5 Lời khuyên cho việc Giảm tác động môi trường của máy tính của bạn

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi Ptech Vietnam, 24/5/16.

 1. Ptech Vietnam
  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều cơ hội để giảm lượng năng lượng mà máy tính và màn hình tiêu thụ khi hoạt động, và cũng để hỗ trợ hoạt động sản xuất và xử lý để thân thiện với môi trường hơn. Ví dụ, theo Hội đồng Quốc phòng tài nguyên thiên nhiên, quản lý điện năng máy tính chẳng hạn như những người xây dựng hệ điều hành Windows 7 có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng $ 50 mỗi năm cho mỗi máy tính để bàn. Được sử dụng rộng rãi, công cụ quản lý điện năng có thể ngốn 500 triệu $ hóa đơn năng lượng của quốc gia và loại bỏ 3 triệu tấn khí thải gây ô nhiễm môi trường.

  Dưới đây là một số mẹo để cân nhắc khi mua máy tính và màn hình - Tôi hy vọng bạn tìm thấy chúng hữu ích:

  1. Máy tính xách tay vs Desktops.

  Nếu bạn quan tâm về tiết kiệm năng lượng, việc lựa chọn một máy tính xách tay hơn là một máy tính để bàn có thể được đặt cược tốt nhất, thậm chí nếu bạn có kế hoạch để sử dụng nó với một màn hình ngoài và bàn phím. Nhiều máy tính xách tay hiện đại tiêu thụ ít hơn 30 watt khi chạy ở hiệu suất đầy đủ, so với một máy tính để bàn hiện đại khoảng 60W và có thể tiêu thụ vượt quá 150W ở công suất tối đa - và đó không bao gồm màn hình. Nhiều loại máy tính nhỏ xách tay form-factor tiêu thụ dưới 15W - ít hơn năng lượng được sử dụng bởi ánh sáng huỳnh quang compact (CFL) bóng đèn thông thường.

  2. Kiểm tra các thiết lập quản lý điện năng của bạn.

  Windows rất dễ dàng để tiết kiệm năng lượng bằng cách tự động đặt máy tính của bạn để ngủ và tắt màn hình khi bạn không sử dụng nó. Nó thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của màn hình của bạn. Thậm chí nếu bạn đã có quyền lực quản lý cho phép, thử giảm giấc ngủ và hiển thị timeout - bạn có thực sự cần phải thiết lập máy tính của bạn trong 15 phút trước khi màn hình sẽ tắt? Trong một số trường hợp, sử dụng nhiều năng lượng hơn khi bạn đang sử dụng máy tính của mình - để xem xét việc vô hiệu hóa chúng. Climate Savers Computing có một số lớn các hướng dẫn về cách kiểm tra và cải thiện quản lý điện năng trên các phiên bản khác nhau của Windows.

  3. Làm cho máy PC tiếp theo của bạn là một máy tính với công nghệ ảo hóa (Virtual Desktop Infrastructure).

  Máy tính ảo là các máy tính xanh có sẵn. Ngày nay các PC được phát triển với cấu hình rất mạnh nhưng có chắc là với người dùng bình thường sử dụng được triệt để nguồn tài nguyên của nó khi nhu cầu hàng ngày chỉ là lướt web, xem phim, microsoft office, chat, gửi mail. Công nghệ ảo hóa phần cứng sẽ mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng, tránh lãng phí nguồn tài nguyên, tiền bạc cho cá nhân, doanh nghiệp và trường học.

  4. Rút phích cắm thiết bị khi không sử dụng (màn hình, máy tính, điện thoại không dây, máy in, vv).

  Nhiều trong số các sản phẩm điện tử cũ của bạn được cắm vào tường vẫn có thể ngốn một lượng đáng kể năng lượng khi thậm chí không được sử dụng . Nếu phích cắm điện của chúng ta khi sờ vào thấy ấm. Nó có thể đang tiêu tốn một số năng lượng. Bạn có thể mua dải điện thông minh tự động cắt điện với các thiết bị của bạn khi máy tính chuyển sang chế độ ngủ. Các dải năng lượng có thể cung cấp vài watt cho máy tính cần khi trong giấc ngủ, nhưng có thể cắt điện đối với những thiết bị khác đến khi máy tính được bật.

  5. Refurb, Reuse, Recycle:

  Gần đây, PC của bạn đã được nâng cấp lên Windows 7 chưa ? Khảo sát được tiến hành bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ đã lưu ý rằng chỉ có 15% đến 20% của máy tính cá nhân, TV, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác được tái chế tại Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ cược là 1 trong 5 đã không được xem xét việc tái chế. Có điều là, nó không phải là khó để tái chế và nó giữ thông tin của bạn an toàn.

  Nếu bạn có lời khuyên khác, thủ thuật và gợi ý, xin vui lòng cho chúng tôi biết ý kiến dưới đây!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  5 Lời khuyên cho việc Giảm tác động môi trường của máy tính của bạn

  Last edited by a moderator: 10/6/16