4 thời gian quản trị doanh nghiệp startup

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi maingoc4000, 23/8/16.

 1. maingoc4000
  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các năm gần đây, mỗi năm nước ta đón nhận hàng chục ngàn doanh nghiệp mới thành lập (năm 2015, con số này lên đến gần 95 ngàn), bên cạnh đó là hàng chục ngàn doanh nhân trẻ hăm hở khởi nghiệp. dự án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp luôn được Chính phủ thông qua trong thời kỳ tới, mang đến vô số ưu đãi về thuế, xí nghiệp vật chất, kinh phí hoạt động cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup). Rồi chuyến khảo sát phân khúc startup Việt của ông Dave McClure – người sáng lập quỹ đầu tư 500 Startup – vào ngày 6/3 vừa qua… tất cả cho thấy những công ty startup giàu tham vọng luôn được chắp cánh, tạo thêm nhiều cơ hội trong một mai sau rộng mở.
  [​IMG]
  tuy nhiên, một môi trường tốt hơn mãi mang đến nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. do vậy, ngoài sáng kiến ban đầu sẽ kỹ năng cũng như trải nghiệm trong việc quản lý nhân sự mãi là mấu chốt quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp startup.

  Trong Vị giám đốc một phút – một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại – hai tác giả Ken Blanchard và Spencer Johnson đã dựa vào những nghiên cứu của bản thân để đề ra phong cách quản trị linh hoạt nhằm khắc phục những mâu thuẫn cũng như các khó khăn trong vấn đề quản trị nhóm nói riêng và phát triển doanh nghiệp nhìn chung.

  Theo đó, bất cứ một mô hình công ty hay nhóm hoạt động nào để đạt đến mức làm việc có hiệu quả nhất đều thường trải qua 4 thời gian căn bản. Ứng với mỗi thời kỳ, 2 nhân tố năng suất hoạt động và nhuệ khí trong nội bộ nhân sự luôn làm cho đổi liên tục, ra mắt các thách thức khác nhau cho nhà quản trị.

  thời gian 1: Định hướng

  Còn được gọi là thời gian "tuần trăng mật" của các công ty startup, đây là thời gian năng suất lao động thường thì kém nhất, do hầu như các thanh viên trong nhóm chưa hiểu nhau và chưa thể nắm rõ được vai trò, mục tiêu cũng như xây dựng được quy trình hoạt động cụ thể. tuy nhiên đây lại là thời gian nhuệ khí của các thành viên trong nhóm nhân sự cực kỳ cao, vì họ đang rất thích thú và quyết tâm với các ý tưởng mới, đặt nhiều kỳ vọng vào các đích đến trước mắt và ra sức chưa biết mệt mỏi.

  Trong giai đoạn này, các nhà quản trị linh hoạt được khuyên dùng phương thức quản lý chuyên quyền – độc đoán, liên tiếp lãnh đạo, uốn nắn cách thức và phương thức làm việc, giao việc cụ thể và chi tiết cho từng thành viên để giúp họ tưởng tượng ra công việc và vai trò của ta trong doanh nghiệp, giúp bọn họ biết rõ đích đến cũng như quyền hạn và trách nhiệm trong công việc.

  Tuy mới triển khai nhưng do nhuệ khí bộ máy nhân sự đang cực kỳ cao vì thế nhà quản trị chẳng cần hỗ trợ họ quá nhiều.

  thời kỳ 2: thử thách

  Đúng như tên gọi, ngay khi kết thúc "tuần trăng mật", doanh nghiệp mãi phải đối mặt với vô số thách thức, dù ở thời kỳ này năng suất hoạt động đã được cải tiến so với thời gian đầu, nhưng do sự giảm sút quá nhanh nhuệ khí của đội ngũ nhân sự, mà lí do hầu như là từ những kỳ vọng đặt ra ban sơ chưa tương xứng với thực trạng có được, làm đội ngũ nhân sự tiến hành chán nản, mâu thuẫn diễn ra, tranh biện liên tục về đường lối, mục tiêu, phương hướng phát triển và cách thức làm việc. Và triển khai có những cá nhân trong công ty ra đi trong giai đoạn này.

  Có đến 80% doanh nghiệp startup thường tan rã hoặc thay thế mô hình, mục đích và phương hướng mua bán trong thời gian này.

  Để vượt qua được khúc quanh ấy, một lời khuyên dành cho những nhà quản trị theo James C. Collins – tác giả quyển Từ tốt đến vĩ đại, đó là phải biết đồng ý sự ra đi, thậm chí là 90% nhân sự trong doanh nghiệp, chỉ giữ lại những người thật sự thích hợp trên con thuyền của ta.

  Nhà quản trị linh hoạt ở thời kỳ này vừa phải nâng mức chỉ đạo lên cao nhất để đưa ra ý tưởng đánh giá kịp thời, chú ý tình trạng hoạt động, kiểm tra những phương pháp đề ra để cải tiến năng suất hoạt động, định hướng chiến lược và xây dựng những mục tiêu từng bước nhỏ cho phù hợp hơn, vừa phải tăng cường trợ giúp người lao động ở mức tối đa nhằm giúp họ ổn thỏa tâm lý, khôi phục nhuệ khí.

  Bên cạnh đó nhà quản trị mãi có cái nhìn chi tiết hơn về thái độ và sự thích hợp của từng cá nhân trước khi tạo ra được mong muốn quan trọng trong việc giữ hay để bọn họ rời khỏi con thuyền của bản thân.

  thời gian 3: Hòa nhập

  Đây được xem là thời gian "sau cơn mưa" của các doanh nghiệp startup, với việc các con người phù thống nhất đã được giữ lại, hệ thống các quy tắc, tiêu chuẩn, quy trình xây dựng và phân tách trong việc làm cũng như phương hướng phát triển, những mục đích ngắn hạn và dài hạn đã được các thành viên trong nhóm bàn luận cũng như bàn bạc nhiều lần và bước đầu đã có được sự đồng bộ. Nhuệ khí trong thời gian này cũng ngày càng được cải tiến.

  Theo Ken Blanchard và Spencer Johnson, nhà quản trị nên tiến hành giảm mức độ điều khiển của mình nhằm tạo dao động trống vừa đủ để nhân viên có khả năng sáng tạo và thử nghiệm những phương pháp mới của bọn họ, việc giữ sự giúp đỡ ở mức tối đa trong thời gian này vẫn là quan trọng để người lao động dành lấy sự khích lệ, khuyến khích và có một bệ đỡ tâm lý tốt nhất.

  thời kỳ 4: một cách hiệu quả

  Đây là thời gian bất kể doanh nghiệp startup nào cũng đều ước mơ. Khi mọi thứ đã đi vào khuôn khổ và có được sự có hiệu quả, ổn thỏa cao, nhà quản trị nên tiến hành "đứng sang một bên", hạn chế tối đa sự kiểm soát cũng như giúp đỡ, thay vào đó hãy chia sẻ quyền lãnh đạo, biên soạn các chiến lược, dự định và tầm nhìn thời gian dài. Vì thời khắc này đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp đã đủ kiến thức, kinh nghiệm và tâm lý để giúp công ty "chạy" nhanh nhất rồi.

  Cũng theo Ken Blanchard và Spencer Johnson, thời khắc kết thúc thời gian 4 chỉ diễn ra khi công ty hay nhóm hoạt động bắt đầu thay đổi mục tiêu, kế hoạch, định hướng phát huy hoặc có sự ra đi cũng như kết nạp thêm các nhân sự mới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  4 thời gian quản trị doanh nghiệp startup

 2. maingoc4000
  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết hay lắm. Chúc bạn có được nhiều bài hay hơn nữa
   
 3. cuongmmo
  Tham gia ngày:
  18/8/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  đọc bài viết này thấm thía quá :) yêu thích kinh doanh và ước mơ có trong tay cho mình một doanh nghiệp. 23 tuổi và trong tay âm hơn 3 trục triệu. bao giờ mới chắp cánh được ước mơ đây ?
   
 4. trungtmm1
  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  mình cũng yêu thích kinh doanh
   


Chủ để tương tự : thời gian
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Thời GIAN xét Tuyển CAO đẳng sư pHẠM mầm NON bằng HÌnh thức xéT HỌC BẠ cấp 3 8/6/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN VB2 ĐẠI HỌC SƯ PHẠM tOÁN, SP ANH THÁNG 5,6 4/5/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học thỜI gIAN nÀY: liên thônG ĐẠI HỌC mỎ ĐỊA CHẤT NGÀNH XÂY dựng Dân dụng và côNg NghIỆP 24/10/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Bí quyết giúp học sinh trung học quản lý thời gian tốt hơn 16/9/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Tự học tiếng anh giao tiếp cho người ít thời gian mà vẫn hiệu quả 25/8/16