Bà bầu được ăn hạt Mắc-Ca, macca khi mang thai không?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi admin, 14/1/19.

  1. admin
    Tham gia ngày:
    22/5/13
    Bài viết:
    4,997
    Đã được thích:
    1,216
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Mắc ca hay viết tắt là macca là loại hạt cần thiết cho mẹ bầu khi mang thai vì trong hạt Mắc ca chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể bé trong bụng mẹ phát triển toàn diện từ sức khỏe, trí não, xương,...

    Trong hạt Mắc Ca chứa nhiều Vitamin và khoáng chất sau:

    Vitamin A, vitamin D, Vitamin E, Vitamin B12, B6, sắt, Protein, folate, niacin và riboflavin.

    Trong Mác Ca chứa lượng vừa đủ kẽm, đồng, magiê, canxi, phốt pho, kali.

    Chất chống oxy hóa Axít amin, Polyphenol, flavon, selen.

    Ngoài ra trong hạt Mắc ca còn có carbohydrate hữu ích giống như sucrose, maltose, fructose, glucose và một số tinh bột gốc carbohydrates

    ba-bau-co-duoc-an-hat-mac-ca-khi-mang-thai-khong.jpg
    Thành phần dinh dưỡng có trong 100g hạt Mác Ca

    thanh-phan-dinh-duong-co-trong-100g-mac-ca.jpg

    (Theo wiki)

    Tác dụng của Mác Ca với mẹ bầu va thai nhi

    Trong Mác Ca chứa Folate hay gọi là Axit Folic hoặc vitamin B9 giúp giảm dị tật cho bé yêu trong bụng mẹ, nên bổ sung lượng Axit Folic đủ trước và trong thai kỳ cho mẹ bầu.

    Mác Ca chưa nguần Omega-3 và các chất béo tốt, chất béo không bão hóa giúp giảm cholesterol xấu tăng cường Cholesterol tốt cho mẹ bầu, tạo cho bé có hệ tim mạch khỏe mạnh, ngừa huyết áp cao, đồng thời giúp phát triển trí não cho thai nhi.

    Trong Macca chứa nguần protein dồi dào giúp phát triển cơ bắp và xương thật tốt cho bé khi còn trong bụng mẹ, ngoài ra protein giúp mẹ bầu ngừa táo bón.

    Trong Macca chứa axit palmitoleic giúp mẹ bầu giữ được cân nặng vừa phải cho mẹ và thai nhi mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đủ cho bé yêu trong bụng.

    Axit béo, Vitamin E giúp mẹ bầu và bé có nàn da tươi trẻ, giàu sức sống tránh được thay đổi nội tiết tố và thay đổi môi trường làm da mẹ bầu xấu di.

    Tổng kết lại hạt Mắc ca giúp mẹ bầu và bé có sức khỏe tốt về cơ thể và tim mạch, giúp mẹ bầu giảm mắc các bệnh nan y như: ung thư vú, cổ tử cung, ung thử phổi, dạ dày, hạt MacCa giúp bé phát trển cơ bắp bé khỏe mạnh, chắc xương, tăng cường sức khỏe bộ não và giảm táo bón ở mẹ bầu

    Ăn bao nhiêu hạt 1 ngày là tốt nhất?

    Theo một số báo viết ăn từ 12 - 18 hạt 1 ngày cho mẹ bầu là tốt nhất.

    Nhưng thực ra để ăn hết bằng đó sẽ hơi khó ăn, nên mẹ bầu ăn được bao nhiêu thì ăn thôi, đừng ăn ít quá là được

    Tóm lại:

    Hạt Mắc Ca hay MacCa rất tốt cho mẹ bầu, nên bổ sung mua ngay
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Bà bầu được ăn hạt Mắc-Ca, macca khi mang thai không?

  2. thuybottle
    Tham gia ngày:
    10/6/19
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn có biết địa chỉ nào uy tín bán không chỉ m với
     
  3. cottonbou1
    Tham gia ngày:
    17/7/19
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    TL;DR : Chỉ sợ k có tiền để ăn chứ k sợ k ăn đc.
     
  4. Bảo Yến
    Tham gia ngày:
    8/7/19
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    bài viết thật hữu ích!
     
  5. yduoc3t
    Tham gia ngày:
    16/7/19
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hạt macca cực tốt cho chị em phụ nữ