4 điều cần biết để tối ưu hóa chi phí Quảng cáo Google Adwords

Thảo luận trong 'Quảng cáo Adword, Google Adword' bắt đầu bởi uyendgp, 12/7/19.

 1. uyendgp

  uyendgp Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/5/19
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Google Adwords là loại hình quảng cáo được rất nhiều khách hàng sử dụng hiện nay. Nhưng cách để sử dụng quảng cáo Google Adwords hiệu quả mà tiết kiệm chi phí tối đa nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bào viết này để tìm ra những điều cần biết để tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo của bạn nhé!
  Với những tính năng thông minh và phù hợp cho người dùng , Google cho phép bạn được quyền kiểm soát hoạt động và ngân sách quảng cáo của mình, bạn có thể tự thiết lập chi phí quảng cáo theo ngày và cách thức để trả chi phí cho Google.
  1. Thiết lập ngân sách quảng cáo
  Bạn phải thiết lập ngân sách tùy ý về số tiền để trả AdWords mỗi ngày để quảng cáo được hiển thị trên hệ thống của Google. Nhưng khi số tiền quảng cáo đạt đến mức quy định thì quảng cáo sẽ dần ít xuất hiện rồi ngừng hẳn trong ngày đó.
  Google cho phép bạn quảng cáo vượt 20% ngân sách hàng ngày, tức là mặc dù quảng cáo hiển thị và có số click vượt quá số tiền bạn thiết lập trong một ngày nhưng bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào vượt hơn ngân sách mà bạn đã thiết lập trước đó.
  2. Chọn chiến lược đặt giá thầu
  Khi có người tìm kiếm từ khóa trên Google, Adwords sẽ tự chạy một chương trình để đấu giá cho các quảng cáo, phương thức đấu giá cơ bản là sử dụng CPC (cost per click) có nghĩa là tính phí cho 1 nhấp chuột lên quảng cáo từ khóa, số tiền bạn thiết lập đấu giá cho mỗi nhấp chuột được gọi là Max.CPC (Maximum cost per click). Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình (trừ khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao).
  Thực tế, số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn (bao gồm bất kỳ phí dịch vụ hiện hành nào có thể áp dụng cho chiến dịch trên Mạng hiển thị). Do đó, bạn thường sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình. Số tiền thực tế mà bạn trả được gọi là CPC thực tế.
  3. Điều chỉnh giá thầu
  Google Adwords cho phép bạn điều chỉnh giá thầu để cạnh tranh vị trí hiển thị đối với quảng cáo của các đối thủ khác. Khi giá thầu của bạn cao hơn thì vị trí hiển thị quảng cáo của bạn cũng sẽ cao hơn và ngược lại. Ngoài ra AdWords cũng có chức năng giá thầu tự động (automatic bidding) cho phép quảng cáo xuấn hiện ở vị trí tốt nhất nhưng chi phí cũng sẽ tự động tăng lên.
  4. Nâng cao điểm chất lượng của quảng cáo.
  Một mẫu quảng cáo chất lượng tốt, có từ khóa và hình ảnh liên kết với sản phẩm có thể giúp quảng cáo của bạn đặt được vị trí hiển thị đẹp mà không cần nâng giá thầu. Điểm chất lượng cao thì giá thầu sẽ càng thấp, và từ đó ta sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo.
  Ví dụ : Quảng cáo của bạn có CPC là 3.000đ, quảng cáo của đối thủ với CPC là 5.000đ. Nhưng nếu quảng cáo của bạn có điểm chất lượng cao hơn quảng cáo của đối thủ thì quảng cáo của bạn vẫn có thể xuất hiện ở vị trí cao hơn.
  Chính vì thế để tiết kiệm chi phí quảng cáo thì bạn nên tối ưu hóa chất lượng quảng cáo của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  4 điều cần biết để tối ưu hóa chi phí Quảng cáo Google Adwords

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nvchung2909

  nvchung2909 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/9/19
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  mình thấy nâng cao Điểm chất lượng là cách tối ưu nhất
   
 3. Quốc Duy 126

  Quốc Duy 126 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/10/19
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  mình cũng đang tối ưu lại web sites đây, tập trung nâng cao điểm cho web, với hạn chế đi link kém chất lượng dẫn về
   
 4. hdseo1985

  hdseo1985 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/11/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Người ta đang nói tối ưu cho quảng cáo mà cậu. còn tối ưu cho web cùng là lẻ thường thôi.
   


Chủ để tương tự : điều cần
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo Adword, Google Adword Những điều cần quan tâm về dịch vụ chạy quảng cáo google 24/11/19
Quảng cáo Adword, Google Adword CTR trong Adword những điều bạn cần biết 4/9/19
Quảng cáo Adword, Google Adword Những Điều Cần Phải Biết Về Quảng Cáo Google Adwords? 24/3/18
Quảng cáo Adword, Google Adword Chuyên sửa điều hòa Âm trần ống gió tại Hà nội gọi 15p có thợ Hôm qua, lúc 4:46 PM
Quảng cáo Adword, Google Adword Điều kiện để Bay Việt đảm bảo việc làm cho học viên Phi công tại Vietnam Airlines (VNA) 14/11/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN