20 cuốn sách đầu tư chứng khoán bạn nhất định phải đọc

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi hungnguyen318, 11/8/16.

 1. hungnguyen318

  hungnguyen318 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  20 cuốn sách đầu tư chứng khoán bạn nhất định phải đọc


  Thị trường chứng khoán không thay đổi hàng trăm năm qua. Có những phương pháp đầu tư đã chứng minh được tính hiệu quả của nó và được đúc kết trong những cuôn sách chứng khoán nổi tiếng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tự tìm hiểu, mày mò và rút kinh nghiệm trên thị trường.

  1. Làm thế nào để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán? (How to get money in stock)

  Tác giả: William O’Neil

  Làm thế nào để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán? - Tác giả: William O’Neil

  Cuốn sách kinh điển của William O'Neil, mô tả những thứ bên trong và bên ngoài về hệ thống CANSLIM của ông, cho việc tìm kiếm những chiến thắng lớn trong tương lai trên thị trường chứng khoán và lúc nào thì nên vào nên ra khỏi thị trường. Đây là kết hợp giữa phân tích cơ bản và kỹ thuật, là một quyển sách hướng dẫn tuyệt vời cho các nhà đầu tư mới.

  2. Trên đỉnh phố Wall

  Tác giả: Peter Lynch


  Trên đỉnh phố Wall- Tác giả: Peter Lynch

  Là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán. Peter Lynch giải thích tại sao phố Wall lại không có khả năng tìm ra cơ hội đầu tư tốt nhất từ khi bắt đầu và trình bày ra từng bước làm thế nào để nhà đầu tư cá nhân có thể tìm ra chiếc túi mười gang.

  3. Buffet: Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ

  Tác giả: Roger Lowenstein

  Buffet: Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ- Tác giả: Roger Lowenstein

  Cuốn sách này cho cái nhìn sâu sắc vào còn đường và quan điểm của “phù thuỷ” xứ Omaha. Suy nghĩ của Warren Buffett rất sâu sắc và phương pháp của ông có thể mang lại phần thưởng hiệu quả cho các nhà đầu tư có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu chúng, hiểu chúng và áp dụng chúng một cách chính xác.

  4. Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán

  Tác giả: Edwin Lefèvre

  Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán-Tác giả: Edwin Lefèvre

  Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán lần đầu được xuất bản vào năm 1923. Đó là bức chân dung được tiểu thuyết hoá về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà đầu cơ xuất sắc nhất mọi thời đại. Rất nhiều nhà đầu tư thuộc các thế hệ khác nhau đều thừa nhận những bài học họ rút ra được từ cuốn sách thậm chí còn nhiều hơn từ kinh nghiệm hoạt động thị trường. Đây là một câu chuyện không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Những lời khuyên về kinh doanh và phân tích nhạy bén về những hoạt động thái giá cả của thị trường trong cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị cho tới tận ngày nay.

  5. Những phù thuỷ trên thị trường chứng khoán

  Tác giả: Jack Schwager

  Những phù thuỷ trên thị trường chứng khoán- Tác giả: Jack Schwager

  Cuốn sách này là một bộ sưu tập của các cuộc phỏng vấn của các Trader thành công trong những năm 1970-1980. Kinh nghiệm của họ rất hấp dẫn, truyền cảm hứng, và nhà đầu tư có thể rút ra những bài học vô giá từ những câu chuyện của họ.

  6. Giao dịch theo cách của bạn để tự do tài chính

  Tác giả: Van Tharp

  Giao dịch theo cách của bạn để tự do tài chính-

  Tác giả: Van Tharp

  Đây là một viên ngọc hàm chứa tâm lý nhà đầu tư và cách xây dựng hệ thống. Nó có thể không cung cấp cho bạn một "Chén Thánh" (một phương pháp cạnh tranh nhất cho các thị trường) giao dịch, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản để bạn xây dựng một hệ thống giao dịch chiến thắng cho riêng mình. Có một điều gì đó dành cho tất cả mọi người trong cuốn sách này.

  7. Nhà đầu tư thông minh

  Tác giả: Benjamin Graham

  Nhà đầu tư thông minh- Tác giả: Benjamin Graham

  Nền tảng cho đầu tư giá trị và thành công trên thị trường, cuốn sách kinh điển của Benjamin Graham đã bán được hơn 1 triệu bản và kiếm được chỗ của nó trên tất cả kệ cách của hầu hết các nhà đầu tư.

  8. Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

  Tác giả: Burton Malkiel

  Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall - Tác giả: Burton Malkiel

  Hiện nay trong ấn bản thứ mười của mình, sách đầu tư chứng khoán hay nhất này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu một danh mục đầu tư. Đánh giá danh mục, đa dạng hóa, xu hướng, bong bóng, giá trị của sự kiên nhẫn cùng thời gian, với nhiều khái niệm cốt lõi hơn được nói bên trong.

  9. Cuốn sách nhỏ về đầu tư phổ thông

  Tác giả: Jack Bogle

  Cuốn sách nhỏ về đầu tư phổ thông- Tác giả: Jack Bogle

  Tác giả Jack Bogle là người sáng lập của The Vanguard Group, được biết đến với việc cung cấp các nguồn vốn chi phí thấp nhất trong ngành công nghiệp. Vanguard cũng là nhà quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới với hơn 3 nghìn tỷ $ trong tổng số tài sản quản lý. Lời nhắn nhủ của Jack rất đơn giản, giữ chi phí thấp và đầu tư vào chỉ số thị trường cho lâu dài.

  10. Kỹ thuật biểu đồ nến Nhật

  Tác giả: Steven Nison

  Kỹ thuật biểu đồ nến Nhật- Tác giả: Steven Nison

  Cuốn sách này giới thiệu về biểu đồ nến,một số nhà đầu tư có thể thấy có ích trong việc giao dịch của họ. Nó chắc chắn sẽ giúp nhìn nhận biểu đồ trực quan hơn!

  11. Cuốn sách nhỏ đánh bại thị trường

  Tác giả: Joel Greenblatt

  Cuốn sách nhỏ đánh bại thị trường- Tác giả: Joel Greenblatt

  Khám phá các nguyên tắc cơ bản của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Cuốn sách giải thích phương pháp "công thức đầu tư ma thuật" của tác giả đã được chứng minh trên thị trường, bằng cách đầu tư vào các công ty có chất lượng với giá chiết khấu.

  12. Trò bịp trên phố Wall

  Tác giả: Michael Lewis

  Trò bịp trên phố Wall- Tác giả: Michael Lewis

  Tài khoản của một người thuộc nội bộ trong Salomon Brothers những năm cuối thập niên 1980. Một câu chuyện thú vị về cách phố Wall hoạt động, mặc dù không giúp bạn kiếm ra tiền.

  13. Giả kim thuật tài chính - Alchemy of Finance

  Tác giả: George Soros

  Giả kim thuật tài chính - Tác giả: George Soros

  Cuốn sách này, cùng với cuốn sách mới nhất của Soros, “The New Financial Paradigm” giải thích lý thuyết của tác giả về phản xạ và làm thế nào nó liên quan đến thị trường. Mặc dù có thể không cung cấp một hệ thống giao dịch trực tiếp, nhưng nó là hiểu biết vô cùng đầy đủ và sâu sắc của một người về cách các thị trường tài chính hoạt động. Cuốn sách có thể hơi dày nhưng nó rất bổ ích cho những người sẵn sàng để đọc hết nó.

  14. Sự ngẫu nhiên lừa dối (Fooled by Randomness)

  Tác giả: Nassim Taleb

  Sự ngẫu nhiên lừa dối- Tác giả: Nassim Taleb

  Cuốn sách này, sẽ hay khi đi cùng với cuốn "Thiên nga đen", giải thích những suy nghĩ của tác giả về sự ngẫu nhiên đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc sống hơn chúng ta mong đợi. Đối với người giao dịch, điều này có nghĩa là rủi ro thường là lớn hơn chúng ta nghĩ. Ngoài ra, nó có nghĩa là một số điều trong thế giới tài chính không phải là chính xác những gì chúng ta thấy.

  15. Thời đại của sự hung bạo (The Age of Turbulence)

  Tác giả: Alan Greenspan

  Thời đại của sự hung bạo - Tác giả: Alan Greenspan

  Một câu chuyện thú vị của các nền kinh tế Mỹ trong 50 năm qua kinh nghiệm và góc nhìn từ con mắt của cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Alan Greenspan. Phần thứ hai của cuốn sách có chứa một vài suy nghĩ riêng của Greenspan về nền kinh tế thế giới và những gì tương lai có thể nắm giữ.

  16. Những ảo tưởng phổ biến và sự điên rồ của đám đông (Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds)

  Tác giả: Charles Mackay

  Những ảo tưởng phổ biến và sự điên rồ của đám đông- Tác giả: Charles Mackay

  Hội chứng hoa tulip, bong bóng South Sea và Đề án vùng đất Mississippi được bao phủ trong cuốn sách này, trưng ra tâm lý bầy đàn đã diễn ra như thế nào để tạo ra bong bóng trong thời đại quá khứ. Nó có thể phục vụ như là một chi tiết thú vị, cũng như một hướng dẫn để đối phó với bong bóng trong tương lai.

  17. Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

  Tác giả: Philip Fisher

  Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường- Tác giả: Philip Fisher

  Cuốn sách này được viết bởi Philip Fisher, người Buffett tin tưởng với rất nhiều thành công của ông. Trong thời đại của tài chính định lượng, cuốn sách này là một cuốn sách phải đọc cho những ai muốn hiểu làm thế nào để tìm ra một công ty chất lượng.

  18. Tăng trưởng phi lý (Irrational Exuberance)

  Tác giả: Robert Shiller

  Tăng trưởng phi lý- Tác giả: Robert Shiller

  Là người chiến thắng giải thưởng Nobel Kinh tế năm 2013, Robert Shiller hiểu thị trường và đã dành sự nghiệp của mình nghiên cứu chuyển động của nó. Một tác giả của nhiều cuốn sách, “Tăng trưởng phi lý” khám phá cách xu hướng biến thành bùng nổ và sau đó là bong bóng đổ vỡ.

  19. Khi thiên tài thất bại: Tăng trưởng và sụp đổ của sự quản lý quỹ đầu tư dài hạn. (When Genius failed)

  Tác giả: Roger Lowenstein

  Khi thiên tài thất bại. Tác giả: Roger Lowenstein

  Tường thuật sắc nét về một trong những quỹ đầu cơ được yêu thích của thế giới tăng trưởng và sụp đổ như thế nào. Một lời nhắc nhở cho những người giao dịch để giữ cho tâm trí của họ tập trung vào rủi ro và vòng tròn về thẩm quyền của họ.

  20. Bách khoa toàn thư về các mô hình biểu đồ (Encyclopedia of Chart Patterns)

  Tác giả: Thomas Bulkowski

  Bách khoa toàn thư về các mô hình biểu đồ- Tác giả: Thomas Bulkowski

  Một tác phẩm cực kỳ chi tiết cung cấp cho những người "Phân tích kỹ thuật theo xu hướng" và các nhà giao dịch một sự hiểu biết đầy đủ về các mẫu biểu đồ. Những khó khăn để áp dụng các kiến thức vào thực tế.

  Đọc nhiều hơn:

  Xem trang trường học đầu tư với hơn 100 chủ đề về đầu tư chứng khoán. Bạn cũng có thể đọc 10 cách đầu tư cho người mới bắt đầu và 10 điều tôi ước mình biết khi mới giao dịch chứng khoán.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  20 cuốn sách đầu tư chứng khoán bạn nhất định phải đọc

  Last edited by a moderator: 13/8/16
 2. Gấm Vũ

  Gấm Vũ Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thanks bạn, bài viết bổ ích lắm
   


Chủ để tương tự : cuốn sách
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Tăng cường rèn luyện thể thao để con phát triển toàn diện 29/10/22
Đào tạo, các khóa học, lịch học Tại sao Phim Hàn lại cuốn hút như vậy?? 25/1/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học LUYỆN NGHE IELTS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU NÊN HỌC SÁCH GÌ? 30/11/21
Đào tạo, các khóa học, lịch học Từ vựng tiếng Hàn ở hiệu sách 15/10/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Thay đổi chính sách Visa du học Hàn Quốc 24/5/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN