ASUS: Nâng cấp miễn phí Windows 10 sẽ gây thiệt hại lớn cho các hãng sản xuất PC

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi quangdo, 25/8/15.

 1. quangdo
  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Microsoft cần số lượng lớn các thiết bị được cài đặt hệ điều hành Windows 10 trong vài năm tới đây do đó họ sẽ miễn phí hoàn toàn việc nâng cấp từ các bản hệ điều hành cũ như 7 và 8.1 lên Windows 10 cho các khách hàng. Động thái này là hợp lý đối với Microsoft nhưng liệu nó có tốt cho thị trường PC nói chung? Theo Jerry Shen, giám đốc điều hành của ASUS cho rằng hành động này của Microsoft chưa chắc đã tốt cho các nhà sản xuất PC.

  Trong quá khứ, Microsoft cũng như các nhà sản xuất thiết bị PC rất hứng thú với việc sản xuất sản phẩm tích hợp phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất. Người dùng PC cũng thích việc cập nhật hệ điều hành Windows lên bản mới nhất để được tận tay trải nghiệm các tính năng mới cũng như độ tương thích phần mềm lẫn phần cứng rộng hơn. Với Windows 10, gã khổng lồ phần mềm đã thay đổi chiến lược kinh doanh của mình theo tình hình thực tế thị trường. Hệ điều hành mới này được Microsoft cho phép người dùng nâng cấp miễn phí khi các thiết bị sử dụng hiện tại đang cài các hệ điều hành Windows cũ hơn là 7 và 8.1, nhưng họ lại bán bản quyền hệ điều hành Windows 10 cho các nhà sản xuất PC. Do được nâng cấp miễn phí nên người dùng có thể trải nghiệm Windows 10 thoải mái hơn và không cần phải mua thiết bị PC mới để có được điều này. Và các nhà sản xuất PC không thích điều này chút nào theo lời của vị giám đốc điều hành ASUS.

  "Khi người dùng được nâng cấp miễn phí hệ điều hành thì họ chẳng có lý do gì để phải mua thiết bị mới cả, Microsoft là người có lợi nhất trong việc này," giám đốc điều hành ASUS, ông Jerry Shen phát biểu trong cuộc họp thường niên với các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích tài chính.

  asus_jerry_shen_ceo.jpg

  Jerry Shen - Giám đốc điều hành (CEO) của ASUS.

  Vị CEO của ASUS tỏ ra rất thận trọng khi đề cập đến tình hình chung của thị trường PC trong năm nay. Ông cũng lưu ý rất kỹ về việc Windows 10 ra mắt sẽ giúp cải thiện số lượng thiết bị PC nhưng đồng thời hệ điều hành này sẽ góp phần tạo hiệu ứng tiêu cực lên doanh số PC bán ra trong năm 2015.

  "Windows 10 đang dần thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng với chúng tôi, các nhà sản xuất PC thì việc họ (ám chỉ Microsoft) cho phép người dùng cập nhật miễn phí Windows 10 chắc chắn sẽ không giúp gì cho chúng tôi cả," ông Shen cho biết.

  microsoft_windows_10_devices.jpg

  Trong khi bộ phận kinh doanh mảng máy tính xách tay và máy bàn của ASUS sẽ bị ảnh hưởng lớn vì việc nâng cấp miễn phí Windows 10 thì mảng kinh doanh linh kiện phần cứng của hãng lại hưởng lợi từ hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

  Windows 10 giới thiệu rất nhiều công nghệ mới nhằm cải thiện trải nghiệm chơi game, giải trí số và làm việc văn phòng. Ví dụ, Windows 10 sử dụng tập lệnh đồ họa mới DirectX 12 sẽ giúp tối ưu hơn khả năng sử dụng tài nguyên phần cứng (như vi xử lý và card đồ họa) cho hiệu năng cũng như đồ họa game tốt hơn. Hệ điều hành mới này cũng hoạt động tốt hơn với các màn hình độ phân giải siêu cao. Windows 10 giới thiệu phần mềm Office đồng nhất với tất cả các thiết bị từ smartphone, tablet và máy tính bàn. Hệ điều hành này còn hỗ trợ các máy ảo cũng như hỗ trợ chạy đa màn hình tốt hơn. Cuối cùng, Windows 10 là nền tảng hệ đồ hành đầu tiên hỗ trợ công nghệ ảnh ảo hologram cho phép các nhà phát triển ứng dụng tạo được những trải nghiệm về ảnh ảo hologram ở thế giới thực. Có thể công nghệ này chưa quan trọng vào thời điểm này nhưng tương lai chắc chắn sẽ rất quan trọng.

  microsoft_hololens_virtual_reality_vr_augemented_reality_MixedWorld_LivingRoom_LongBrowser_RGB.jpg

  Những cải tiến quan trọng của Windows 10 có thể sẽ tạo động lực thôi thúc các khách hàng nâng cấp lên các vi xử lý đa nhân, card đồ họa cao cấp, mua màn hình độ phân giải siêu cao 4K/UHD... ASUS hiện đang là nhà sản xuất lớn về bo mạch chủ, card đồ họa và màn hình chơi game, vì thế hãng có thể tận dụng việc nâng cấp Windows 10 miễn phí để hưởng lợi. Thực tế mà nói, sau khi nhìn thấy được những lợi ích lớn lao mà Windows 10 có thể mang lại, nhiều khách hàng đang sở hữu các hệ thống máy tính cũ kỹ sẽ quyết định đầu tư bộ máy tính ASUS mới. Hơn nữa, với viêc hỗ trợ công nghệ ảnh ảo hologram của Windows 10, ASUS có thể thiết kế và sản xuất nhiều loại thiết bị máy tính độc đáo và ấn tượng hơn.

  asus_ultrabook_intel_touch1.jpg
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  ASUS: Nâng cấp miễn phí Windows 10 sẽ gây thiệt hại lớn cho các hãng sản xuất PC

  Last edited by a moderator: 25/8/15