công ty A dùng và hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của bạn, thì khách hàng (cơ bản giống công ty A nhưng nhỏ hơn) cũng sẽ hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  10. Hướng khách hàng tiềm năng tới những hành động cụ thể

  Một Quảng cáo của doanh nhân thành công luôn có lời kêu gọi khách hàng hành động cụ thể, đó là mục đích của Quảng cáo. Viết thông điệp quảng cáo chính là lời kêu gọi hành động vì thế thường ở trung tâm Quảng cáo. Doanh nhân thành công không bao giờ giả định khách hàng luôn biết phải làm gì cụ thể sau khi xem Quảng cáo, nên ta cần ghi rõ điều ta muốn họ làm sau đó.

  Trên đây là 10 kỹ năng viết bài PR được rút ra từ kinh nghiệm viết bài của SIXTH SENSE MEDIA cùng với kiến thức tổng hợp trên internet hy vọng có thể giúp ích phần nào cho độc giả!

  CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG GIÁC QUAN THỨ SÁU

  Địa chỉ: Số 11 ngõ 10 Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội

  Tel: (043) 237 3692

  Hotline: 0934 519 526

  Email: contact@ssm.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  10 Kỹ năng viết bài PR mà bạn nên biết khi viết quảng cáo

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN