7 lỗi sai phạm thường gặp của thực tập sinh MKT

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi Thắng X A, 26/10/21.

 1. Thắng X A
  Tham gia ngày:
  25/10/21
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Marketing đang là một trong những chuyên ngành đón nhận được nhiều bạn trẻ nhất, bởi tính đặc thù năng động của công việc. Vị trí thực tập sinh Marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Tuy nhiên, có những lỗi sai phạm mà các bạn thực tập sinh Marketing thường hay mắc phải. Hãy cùng MarketingWorks tìm hiểu ngay sau đây!

  1. Không chú ý đến quy tắc ứng xử và hành vi nơi công sở

  [​IMG]

  Nội dung quy tắc ứng xử cộng đồng
  Khi là thực tập sinh của một phòng ban đồng nghĩa với việc bạn đã là một phần của văn phòng đó. Do đó, bạn nên có thái độ hòa nhã và thân thiện với các đồng nghiệp cùng công ty. Hãy nhớ bạn là người mới và bạn không thể làm việc một mình mà không có sự hướng dẫn từ các đồng nghiệp đi trước.

  Không những vậy, thực tập sinh trong lĩnh vực Marketing còn là nghiệp mà bạn phải tiếp xúc và thấu hiểu con người nên giữ thái độ hòa đồng là một điều vô cùng cần thiết.


  2. Thiếu chủ động trong công việc

  Khi lựa chọn là một thực tập sinh Marketing bạn phải xác định rõ mục đích đến công ty làm việc của mình là gì? Là để trau dồi thêm cho bản thân những kỹ năng, bài học và những kinh nghiệm tích lũy cho công việc sau này của mình. Sẽ rất ít những nơi có thể cầm tay chỉ việc cho bạn vì vậy hãy chủ động quan sát, tư duy và dám đặt câu hỏi để có thể hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của mình.

  [​IMG]

  Hãy chủ động trong công việc học hỏi và củng cố kiến thức chuyên môn

  Nếu bạn là thực tập sinh Marketing cơ hội nghề nghiệp khá rộng mở, chính vì vậy hãy chủ động lựa chọn hướng đi cho mình: Content Marketing, SEO, Designer,… và học hỏi từ quản lý những mảng nội dung mà bạn muốn theo đuổi.

  >>> Tham khảo các Job công việc thực tập sinh Content Marketing, thực tập sinh SEO, thực tập sinh Marketing Agency.

  3. Không biết khởi xướng

  Sai lầm lớn nhất mà 1 thực tập sinh Marketing có thể mắc phải là không bao giờ khởi xướng điều gì. Một số mặc nhiên cho rằng thực tập sinh chỉ nên ngồi và chờ mọi thứ diễn ra - giống như khi bạn còn đi học và công việc duy nhất là ngồi và chờ được giáo viên dạy. Một điều trong môi trường Marketing mà bạn nên biết đó là luôn khuyến khích khả năng sáng tạo trong công việc. Những thực tập sinh có thể đưa ra ý tưởng và chủ động mỗi ngày.

  [​IMG]

  Thực tập sinh Marketing nên biết tận dụng những cơ hội để đưa ra những ý tưởng mới

  4. Phản hồi chậm

  Một trong những lỗi mà thực tập sinh Marketing thường hay mắc phải đó là phản hồi chậm, thậm chí “không phản hồi” việc mà cấp trên giao. Nhiều người còn nghĩ rằng đó là những công việc không đáng làm. Điều này, khiến quản lý không biết được rằng bạn đã nắm được nội dung việc được giao hay chưa và gây “mất điểm” khá nhiều.

  [​IMG]

  Thực tập sinh Marketing nên tránh “không phản hồi” hay phản hồi chậm tin nhắn giao việc

  5. Không chuyên nghiệp

  Điều tồi tệ nhất mà 1 thực tập sinh Marketing có thể làm là không coi kì thực tập như 1 cơ hội làm việc chuyên nghiệp thực sự.

  Họ có thể tới trễ, quá deadline, lười biếng hoặc tỏ ra không hứng thú làm việc. Một lỗi nữa là thực tập sinh Marketing chia sẻ quá nhiều những nội dung không liên quan đến công việc. Có một thực tế là “vui thôi đừng vui quá”, chia sẻ quá mức đôi khi có thể làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp và gây xao nhãng mục tiêu đặt ra.

  6. Không biết nhận sai và sửa lỗi

  Sẽ không ai đánh giá cao một thực tập sinh Marketing mà không biết nhận sai và sửa lỗi cho bản thân mình. Việc bạn có sai sót khi làm việc là một điều dễ hiểu vì bạn đang là một thực tập sinh, sẽ không ai trách mắng bạn gay gắt với điều đó. Hãy sẵn sàng nhận sai và sửa chữa khi có lỗi, điều đó sẽ không làm bạn xấu đi trong mắt người tuyển dụng , đôi khi nó còn là một điểm cộng cho chính bạn và nghề nghiệp của bạn sau này.

  7. Bỏ việc giữa chừng vì tìm được chỗ khác “ngon” hơn

  Đừng bao giờ nghĩ mình đi thực tập thì không ảnh hưởng gì đến công ty cả, thực chất việc bạn đi thực tập chính là công ty đó chịu trách nhiệm đào tạo bạn hoàn toàn từ con số 0, với một lượng thời gian và công sức không nhỏ, chi phí cũng sẽ không hề nhỏ.

  [​IMG]

  Chính vì vậy, trước khi quyết định nghỉ bạn nên thông báo trước để công ty sắp xếp công việc cũng như có kế hoạch phù hợp. Đừng quên gửi lời cảm ơn đến “nơi” đã tin tưởng và trao cho các bạn cơ hội được là một thực tập sinh Marketing dù ngắn hay dài.

  Kết luận

  Trên đây là những lỗi sai phạm thường gặp của thực tập sinh Marketing. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, MarketingWorks sẽ giúp các bạn hoàn thành kỳ thực tập tại các Agency và Client thành công và mở ra cơ hội nghề nghiệp trên chặng đường sắp tới.

  Sau khi kết thúc kỳ thực tập, bạn có thể quyết định tiếp tục gắn bó với công ty cũ hoặc thêm vào bảng thành tích để tiếp tục chinh phục những nấc thang tiếp theo.

  Hãy đăng ký tài khoản ứng viên trên MarketingWorks, để có thể gia tăng cơ hội nghề nghiệp, tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng ở các lĩnh vực khác nhau.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  7 lỗi sai phạm thường gặp của thực tập sinh MKT