5 Tuyệt Chiêu Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Thảo luận trong 'Kiến thức phần mềm' bắt đầu bởi Nguyễn Tiến Đạt, 26/11/16.

 1. Nguyễn Tiến Đạt

  Nguyễn Tiến Đạt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  1. Website là bộ mặt của doanh nghiệp, nếu bạn là nhà kinh doanh, website có thể xem như một showroom. Cơ cấu thị trường đang dịch chuyển sang online bởi sự tiện lợi và tốc độ truyền tải thông điệp cực kỳ nhanh chóng. Tất nhiên dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư thậm chí là những người làm ăn buôn bán nhỏ lẻ đều hiểu điều đó, nhưng giữa một "rừng" website làm sao để trang web của bạn nổi bật. Sau đây là những kinh nghiệm được chia sẻ từ đội ngũ thiết kế web OTVINA về vấn đề thiết kế website chuyên nghiệp.
  2. [​IMG]
   • Nội dung là yếu tố cực kỳ quan trọng.
  3. Đừng vì ngoại hình mà quên phẩm chất - Đừng vì giao diện web bắt mắt mà quên nội dung. Một trong những tiêu chí tìm kiếm của người sử dụng đến với website của bạn chính là nội dung của trang web. Tất nhiên, khi bạn thiết kế một trang web đều mong muốn mọi thứ hoàn hảo, nhưng riêng OTVINA khuyên bạn hãy chú ý đến sự hài hòa. Giữa giao diện và nội dung phải có sự hài hòa và phù hợp, thử đặt mình trong vị trí là người truy cập website, giao diện bắt mắt, lung linh nhưng nội dung bạn cần tìm thì hoàn toàn sơ sài, điều này sẽ khiến website của bạn mất điểm và nói cách khách là sự thiếu chuyên nghiệp trong thiết kế.
   • Sự sáng tạo quyết định sự chuyên nghiệp.
  4. Sáng tạo khác với sự lạm dụng thái quá, một website gọi là sáng tạo sẽ có những "chất" riêng, những cái "độc" mà không website nào có, nhưng sự riêng và độc đó phải dừng ở mức độ vừa đủ.
  5. Chẳng hạn khi thiết kế website, bạn rất hào hứng với các yếu tố động trên các trang web, các animations luôn gây ấn tượng cho bạn, kết quả là bạn đã tận dụng quá mức cho phép làm rối mắt người sử dụng. Bạn đã thất bại để sự sáng tạo được ghi nhận.
  6. [​IMG]
   • Khách hàng phải dễ dàng tìm thấy bạn và biết bạn là ai.
  7. Nội dung tốt, trong thiết kế web có sự sáng tạo và những yếu tố mới lạ, nhưng độ tin tưởng của website đối với khách hàng đã có chưa? Yếu tố thứ ba để đánh giá một website chuyên nghiệp hay không là thông qua trang web bạn tạo được lòng tin đối với khách hàng. Khách hàng cần biết bạn là ai? Bạn ở đâu? Bạn làm gì? Muốn liên lạc với bạn sẽ có những phương thức nào? Dịch vụ của bạn cung cấp sẽ mang lại lợi ích gì? Đó chính là yếu tố thông tin và liên hệ. Bên cạnh hotline to đùng và nổi bật, bạn cần một trang giới thiệu về bạn một cách đầy đủ nhưng ngắn gọn nhất để khách hàng yên tâm vào độ uy tín của bạn.
   • Nên thiết kế web tương thích với nhiều thiết bị.
  8. Cơn bão laptop và máy tính cá nhân đã lắng xuống bởi vì lốc xoáy thiết bị di động đang đổ bộ, giới thiết kế web đón nhận điều đó vừa là thách thức và là cơ hội. Sự chuyên nghiệp làm nên từ sự tiện lợi và bắt kịp được xu hướng người dùng. Vì vậy sở hữu giao diện web dành cho mobile và các thiết bị di động thông minh khác là một trong những chiêu ghi điểm cho sự chuyên nghiệp.
   • Hoạch định chiến lược trong thiết kế web.
  9. Tại sao phải hoạch định chiến lược trong thiết kế? Trước hết bạn phải nắm được website bạn thiết kế sẽ hướng đến mục tiêu gì? Và bạn sẽ thiết kế như thế nào cho phù hợp với kế hoạch quảng bá web. Ví dụ trước hết là thiết kế web chuẩn SEO, sau đó là tối ưu thêm các yếu tố như video, hình ảnh.... với mục đích là truyền thông, marketting thương hiệu, sản phẩm....Mọi khâu thiết kế đều song hành với kế hoạch phát triển website. Đó chính là sự chuyên nghiệp trong thiết kế web.
  10. Trên đây là những tuyệt chiêu trong thiết kế website chuyên nghiệp, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các nhà thiết kế cũng như những khách hàng.
  11. Cảm ơn và trân trọng!

  NGuồn : 5 Tuyệt Chiêu Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  5 Tuyệt Chiêu Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tulanhcu

  tulanhcu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  thiết kế web đẹp đây
   
 3. noithat5f

  noithat5f Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/6/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết rất hay và bổ ích
   
 4. lgelectronic

  lgelectronic Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nội dung rất hữu ích! Thanks!
   
 5. maytinhvinh

  maytinhvinh

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  8/11/17
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  nội dung rất hữu ích. thank ad nhiều
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN