7 lời khuyên cho buổi sáng tỉnh táo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phanmembanhanghosco, 9/9/14.

 1. phanmembanhanghosco

  phanmembanhanghosco

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  15/3/14
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mỗi ngày mới bắt đầu, bạn phải đấu tranh với mong muốn được nằm tiếp trên chiếc giường của mình và vật lộn với chiếc đồng hồ ở chế độ báo thức lại inh ỏi đến 30 phút. Bạn luôn đặt câu hỏi là làm thế nào để bạn có thể bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, thay vì uể oải và mệt mỏi? Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một số lời khuyên dưới đây, vào buổi sáng bạn sẽ tỉnh táo hơn thậm chí không cần phải sử dụng cà phê.

  Cà phê

  Cà phê có thể là giải pháp tạm thời để bạn có thể cắt bệnh mất ngủ và tỉnh táo trở lại, tuy nhiên đó không phải là giải pháp nên áp dụng lâu dài, vì ngoài tác dụng trên cà phê còn mang nhiều tác dụng phụ như:

  - Say cà phê.

  - Làm gián đoạn giấc ngủ bình thường.

  - Nghiện cà phê.

  Cho dù cà phê là một loại thức uống có tác dụng tốt trong việc giúp người sử dụng nó tỉnh táo, nhưng nó cũng kèm theo tác dụng phụ, vậy tại sao chúng ta không cố gắng dùng các biện pháp khác để tỉnh táo thay vì sử dụng cà phê?

  Làm thế nào để bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng?

  Dưới đây là một vài cách để bạn có thể nhanh chóng thức dậy, giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình hơn. Bên cạnh đó bạn không còn phải đấu tranh với cơn buồn ngủ để thức dậy nữa.

  [​IMG]

  1. Ánh sáng.

  Đồng hồ sinh học của cơ thể được điều chỉnh theo ánh sáng. Bật tất cả các đèn trong phòng của bạn ngay sau khi thức dậy. Ánh sáng chói có thể đánh lừa cơ thể bạn vào suy nghĩ trời đã sáng rồi và bạn cần ra khỏi giường.


  2. Tập thể dục.

  Thực hiện một loại vận động nào đó ngay khi bạn thức dậy. Vào mùa hè, bạn có thể chạy bộ để rũ bỏ cơn buồn ngủ của mình. Vào mùa đông bạn có thể chống đẩy trong phòng để tránh cái lạnh.


  3. Quy luật 10 phút.

  Nếu bạn muốn có được một thời gian báo thức phù hợp, bạn cần thực hành các quy tắc mười phút. Điều này có nghĩa rằng bạn tự cam kết với mình rằng sau khi đồng hồ báo thức rung, bạn sẽ tỉnh táo ngay sau mười phút tiếp theo. Cho dù vào thời gian đầu bạn có thể vẫn bị cám dỗ bởi cơn buồn ngủ.


  4. Làm việc tích cực.

  Bắt đầu một ngày của bạn với một công việc sử dụng nhiều tâm trí ăn ngủ ngon nguyên sinh và cần phải động não. Hoạt động đó có thể là một hoạt động sáng tạo như viết, vẽ, lập trình hoặc thiết kế. Bằng cách tập trung tâm trí bạn đầu của bạn vào công việc, bạn có thể tập trung và phớt lờ những cảm giác buồn ngủ không mong muốn kia.


  5. Không Bỏ ăn sáng.

  Ngay khi ngủ dậy bạn cần có một bữa ăn sáng sau giấc ngủ dài. Bữa sáng đem lại cho bạn sự cân bằng, làm bạn tỉnh táo và có năng lượng hoạt động cho cả ngày mới. Bỏ qua bữa ăn sáng làm lượng đường trong máu của bạn sẽ thấp, năng lượng cho hoạt động của bạn ít, khiến bạn luôn có cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi cả ngày.
  6. Có lịch ngủ - thức rõ ràng.

  Bạn phải tuân thủ theo thời gian biểu mà bạn đã đặt ra. Để tỉnh táo sau khi thức dậy điều quan trọng là bạn phải ngủ đủ vào bạn đêm. Chiến lược thức để hoàn thành công việc sau đó ngủ bù là một chiến lược xấu vì lượng thời gian bạn làm việc là như nhau nhưng sức khỏe của bạn lại bị tàn phá nhiều. Thay vào đó hãy ngủ 6-8 giờ vào buổi tối và làm việc vào buổi sáng, điều đó có lợi cho sức khỏe và phù hợp với nhịp sinh học của con người.


  7. Âm thanh.

  Mở thật to bài hát bạn yêu thích vào buổi sáng thức dậy để cảm thấy vui vẻ yêu đời và bắt đầu một buổi sáng theo cách của bạn một cách tuyệt vời nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  7 lời khuyên cho buổi sáng tỉnh táo

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN