Bà bầu có được ăn Trứng Gà khi mang thai hay không?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi admin, 16/1/19.

  1. admin

    admin Phạm Công Sơn Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    22/5/13
    Bài viết:
    4,321
    Đã được thích:
    962
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Trong trứng gà có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi như: Lipit ở lòng đỏ, trglixerit, photpholipit, cholesterol, aminolipit, protit, gluxit, khoáng chất, sắt, canxi, vitamin như: Vitamin A, vitamin B,vitamin D, vitamin E, vitamin K.

    Ăn trứng gà tốt cho mẹ bầu như thế nào?

    Trong trứng gà chứa omega-3, lutin, kẽm, choline rất cần thiết cho sự phát triển não và tổng thể cơ thể của bé, giúp bé xây dựng được hệ thần kinh và não bộ khỏe mạnh, giúp bé có khả năng ghi nhớ tốt hơn và chúng cũng giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

    Trứng gà chứa lượng protein cần thiết cho sự phát triển tế bào thai nhi, nên ăn trứng vừa đủ rất tốt cho sự phát triển tế bào này của bé trong bụng mẹ.

    Trong lòng đỏ trứng gà chứa Zeaxanthin, Lutein tăng cường thị lực, trong trứng chứa nhiều vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh.

    Khi ăn trứng phải mất từ 2 tiếng tới 4 tiếng mới tiêu hóa xong, nên mẹ bầu tránh ăn trứng trước khi đi ngủ nhé.

    Ăn trứng giúp cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ bầu nếu mẹ bầu có mức cholesterol bình thường, còn mẹ bầu có mực cholesterol cao thì nên hạn chế ăn lòng đỏ.

    ba-bau-co-duoc-an-trung-ga-hay-khong.jpg

    Mẹ bầu nên ăn trướng như thế nào là đúng cách.

    Theo các nghiêm cứu, mẹ bầu ăn trứng vào buổi sáng là tốt nhất, đặc biệt là trứng luộc, nếu có chiên thì nên chiên kỹ không để tình trạng lòng đào nhé.

    Nên chọn trứng gà ăn thay vì trứng vịt, do trứng vịt chứa nhiều calo và cholesterol hơn dễ gây béo phì ở mẹ bầu, và các chất dinh dưỡng thì ở trứng gà có nhiều chất tốt hơn, nhưng nếu bị dị ứng trứng gà thì vẫn có thể ăn trừng vịt thay được.

    Nên ăn 1 tuần 3 đến 4 quả là tốt nhất, mẹ bầu nên ghi nhớ ăn uống phải ăn chín uống sôi nhé.

    Tổng kết:

    Ăn trứng gà rất tốt cho cơ thể mẹ bầu, ăn từ 3-4 quả 1 tuần, ăn vào buổi sáng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bà bầu có được ăn Trứng Gà khi mang thai hay không?

    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  2. phamchien

    phamchien Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    2/3/18
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Theo em được biết thì trứng chứa rất nhiều cholesterol vì vậy các chuyên gia chỉ khuyến áo 1 tuần nên ăn không quá 2 quả trứng.
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN