4 điều về tiếng Nhật thú vị có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kinglibra, 14/4/16.

 1. kinglibra

  kinglibra Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn tham khảo: Học tiếng Nhật online
  Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu thật sự yêu thích và quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ này, bạn sẽ thấy ở đó những điều thật sự thú vị. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến các bạn những điều thú vị khi học tiếng Nhật.
  [​IMG]
  Xem thêm: Diễn đàn học tiếng Nhật.
  1. Người học tiếng Nhật có não bộ phát triển hơn
  Rất nhiều cuộc nghiên cứu của các giáo sư từ đại học Harvard Mỹ đều dẫn đến kết quả : Những người chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ học thứ 2 có mức độ sáng tạo cao hơn.
  Nguyên nhân là do ngôn ngữ này sử dụng hệ thống chữ tượng hình , các bài giảng cho người mới bắt đầu học thường được thiết kế bằng hình ảnh , qua đó làm tăng sự hoạt động của bán cầu não phải.

  2. Người học tiếng Nhật có các mối quan hệ tốt hơn
  Đây là điểm nổi bật nhất của những người học tiếng Nhật . Điều này xuất phát từ chính đặc thù của nền văn hóa Nhật với sự tôn ti trật tự cao, nghiêm ngặt.
  Các bạn thử để ý mà xem, những người học tiếng Nhật sau một thời gian, tính cách của họ thường trở nên hòa nhã hơn ,đây cũng chính là điều kiện để có nhiều mối quan hệ giá trị hơn trong cuộc sống . Và chính những mối quan hệ này giúp cách sống, cách nhìn nhận vấn đề trong cuộc sống tốt hơn.

  3. Người học tiếng Nhật được "săn đón " nhiều hơn
  Như đã nói từ đầu, nguồn vốn ODA của Nhật Bản tại các nước Đông Nam Á hằng năm lên đến hàng chục tỉ đô (tăng theo cấp số nhân). Mà thực tế thì nguồn nhân lực bản địa để quản lý nguồn vốn này lại rất ít.
  Trung bình, sinh viên ra trường có 2 năm kinh nghiệm cùng bằng tiếng Nhật N3 có mức lương khởi điểm từ 600$.
  4. Ai cũng có thể chinh phục tiếng Nhật nếu học đúng cách
  Một vị giáo sư nổi tiếng Nhật Bản trong quá trình nghiên cứu ngôn ngữ đã đã nhận ra rằng : Mọi đứa trẻ sinh ra tại Nhật đều có thể nói tiếng Nhật thành thạo". Câu nói này đồng nghĩa với việc bất kỳ ai đều có thể học tiếng Nhật nếu biết lựa chọn hình thức học đúng đắn.

  Chúc các bạn học tốt và thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  4 điều về tiếng Nhật thú vị có thể bạn chưa biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN