3 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT KHI NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi Mọt Tiếng Anh, 4/12/21.

 1. Mọt Tiếng Anh
  Tham gia ngày:
  22/11/21
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong post trước, mình đã giới thiệu cho các bạn về phương pháp luyện NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG và cách kết hợp NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG và NGHE TIẾNG ANH chủ động. Trong post lần này, mình sẽ đưa ra 3 lưu ý mà bạn cần phải biết để có thể NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG thật hiệu quả nhé  [​IMG]


  1. Hãy chắc chắn là bạn đang NGHE TIẾNG ANH chuẩn  Sau này khi làm việc trong môi trường tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ phải NGHE TIẾNG ANH với 7749 kiểu giọng khác nhau nữa cơ. Nào là giọng Ấn, giọng Sin, giọng Wales, giọng Trung Cọc…  Nhưng bạn cần nhớ 1 điều, NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG có một mục đích chính là làm quen với các âm, ngữ điệu trong tiếng Anh. Và sẽ thật vô lý khi bạn phải đi làm quen với những giọng Ấn, giọng Sin trong khi giọng của những nước nói tiếng Anh nhiều như Mỹ, Úc, Canada thì bạn lại ko hề “bắt chuyện”.  Ví dụ về tiếng Anh giọng Anh Mỹ và Anh Anh:

  2. Hãy chọn những tài liệu nghe sinh động và hay ho một chút  Hãy chọn những ” Giọng tiếng Anh” mà bạn thích, ví dụ bạn thích nghe giọng của một nhân vật nào đó chẳng hạn, hãy nghe những audio của những nhân vật này.  Tuy nhiên, một điều mình cần lưu ý cho các bạn là không nên NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG ở các bài hát nhé. Không phải vì ca sĩ ko biết nói tiếng Anh chuẩn, mà là vì giai điệu bài hát, nên tiếng Anh trong các bài hát thường được luyến láy sao cho phù hợp nhất với giai điệu chứ ko nhất thiết đúng với ngữ điệu, ngữ âm thông thường.  Ví dụ bài phát biểu trong The Great Dictator của Chaplin Charlie:

  3. Không nên coi NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG là phương pháp học toàn năng  Đây là một sai lầm bạn sẽ dễ bắt gặp ở những người mới làm quen với phương pháp này và cũng là một nguyên nhân đem lại nhiều tiếng xấu cho phương pháp này (khi mà nó không đem lại hiệu quả kì diệu như họ đã mong đợi).  Mục đích chính của NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG là để bạn làm quen với ngữ âm, ngữ điệu trong tiếng Anh. Nhưng nếu như bạn lại tập trung học những âm đó thì việc làm quen đó hoàn toàn là vô nghĩa. Nó sẽ gần giống như việc bạn soạn bài cho một bài giảng ko bao giờ học vậy. Ờ thì rất tốt, rất chăm chỉ nhưng chẳng có tác dụng gì, ít nhất là về mặt người học.

  [​IMG]

  Trên thực tế, chẳng có một phương pháp học nào là toàn năng, là áp dụng cho tất cả mọi người tất cả mọi tình huống từ A đến Z cả. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất trong hoàn cảnh hiện tại nhé.


  Good luck!


  Nếu bạn có thắc mắc gì về NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNG thì đừng ngần ngại cmt lại xuống bên dưới nhé
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  3 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT KHI NGHE TIẾNG ANH THỤ DỘNGChủ để tương tự : ĐIỀU BẠN
Diễn đàn Tiêu đề Date
English - Toeic - Ielts CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC CỦA 1 HỌC VIÊN CMMB HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI BANG BAYERN 5/1/21
English - Toeic - Ielts Những điều bạn chưa biết về kỳ thi TOEIC 24/12/15
English - Toeic - Ielts LUYỆN NGHE IELTS – ĐỪNG MẤT OAN ĐIỂM LISTENING PART 1 VÌ ĐIỀU NÀY 2/12/21
English - Toeic - Ielts Du học Mỹ và những điều cần biết 17/9/21
English - Toeic - Ielts A-Z Chương trình du học ngành điều dưỡng tại Đức 28/1/21