BA KỸ NĂNG VÀNG GIÚP THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kenhgiaoduc24h, 14/2/19.

 1. kenhgiaoduc24h

  kenhgiaoduc24h Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/1/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sự thành công trong mỗi ngành nghề đều có những chìa khóa vàng riêng. Đối với ngành sư phạm mầm non, chìa khóa thành công đó là những kỹ năng nghiệp vụ, ngành sư phạm mầm non có ba kỹ năng vàng mà ai theo ngành sư phạm cũng đều phải có, đó là:

  Kỹ năng vàng thứ nhất: Kỹ năng xử lý tình huống
  Kỹ năng xử lý tình huống - chìa khóa vàng thứ hai giúp các cô giáo, thầy giáo theo ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học hay bất kể ngành sư phạm nào đó thành công trong sự nghiệp trồng người của mình. Việc uốn nắn, hình thành thói quen, nề nếp cho trẻ từ khi còn nhỏ là rất quan trọng. Thấm nhuần kỹ năng này các cô sẽ có được những phương pháp giải quyết các tình huống thường ngày, giúp các con có được cái nhìn toàn diện về những hành động của mình là đúng hay sai, giúp trẻ phân biệt được việc nào lên làm và việc nào không nên làm.
  Kỹ năng vàng thứ hai đó là Kỹ năng giảng dạy
  Đây được coi là nhân tố quan trọng nhất trong ba kỹ năng vàng ai trong ngành sư phạm cũng phải công nhận. Kỹ năng giảng dạy nhiều người nghĩ đây là một việc đơn giản như ăn bánh, chỉ cần có một bài soạn giáo án chuẩn bị từ trước đó là xong. Nhưng không hề đơn giản như ăn bánh đâu nhé, việc đứng trên mục giảng không hề đơn giản, nếu thầy cô nào không có kỹ năng giảng dạy căn bản thì việc lúng túng, thụ động trong khi giảng bài là không thể tránh khỏi. Nguyên nhân gây ra hậu quả đó là các thầy cô không biết cách xử lý các tình huống khi các bé đặt câu hỏi, lứa tuổi mầm non, tiểu học là lúc tuổi đầu đời, cái gì chúng cũng muốn khám phá, chúng có rất nhiều câu hỏi vì sao, tại sao thế này, tại sao thế kia, và chúng cũng rất hay hay bắt trước theo các hành động của người lớn, của bạn bè xung quanh, cho nên các cô cần có phương hướng rõ ràng cho các bé ngay từ khi nhỏ.

  Kỹ năng vàng thứ ba: Kỹ năng phát âm trong giảng dạy
  Muốn làm tốt kỹ năng phát âm các bạn cần phải có thời gian luyện nghe, luyện nói rất nhiều để giúp cho các mầm non của đất nước có một giọng nói chuẩn, phát âm đúng ngữ pháp, không bị nói ngọng hay mắc lỗi ngọng tiếng địa phương.
  Sau đây là những tấm gương đã thành công trong việc vận dụng tốt ba kỹ năng vàng:

  Cô Trương Quỳnh Liên với 14 năm kinh nghiệm trong nghề sư phạm mầm non ở tại Trường mầm non Vĩnh Quang. Cô Hoàng Thị Hải Yến, cô đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề sư phạm mầm non tại trường Trường mầm non Thái Hòa. Cô Đỗ Thị Huế đã có 20 năm công tác tại trường mầm non Ánh Sao

  Các cô luôn có những sáng tạo mới trong việc nuôi dạy trẻ, và luôn phải tự nâng cao trình độ nghề nghiệp bằng cách học liên thông Đại học, rồi lên thạc sĩ tiến sĩ lên đều có được những thành công sáng giá trong sự nghiệp nuôi dưỡng những mầm non – thế hệ tương lai của đất nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  BA KỸ NĂNG VÀNG GIÚP THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN