4 bước tăng vốn từ vựng tiếng Hàn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hienchi28, 28/3/15.

 1. hienchi28

  hienchi28 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/1/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khi học bất kì ngoại ngữ nào thì việc học phát âm, ngữ pháp, từ vựng... là điều vô cùng quan trọng. Học tiếng Hàn cũng không là ngoại lệ. Ngữ pháp tiếng Hàn vốn đã phức tạp và khó học, vậy để tăng khả năng tiếng Hàn, trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn thường xuyên là một điều mà ai học tiếng Hàn cũng phải thực hiện. Có lợi thế là nhiều từ vựng có lai âm Hán nhưng các bạn học viên Việt Nam vẫn khó khăn khi nhớ từ tiếng Hàn.

  Vậy làm thế nào để tăng vốn từ vựng tiếng Hàn? Sau đây trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu với các bạn đang học tiếng Hàn, 4 bước để tăng vốn từ vựng.


  Bước 1 là nhận biết từ ngữ


  Nhiều người thấy ngạc nhiên khi họ có vốn từ vựng rất ít “mặc dù đã đọc rất nhiều”. Điều này cho thấy chỉ việc đọc thôi là không đủ để học từ mới. Đặc biệt là khi xem các show hay phim ảnh Hàn Quốc ,rất dễ nhận diện các từ mới, đặc biệt khi khẩu ngữ của người Hàn Quốc lại khác với văn phong chính thống. Khi gặp 1 từ hoàn toàn không biết , bạn nên cố gắng đoán nghĩa của từ trong văn cảnh- hay nghĩa của đoạn văn có từ đó. Thứ hai, nếu có trong tay 1 cuốn từ điển thì hãy tra nghĩa của nó ngay. Tiện nhất là sử dụng từ điển online trên naver rất chuẩn xác. Điều này có thể làm chậm quá trình đọc nhưng việc hiểu rõ nghĩa của từ hơn sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn và hiểu nhanh hơn những đoạn tiếp theo.


  Bước 2 là đọc


  Khi đã nhận biết được từ vựng rồi thì việc đọc là bước quan trọng tiếp theo để tăng vốn từ của mình. Bởi bạn sẽ thấy hầu hết các từ đều cần học. Đó cũng là cách tốt nhất để kiểm tra lại những từ mà bạn đã học. Khi bạn gặp lại từ đó, bạn sẽ hiểu nó. Điều này chứng tỏ bạn đã biết được nghĩa của từ.

  Bạn nên đọc những gì? Bất cứ cái gì gây hứng thú cho bạn-bất cứ cái gì làm bạn muốn đọc. Nếu bạn thích văn hóa Hàn Quốc, thế giới giải trí Hàn Quốc, bạn có thể lên ngay trang Naver. Tập hợp rất nhiều các lĩnh vực đời sống văn hóa của Hàn hàng ngày. Việc đọc không những bạn có thêm nhiều từ mới mà còn là bước đầu giúp bạn biên phiên dịch tiếng Hàn trôi chảy hơn.

  Những người có vốn từ vựng ít thường không thích đọc chút nào cả bởi họ không hiểu nghĩa của nhiều từ. Sẽ chẳng có ích gì nếu bạn đọc những thứ bạn không hiểu hoặc không thấy hứng thú. Điều quan trọng là bạn đọc thứ mà bạn cảm thấy hay và đọc càng thường xuyên càng tốt. Hãy luyện tập từ vựng hàng ngày, bất cứ khi nào bạn đọc sách, nghe đài, xem ti vi hay nói chuyện với bạn bè.


  Bước 3 là sử dụng từ điển

  Hầu hết mọi người đều biết cách tra nghĩa của từ bằng từ điển. Chú ý những điểm sau nè:

  - Có riêng một cuốn từ điển. Hãy để nó ở nơi mà bạn thường xuyên đọc

  - Khoanh tròn từ bạn tìm. Sau khi khoanh tròn, mắt bạn sẽ tự nhiên di chuyển tới những từ mà bạn vừa khoanh tròn bất cứ khi nào mở từ điển ra. Việc này sẽ giúp bạn ôn tập nhanh

  - Đọc tất cả các nghĩa của từ

  Hãy nhớ là 1 từ có thể có nhiều hơn 1 nghĩa, và nghĩa mà bạn tìm có thể không phải là nghĩa đầu tiên xuất hiện trong từ điển. Thậm chí nếu như vậy thì nghĩa khác của từ cũng giúp bạn hiểu thêm cách sử dụng của từ đó. Và trong mỗi phần giải nghĩa của từ, sẽ có thể cho bạn biết thêm về quá trình phát triển tới nghĩa hiện tại của từ. Điều này có thể sẽ làm tăng hứng thú học từ vựng cũng như sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

  Bước cuối cùng là hãy học và ôn luyện thường xuyên

  Khi đã biết từ rồi, việc xây dựng vốn từ vựng đơn giản là ôn luyện từ thường xuyên cho tới khi nó nằm trong trí nhớ của bạn. Tốt nhất là bạn tự đề ra 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày để học từ mới. Trong thời gian này, bạn có thể tra từ điển nghĩa các từ mà bạn gặp và ôn lại những từ cũ trong quá trình học. Đặt mục tiêu về số lượng từ bạn sẽ học trong 1 ngày. 15 phút mỗi ngày sẽ mang lại kết quả tốt hơn là nửa tiếng một tuần hoặc tương tự thế. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có thể bỏ ra nửa tiếng một tuần thì có thể bắt đầu như vậy. Sau đó bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho nó và sẽ đi đúng hướng.


  Để ôn từ hiệu quả, tất cả thông tin về từ đó nên được để cùng 1 chỗ, chẳng hạn như trong cuốn sổ ghi chép hoặc thẻ mục lục. Thẻ mục lục rất thuận tiện vì từ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái nên có thể tra cứu lại dễ dàng. Và bạn cũng có thể mang chúng theo mình và học từ vựng ở mọi nơi. Học từ một cách có phương pháp, hệ thống và ôn luyện ít nhất 2 tuần một lần.

  Hoặc cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả nữa là dùng flashcash. Hãy học từ vựng theo chủ đề là đừng quên ôn luyện lại nhé.

  Nguồn : Trung tâm tiếng Hàn SOFL
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  4 bước tăng vốn từ vựng tiếng Hàn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : bước tăng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Sự thành lập và một số bước tăng trưởng của đèn led 29/7/16
Rao Vặt Miền Bắc Cung cấp giày buộc dây tăng chiều cao chất lượng trên toàn quốc 13/11/15
Rao Vặt Miền Bắc Các bước chăm sóc da mặt mùa hè đơn giản nhất Thứ bảy lúc 12:43 PM
Rao Vặt Miền Bắc Trình bày các bước vận tải hàng hóa đường biển 11/4/18
Rao Vặt Miền Bắc Cung cấp dây đai composite dùng trong chằng buộc hàng hóa 10/4/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN