5 Lưu ý Phát âm Quan trọng mà Cực kỳ Dễ quên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 24/11/14.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trình độ sử dụng tiếng anh giao tiếp hàng ngày của bạn phần lớn được đánh giá dựa vào kỹ năng phát âm. Phát âm kém ảnh hưởng tiêu cực tới độ dễ hiểu của lời nói của bạn, và vì thế rất quan trọng cho những cuộc hội thoại. Trong quá trình rèn luyện phát âm, bạn hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để có các bước tiến vững vàng và khoa học hơn.

  Xác định đúng mục đích của việc học phát âm Mục đích thực tiễn và phù hợp nhất của việc tập phát âm không phải là để bạn nói như người bản xứ, mà là để bạn có thể giao tiếp và truyền đạt ý mình một cách rõ ràng, dễ hiểu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bắt chước y chang người bản xứ chỉ dễ dàng cho một đứa trẻ, với bộ não đủ linh hoạt. Nếu bạn chưa diễn đạt được mạch lạc và đúng đắn, việc cố gắng copy người bản xứ là hoàn toàn không cần thiết.

  Trọng tâm vs. Thanh điệu Bạn không bao giờ được quên rằng tiếng Anh, khác với các ngôn ngữ khác như tiếng Ý hay tiếng Pháp, là một ngôn ngữ có trọng tâm. Điều này có nghĩa là trong một câu nói, có chữ sẽ cần được phát âm rõ ràng và nổi bật hơn những chữ khác. Vì vậy, bạn không cần thiết phải phát âm rõ ràng và chuẩn từng chữ một. Việc này sẽ chỉ khiến bạn nghe gượng gạo và thiếu tự nhiên.

  Nối âm Điều này liên quan đến mục 2 vừa nói. Phát âm rõ rệt từng chữ một là gợi ý tồi. Vì vậy, nhiều âm và chữ được đọc lướt qua và liền lại với nhau. Đặc điểm này của tiếng Anh được biểu hiện rõ nhất khi một chữ kết thúc bằng phụ âm được theo sau bởi một chữ bắt đầu bằng nguyên âm. Một ví dụ rõ ràng cho điều này là chữ “is” khi được theo sau bởi một từ bắt đầu bằng nguyên âm. “He’s an architect” chẳng hạn. Lúc đó, nó sẽ được đọc nối liền với từ ở sau đó. Câu này sẽ được phát âm kiểu như “He-za-narchitect”.

  Âm câm Âm câm là một yếu tố rất khó nắm bắt. Vì vậy, bạn cần kiểm tra qua từ điển các từ cần nói để đảm bảo mình chắc chắn được vị trí của âm câm. Nhiều người gặp vấn đề với việc phát âm các từ kết thúc bằng chữ “b” như “bomb”, “dumb”, “numb”; trong khi nhiều người khác thì không biết phải xử lý chữ “g” trong các từ “sign”, “champagne”, “foreign” theo cách nào.

  Đánh vần khác với phát âm Một điều nữa các học viên tiếng Anh cần ghi nhớ đó là cách một từ được đánh vần nhiều khi không liên quan đến cách nó được phát âm. Ví dụ như âm “th”, nó nghe như chữ “d” trong các từ “then” hoặc “than”, nhưng lại nghe hoàn toàn khác trong các từ “thing”, “three” hay “thousand”. Một điều nữa khiến việc này rắc rối hơn đó là phát âm của một chữ cũng có thể thay đổi tùy theo các chữ nối tiếp nó.

  Một khi bạn đã “nhập tâm” những lưu ý này, việc phát âm chuẩn trong tieng anh giao tiep hang ngay của bạn sẽ không còn là một giấc mơ xa vời nữa. Vì vậy, hãy luôn giữ chúng trong tâm trí mỗi khi bạn trò chuyện bằng tiếng Anh nhé.

  Nội dung khác liên quan: Hoc tieng anh giao tiep cap toc
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  5 Lưu ý Phát âm Quan trọng mà Cực kỳ Dễ quên

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN