An toàn cho sức khỏe khi sử dụng bể rửa siêu âm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 16/1/16.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Rửa rau củ quả dưới hệ thống nước lạnh có thể loại bỏ một số vi khuẩn gây hại trên bề mặt, nhưng có một số loại vi khuẩn bám dính rất chắc không hề bị tác động, và nếu chúng kết thành mảng dày thì sẽ không thể nào loại bỏ được. Ngày nay có một loại máy được đông đảo nhà hàng lực chọn để rửa rau quả, đó chính là bể rửa siêu âm.

  [​IMG]

  Rửa rau củ quả dưới vòi nước lạnh có thể loại bỏ một số vi khuẩn gây hại trên bề mặt, nhưng có một số loại vi khuẩn bám rất chắc không hề bị tác động, và nếu chúng kết thành mảng dày thì sẽ không thể nào loại bỏ được. Những bề mặt sần sùi trên một số loại trái cây rau quả có rất nhiều hốc rãnh cho vi khuẩn lẩn trốn. Ngoài ra, nếu bạn muốn rửa thật kỹ bề mặt thì có thể gây thâm nát hoặc làm rách lớp bảo vệ trên các loài rau củ quả. Nó sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây thối rửa phát triển.

  Bể rửa siêu âm sử dụng sóng siêu âm là phương pháp tẩy rửa an toàn và hiệu quả đã được ứng dụng từ lâu trong các ngành công nghiệp và dần được sử dụng cả trong ngành thực phẩm. Các nhà hàng quán ăn lớn thì lượng rau sử dụng mỗi ngày khá nhiều và công việc rửa rau tốn nhiều nhân công lại không sạch. Hiện nay, nhiều nhà hàng đã sử dụng công nghệ sóng siêu âm để tránh được những nhược điểm của việc rửa rau bằng phương pháp thủ công.

  Bể rửa siêu âm công nghiệp có thiết kể vỏ inox, trên có nắp đậy và có nút điều khiển. Khi máy khởi động, sóng siêu âm tạo ra dễ dàng phá vỡ các vùng sinh học - là nơi ẩn náu của vi khuẩn, cũng như đánh tan các loại màng tạp chất hữu cơ, vô cơ khó tẩy rửa khác. Bên cạnh đó, các dòng chảy dạng xoáy với các tia nước và áp lực do sóng siêu âm tạo ra sẽ làm sạch nhanh các vật cần rửa. Rửa rau bằng bể rửa siêu âm giúp rau sạch hơn tươi hơn và không bị dập nát, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm lại kéo dài thời gian bảo quản.

  Trên thế giới, xu hướng xử dụng công nghệ làm sạch bằng bể rửa siêu âm đang dần thay thế công nghệ truyền thống. Trên thực tế, ứng dụng năng lượng của sóng siêu âm vào rửa rau chỉ là một phần vô cùng nhỏ trong công nghệ làm sạch bằng sóng siêu âm nói chung. Tại những nơi mà yêu cầu về độ sạch rất cao như công nghiệp điện tử hoặc vệ sinh dụng cụ phẩu thuật, làm sạch bằng sóng siêu âm được sử dụng vô cùng rộng rãi.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  An toàn cho sức khỏe khi sử dụng bể rửa siêu âm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN