3 cách chuyển đổi file Word sang PDF cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi hiendt, 7/7/15.

 1. hiendt
  Tham gia ngày:
  7/7/15
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ

  PDF nổi tiếng là định dạng nổi tiếng có tính bảo mật rất cao, vì vậy nếu bạn không phải là người tạo ra những file PDF này thì sẽ không thể thay đổi nội dung bên trong. Có rất nhiều cách để bạn chuyển đổi một file Word sang định dạng PDF trước khi upload chúng lên Internet và dưới đây là 3 cách hiệu quả nhất.

  Microsoft Word là một trong những định dạng văn bản phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên Word lại không phải là định dạng được đánh giá cao trong vấn đề bảo mật và cao nhất vẫn là định dạng PDF. Vì vậy cách tốt nhất trước khi bạn muốn upload một tài liệu Word nào đó lên mạng Internet trước hết hãy chuyển đổi chúng sang định dạng PDF.

  chuyen-doi-file-word-sang-pdf-1.jpg

  MẹoĐể chuyển PDF sang WORD không bị lỗi Font chữ, không sai cấu trúc file, tất cả các trang mới độc giả đọc bài chuyển PDF sang WORD không lỗi font chữ này

  3-cach-chuyen-doi-file-word-sang-pdf-cuc-hieu-qua-1.jpg

  Các cách chuyển đổi Word sang PDF

  Cách 1: Chuyển đổi file Word sang PDF từ chính phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word. Từ phiên bản 2007 trở đi, nhà phát triển Microsoft đã cho ra mắt thêm tính năng lưu file Word sau khi soạn thảo trực tiếp sang dạng file PDF hoặc XPS.

  Tuy nhiên, chức năng này không có sẵn mà được coi là một Add-on cài đặt trên bộ phần mềm Microsoft Office, bạn chỉ việc download Add-on Microsoft Save as PDF về và cài đặt như các phần mềm khác.
  Khi bạn cài đặt Microsoft Save as PDF trên máy tính, chức năng PDF to XPS sẽ xuất hiện trên thanh công cụ. Bạn mở một tài liệu Word cần chuyển đổi trên máy tính, chọn nút Office ở trên cùng bên trái tiện ích, chọn Save As --> PDF to XPS.

  3-cach-chuyen-doi-file-word-sang-pdf-cuc-hieu-qua-2.jpg

  Chú ý: Các bạn lưu ý các cách thiết lập để làm sao cho việc chuyển đổi Word sang PDF đạt hiệu quả cao nhất
  • File name: Tên file PDF (thường đặt trùng với tên file Word).
  • Optimize for: Tối ưu hóa toàn diện file PDF đầu ra.
  • Standard (publishing online and printing): Tối ưu hóa trong việc in ấn và upload trên Internet.
  • Minimum size (publishing online): Tối ưu hóa kích thước văn bản đầu ra, thích hợp cho việc upload trên Internet.
  • Open file after publishing: File PDF đầu ra sẽ tự động mở ngay khi được lưu bằng một phần mềm đọc file PDF được cài trên máy tính.
  Click Pulish để lưu lại thiết lập.

  3-cach-chuyen-doi-file-word-sang-pdf-cuc-hieu-qua-3.jpg

  Cách 2: Sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến.

  Trên Internet hiện nay xuất hiện rất nhiều trang Web cho phép bạn chuyển đổi các tài liệu Word sang định dạng PDF, bạn có thể vào đây để chuyển đổi

  3-cach-chuyen-doi-file-word-sang-pdf-cuc-hieu-qua-4.jpg

  Trong Website này có 2 chức năng chính dành cho bạn:
  • PDF to Word: Chuyển đổi tài liệu PDF sang file Word.
  • Word to PDF: Chuyển đổi tài liệu Word sang PDF.
  Để chuyển đổi tài liệu Word sang file PDF chọn chức năng Word to PDF. Click Upload a File to Convert để chọn file Word trên máy tính cần chuyển đổi.

  Chú ý

  • Các file Word có dung lượng tối đa là 5MB
  3-cach-chuyen-doi-file-word-sang-pdf-cuc-hieu-qua-5.jpg

  Tiếp tục tích vào Make my document public nếu muốn xem trước tài liệu sau khi đã chuyển đổi, hoặc nếu không muốn thì bạn tích vào mục Do not make my document public.

  Click Continue để tiếp tục.

  3-cach-chuyen-doi-file-word-sang-pdf-cuc-hieu-qua-6.jpg

  Thời gian chuyển đổi phụ thuộc chủ yếu vào kích thước file chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi kết thúc, click Download PDF file để download file PDF đã chuyển đổi.

  3-cach-chuyen-doi-file-word-sang-pdf-cuc-hieu-qua-7.jpg

  Cách 3: Sử dụng phần mềm chuyển đổi.
  • Trong các phần mềm có chức năng chuyển đổi file Word sang PDF thì Advanced Word to PDF Converter là phần mềm mà bạn không thể không nhắc tới vì nó có khả năng chuyển đổi tốt nhất, hỗ trợ được việc chuyển đổi file Word có định dạng DOC, DOCX,DOCM, TXT, RTF sang PDF với tốc độ nhanh chóng. Để chuyển đổi phần mềm này như thế nào hiệu quả các bạn tham khảo bài viết chuyển đổi Word sang PDF nhanh và đơn giản với Advanced Word to Pdf Converter
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  3 cách chuyển đổi file Word sang PDF cực hiệu quả

  Last edited by a moderator: 7/7/15