5 lưu ý khi điều chỉnh dự án đầu tư dành cho các doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi seomastervns, 13/1/15.

 1. seomastervns

  seomastervns

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/12/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Văn phòng luật VNS xin đưa ra một số lưu ý khi thực hiện điều chỉnh dự án đầu tư giành cho các đầu tư, nhà đầu tư cần xác định trường hợp nào phải thực hiện thủ tục đăng ký điều chỉnh hoặc thẩm tra điều chỉnh theo quy định của pháp luật.
  [​IMG]
  Điều chỉnh dự án đầu tư​


  1. Việc điều chỉnh dự án đầu tư được thực hiện dưới hình thức điều chỉnh, bổ sung nội dung vào Giấy chứng nhận đầu tư. Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư khi thay đổi các nội dung liên quan đến mục tiêu, quy mô, địa điểm, hình thức, vốn, thời hạn dự án.

  2. Các trường hợp không phải làm thủ tục đăng ký điều chỉnh hoặc thẩm tra điều chỉnh dự án đầu tư bao gồm: Các dự án không điều chỉnh về mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn, hình thức, thời hạn; Các dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án có quy mô vốn đầu tư dưới 15 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện; Các dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án có quy mô vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng Việt Nam và không thay đổi mục tiêu, địa điểm đầu tư.

  3. Các dự án thuộc diện đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư bao gồm các trường hợp sau: Dự án có vốn đầu tư nước ngoài mà sau khi điều chỉnh, dự án có quy mô vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện; Dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án đó không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện, trừ trường hợp các dự án không phải thực hiện đăng ký điều chỉnh hoặc thẩm tra điều chỉnh; Dự án đầu tư trong nước thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện mà sau khi điều chỉnh, dự án đó không thay đổi mục tiêu và vẫn đáp ứng các điều kiện đầu tư quy định đối với dự án đó, trừ trường hợp các dự án không phải thực hiện đăng ký điều chỉnh hoặc thẩm tra điều chỉnh.

  4. Nhà đầu tư đăng ký nội dung điều chỉnh cho cơ quan nhà nước quản lý đầu tư cấp tỉnh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định điều chỉnh. Các dự án thuộc diện thẩm tra dự án đầu tư là dự án mà sau khi điều chỉnh thuộc các trường hợp sau: Dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh thuộc diện thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư; Dự án đầu tư trong nước mà sau khi điều chỉnh, dự án đó thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện, trừ trường hợp thuộc diện thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

  5. Nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư bao gồm các nội dung về tình hình thực hiện dự án, lý do điều chỉnh, những thay đổi so với nội dung đã thẩm tra cho cơ quan nhà nước quản lý đầu tư theo thẩm quyền.

  Lưu ý: nhà đầu tư có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng khi không thực hiện thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư theo quy định của pháp luật và buộc phải thực hiện thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư theo quy định pháp luật.

  Một số dịch vụ khác của văn phòng luật VNS : thành lập công ty,thay đổi đăng ký kinh doanh.

  Nguồn : vanphongluatvns.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  5 lưu ý khi điều chỉnh dự án đầu tư dành cho các doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : lưu điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Tự điều chỉnh tốc độ và lưu lượng bơm bằng máy bơm gì ? Thứ hai lúc 12:25 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Những điều cần lưu ý khi đánh bài online 15/11/18
Rao Vặt Toàn Quốc Một số điều nhất định phải lưu ý Khi thuê phòng trọ 22/10/18
Rao Vặt Toàn Quốc Làm mộ đá đôi lưu ý một số điều sau 16/10/18
Rao Vặt Toàn Quốc cho thuê nhà trọ quận Gò Vấp sẽ là điều “được” mà rất nhiều bạn lưu ý 15/10/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN