Bà bầu có được ăn lá Rau Ngót khi mang thai không?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi admin, 7/1/19.

  1. admin
    Tham gia ngày:
    22/5/13
    Bài viết:
    4,997
    Đã được thích:
    1,216
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Tốt của Rau Ngót với cơ thể người

    Rau ngót có vị ngọt nhẹ, thanh nhiệt, thuộc tính lạnh giúp gải độc, bổ máu, nhuận tràng và nhiều tác dụng khác.

    Trong Rau Ngót có chứa vitamin K cùng một số vitamin hiếm khác. Ngoài ra Rau ngót có lượng đạm thực vật, vitamin A, Mangan, sắt cao.

    Nên rau ngót rất tốt cho mọi người khi sử dụng

    Không tốt của rau Ngót cho bà bầu

    Rau ngót chứa chất Papaverin một loại độc tố có ở cây thuốc phiện, chất này có tác dụng dãn cơ trơn của mạch máu để giảm cơn đau, giúp hạ huyết áp cơ thể. Chất Papaverin bị cấm dùng cho phụ nữ có thai


    Chính vì vậy Rau ngót bị khuyên là không nên ăn và dùng ở mẹ bầu trong suất thai kỳ.

    Chỉ cần 30mg rau ngót tươi có thể gây co thắt cổ tử cung dẫn tới sảy thai.

    Tổng kết:


    Không được ăn, dùng rau ngót cho mẹ bầu đang mang thai trong suất thai kỳ.

    ba-bau-co-duoc-an-rau-ngot-khong.jpg
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bà bầu có được ăn lá Rau Ngót khi mang thai không?