6 Rủi Ro Khi Đặt Cọc Mua Đất Và Hướng Phòng Tránh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi Legoland, 11/6/19.

 1. Legoland

  Legoland Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/4/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Rủi ro khi đặt cọc mua đất diễn ra rất lớn trong mỗi lần giao dịch. Nhiều người vì thiếu kiến thức nên để cho các deals dối trá, lừa đảo diễn ra nếu như với mình. Khi mọi chuyện đã rồi, thì biết trách ai hiện thời. Chính vì vậy, trước khi mua đất hãy nên đào bới rõ, kĩ càng về quy trình đặt cọc đất để ngăn cản hậu họa về sau.

  hiện thời, LEGOLAND đang mở bán những lô đất ở Hòa Xuân – dự án đất thiên thời địa lợi nhân hòa ở Đà Nẵng bảo đảm thương hiệu, khá đầy đủ sách vở hợp pháp.Nếu bạn có nhu cầu hướng đến rõ hơn về dự án đất này, hãy liên hệ với đội ngũ giải thích LEGOLAND và để được tư vấn trực tiếp.

  1. Kiểm tra tính chính danh của chủ sở hữu lô đất bạn mua – rủi ro đặt cọc đất thường xảy ra nhất
  bạn dạng photocopy giấy độc lập sử dụng đất chỉ được dùng trong các deals, đàm phán trước khi đặt cọc. Khi đặt cọc mua đất, quý doanh nghiệp chính xác nên check bạn dạng chính của sổ hộ khẩu, photo kèm một bạn dạng hoặc chụp hình để check danh tính con người cung cấp trên UBND phường/tổ dân phố.

  con người mua sẽ có khả năng tự đối chiếu thông tin chứng minh nhân dân để xác nhận có trùng khớp với sách vở và giấy tờ trên giấy chủ quyền áp dụng đất hay không? Không chỉ vậy, cần xem khuôn mặt ngoài và chứng minh thư/ thẻ căn cước có cần là một không cũng chính là điều không thể bỏ dở.

  2. Kiểm tra đất có bị quy hoạch hay không
  trong thực tế, đã có tương đối nhiều trường hợp hộ gia đình mua phải các lô đất vướng phải qui hoạch. Chính vì như thế, trước khi diễn ra đặt cọc quý khách nên check để ngăn cản mất tiền cọc.

  Thông tin này sẽ có thể đc check tại phòng làm chủ Đô Thị hoặc phần tử kiểm tra quy hoạch tại các UBND Quận/Huyện nơi bất động sản tọa lạc. Chúng ta có thể đến nơi đó trực tiếp để xác thực hoặc rất có thể nhờ môi giới vì môi giới khu vực sẽ nắm rõ rắc rối này hơn.

  3. Xem xét đất có bị chặn giao dịch chuyển nhượng – rủi ro khi đặt cọc mua đất dễ mất tiền
  chỉ một số lô đất bị chặn giao dịch rời nhượng do vi phạm xây đắp, tranh chấp, chiếm hữu, kiện tụng, đang bị thi hành án, bị đưa vào dạng cấm buôn bán. Vì thế, nếu đa số chúng ta thiếu kinh nghiệm về việc này thì sẽ rất dễ mất cọc vì chủ nhà lừa đảo, gài bẩy từ đầu đến chân mua lẫn môi giới.

  người mua đất lấy bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác nối sát với đất có công chứng tiên tiến (dưới 6 tháng), trực sau đó UBND Phường/Quận/Huyện kiểm tra thông tin:

  Có tranh chấp về quyền sở hữu hay không ?
  Có đang bị kê biên thi hành án ?
  Bị thế chấp hoặc đang chấp hành quyết định hành chính của cơ quan có thẩm quyền hay không?

  4. Soạn thảo hợp đồng đặt cọc
  Vì HĐ mua phân phối đất không thuộc loại văn phiên bản quá phức tạp nên bạn cũng có thể yêu cầu môi giới soạn và gửi cho cả hai bên mua buôn bán để thống nhất cả luật pháp trước khi đặt cọc. Trong Hợp Đồng, cần để ý một trong những pháp luật quan trọng sau :

  Số tiền đặt cọc
  Thời hạn đạt cọc
  Số tiền thanh toán khi ra công chứng

  Thoả thuận các khoản mức phí thuế
  cam đoan đền cọc, mất cọc nếu có qui định khác.
  Về việc đứng tên buôn bán đất trong Hợp Đồng, nên để cả tên vk lẫn ông chồng nếu đó thuộc tài sản chung. Tránh trường hợp sau khi làm xong đã lấy tiền cọc kết thúc thì vợ/chông đổi ý với lí do chưa báo cho bên giữ lại biết nên chưa thông qua việc phân phối đất.

  5. Kiểm tra thông tin, điều khoản hợp đồng trước khi ký
  có khá nhiều khách hàng biết việc này, thế nhưng biết bao nhiêu đơn hàng xảy ra, vẫn cứ lơ ngơ kí đại rồi sau này mới hối hận thì quá muộn màng. Bỏ công ra số tiền để cọc không phải bé dại, nên bạn nhất định tường tận từng thông tin, cụ thể nên check thêm một số điểm sau:

  Nên có bút ký bao gồm cả vợ và chồng, các thành viên trong hộ khẩu (nếu có).
  Nếu thanh toán đặt cọc qua ngân hàng thì cần lưu trữ giấy tờ ảnh hưởng như ủy nhiệm chi, sao kê tài khoản, …
  Nếu thanh toán tiền mặt thì giữ giấy biên nhận tiền, chụp hình lại.

  6. Hợp đồng cọc không cần công chứng

  Có nhiều bạn vì muốn bảo đảm quyền lợi của mình nên bỏ tiền, thời gian ra phòng công chứng để xác thực, thế nhưng điều này không cần thiết.
  Theo điều 328 Bộ Luật Dân sự 2015, hợp đồng cọc pháp lý được công nhận khi có chữ kí của hai bên mua và bán, cụ thể điều khoản như sau :
  Điều 328. Đặt cọc
  1. Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.
  2. Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
  + Kiểm tra toàn bộ các điều khoản liên quan: thông tin nhân thân, địa chỉ nhà, số tờ, số thửa, bản đồ vị trí, giá mua bán, các đợt thanh toán, ngày bàn giao nhà, thuế, lệ phí…
  + Khi ký phải có đủ vợ và chồng của bên bán, không để trường hợp chỉ 01 người ký sau này rất rắc rối.
  + Phải chắc chắn có biên bản xác nhận giao nhận tiền hoặc uỷ nhiệm chi của ngân hàng sau khi đã giao tiền cho bên bán.
  Nếu bạn đang có ý định mua đất thì nhất định phải nên lưu ý những rủi ro khi đặt cọc mua đất này để tránh những hậu họa không hay xảy ra, phải tìm hiểu kĩ lưỡng, rõ ràng các qui trình, biết người biết ta trăm trận trăm thắng, bạn đừng quên nhé.

  ==> Tham khảo ngay bài viết đất nền hòa xuân: legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  6 Rủi Ro Khi Đặt Cọc Mua Đất Và Hướng Phòng Tránh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hiepkey

  hiepkey Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/6/19
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cứ phải chìa cái chứng minh thư vs cái sổ đỏ ra mới tin đc
   
 3. seophuongdo

  seophuongdo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/6/19
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có nhiều bạn vì muốn bảo đảm quyền lợi của mình nên bỏ tiền, thời gian ra phòng công chứng để xác thực, thế nhưng điều này không cần thiết.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN