7 nguyên tắc khi thiết kế website du lịch chuẩn SEO

Thảo luận trong 'Tin tức lập trình Website' bắt đầu bởi Hoanghuong28, 7/1/20.

 1. Hoanghuong28
  Tham gia ngày:
  10/12/19
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay thiết kế website không còn là vấn đề mới mẻ đối với các doanh nghiệp, đại lý du lịch trong việc phát triển kinh doanh, tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng. Khi thiết kế website du lịch, doanh nghiệp cần tuân theo một số nguyên tắc sau để có một website chuyên nghiệp.

  1. Bố cục rõ ràng, mạch lạc
  Khi thiết kế trang web doanh nghiệp bạn cần lưu ý sắp xếp bố cục website hợp lý để người dùng truy cập vào website có thể dễ dàng tiếp cận được các nội dung. Để người dùng có thể thấy ngay phần nội dung quan trọng, gây ấn tượng và doanh nghiệp bạn có thể dẫn dắt họ tiếp cận những nội dung mà doanh nghiệp bạn muốn cung cấp ngay khi truy cập thì bố cục website cần rõ ràng, tinh tế.
  2. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu
  Việc sử dụng từ ngữ dễ hiểu cũng góp phần giúp người dùng hiểu rõ nội dung website của doanh nghiệp bạn. Hãy sử dụng ngôn ngữ phù hợp và tránh sử sử dụng các từ ngữ tối nghĩa, nhiều nghĩa để người truy cập có thể hiểu được những gì doanh nghiệp bạn đang nói. Nên dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế thống nhất với tất cả các trang con trong website tránh gây rối mắt, để người dùng có thể tiếp cận nội dung trong thời gian ngắn nhất.
  3. Dễ dàng khám phá bằng các đường link
  Website của doanh nghiệp bạn nên tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để người dùng có thể quay trở về hoặc xem tiếp các nội dung mà không cần sử dụng đến các nút của trình duyệt. Đây chính là điểm mạnh gây ấn tượng tốt giúp người dùng có thể trải nghiệm tốt khi truy cập vào website của doanh nghiệp bạn.
  4. Tốc độ load trang nhanh
  Người dùng không đủ kiên nhẫn chờ đợi quá 10 giây cho mỗi trang web trong website mà chưa thấy nội dung gì, và họ sẵn sàng loại bỏ trang web này khi có trên kết quả tìm kiếm và truy cập vào các trang web khác. Theo kiến nghị của các chuyên gia thì 3 giây là khoảng thời gian tối đa tiêu chuẩn mà website hiển thị các nội dung trong trang.
  5. Nội dung cần có hình ảnh
  Sẽ rất nhàm chán nếu như bạn truy cập vào website chỉ có toàn chữ. Việc kết hợp hình ảnh vào nội dung sẽ giúp trang web của doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Bạn có thể dùng các hình ảnh có hiệu ứng để thu hút sự chú ý của người truy cập. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng, sử dụng quá nhiều hiệu ứng ảnh, bởi chúng sẽ khiến người dùng sao lãng những thông tin mà doanh nghiệp bạn cung cấp và tốn thời gian khi tải trang.
  6. Tương thích với mọi thiết bị trình duyệt hiện nay
  Người dùng có thể sử dụng bằng nhiều thiết bị khác nhau để truy cập vào website. Chính vì vậy, việc thiết kế website tương thích với các thiết bị trình duyệt hiện nay sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng thêm tính chuyên nghiệp trong mắt người truy cập. Trong vấn đề này, yếu tố về độ phân giải màn hình tương ứng với các trình duyệt cũng làm ảnh hưởng đến website của bạn, thậm chí có thể làm hỏng bố cục website của bạn. Do đó, người làm công việc thiết kế website cũng cần quan tâm đến vấn đề này, một website được thiết kế chuẩn cần phải có sự tương thích với nhiều độ phân giải màn hình khác nhau.
  7. Không được phép sai chính tả
  Các website thường ít chú ý đến vấn đề sai chính tả và cho rằng đó và vấn đề nhỏ mà không biết rằng mình có thể sẽ mất đi một lượng khách hàng bởi vấn đề nhỏ nhặt ấy. Việc sai chính tả sẽ khiến người dùng cho rằng doanh nghiệp không chuyên nghiệp và chú trọng vào trang web cũng như các sản phẩm của mình. Hãy tăng sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn bằng việc chăm chút vào các bài viết, tránh các lỗi chính tả để khách hàng có đánh giá cao hơn và tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.


  Việc thiết kế website du lịch mang lại sự tương tác tốt cho người dùng khi truy cập không phải là một vấn đề đơn giản. Với những quy tắc ở trên, doanh nghiệp, địa lý du lịch nên áp dụng để có thể thiết kế website du lịch chuyên nghiệp cho mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  7 nguyên tắc khi thiết kế website du lịch chuẩn SEO

 2. tapseo2020
  Tham gia ngày:
  9/1/20
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn chia sẽ bài này rất hưu ít
   
 3. dn1994
  Tham gia ngày:
  15/1/20
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết hay, hữu ích.
   
 4. thanhtu11
  Tham gia ngày:
  18/5/21
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết rất hay, cảm ơn ad nhé
   


Chủ để tương tự : nguyên tắc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức lập trình Website Web Responsive là gì ? tác dụng của Web Responsive trong thiết kế web 17/12/14
Tin tức lập trình Website Sử dụng cấu hình tập tin .htaccess toàn tập, .htaccess căn bản đến nâng cao 9/9/14