Backlink là 1 trong 3 yếu tố xếp hạng chính của Google

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi nampotter195, 6/5/17.

 1. nampotter195

  nampotter195

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/5/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam


  Xây dựng backlink là kỹ năng quan trọng nhất trong SEO, điều đó không có gì là lạ lùng đối với bất kỳ SEOer nào, kể cả những người mới làm seo thì cũng cần học hỏi them rất nhiều về cách xây dựng backlink hiệu quả.

  Trên thực tế, xây dựng liên kết là cả một tập hợp lớn các kỹ năng khác nhau như: hiểu rõ nội dung, lập trình, bán hàng, tâm lý học, marketing truyền thống để người dùng biết đến bạn,...

  Tóm lại, nếu bạn muốn tăng traffic tự nhiên đến website của bạn thì việc xây dựng backlink là điều bắt buộc!

  Năm ngoái Brain Dean Admin của site Backlinko.com có trình bày một nghiên cứu phân tích 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google và cho thấy backlink ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm hơn bất kỳ yếu tố nào.

  Ở hình ảnh thống kê trên cho thấy 3 kết quả đầu của tìm kiếm trên google sở hữu lượng backlink lớn hơn hẳn so với các kết quả tìm kiếm còn lại của trang nhất!

  Trên thực tế, Google gần đây đã khẳng định rằng backlink là một trong 3 yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu của Google.

  Rõ ràng, các liên kết vẫn là yếu tố cơ bản hình thành các thuật toán của Google.

  Tại sao backlink lại quan quan trọng như thế ?


  Để những bạn nào mới học seo có thể hiểu được tầm quan trọng của backlink, chúng ta hãy cùng quay trở về lịch sử của ngành công nghiệp tìm kiếm, từ những ngày đầu sơ khai của internet.


  Liệu bạn có còn nhớ đến các công cụ tìm kiếm Yahoo và Alta Vista? Họ đều từng là những ông trùm tìm kiếm của thế giới nhưng giờ thậm chí giới trẻ không mấy ai còn biết đến nữa.


  Yahoo thành lập năm 1995, Google thành lập năm 1998 chậm hơn tới 3 năm liền. Khi đó Yahoo bành trướng thậm chí Landing Page còn đi đàm phán để bán công cụ tìm kiếm do ông sáng tạo ra nhưng không thành dù đã giảm giá!


  Google đã nhanh chóng chiếm lại ưu thế


  Hãy cùng nhìn vào cách xếp hạng của các công cụ tìm kiếm, chúng ta thấy Yahoo hay Alta Vista,... đều xếp hạng các website dựa vào 100% nội dung trên các trang web!


  Thuật toán về PageRank của Google ra đời, đánh dấu một sự thay đối lớn của cuộc chơi. Pagerank là thuật toán phân tích các liên kết được dùng trong Google Search để xếp hạng các trang web. Thay vì chỉ đơn giản là xem nội dung của một website thì Google xem xét thêm vấn đề có bao nhiêu trang web khác nói về website đó.


  Và họ đã đúng, gần 20 năm sau, backlink vẫn là yếu tố xác định chất lượng của một trang web. Đó cũng là lý do vì sao backlink có ảnh hưởng lớn đến kết quả tìm kiếm.


  Sau khi Google cập nhật thuật toán Penguin chuyên xử lý vấn đề vi phạm liên kết, điều này càng chứng tỏ hơn rằng backlink luôn là một phần quan trọng của công cụ tìm kiếm số 1 thế giới.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Backlink là 1 trong 3 yếu tố xếp hạng chính của Google

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  maigiasteel thích bài này.
 2. huanhanuan

  huanhanuan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/4/17
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  bây giờ khác ngày trước rồi ngày trước thì cứ link ngon nhiều thì lên được top dễ dàng nhưng giờ muốn lên được top thì cần content ngon nữa.
   
 3. Ricky1990

  Ricky1990

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Không ai vào trang web của bạn chỉ để xem những thứ vô giá trị. Do vậy tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất. Bởi vì khi những bài viết của bạn có giá trị, nhiều người khác sẽ đăng tải lại và liên kết đến trang của bạn. Cho dù backlink có nhiều đến đâu nhưng nội dung của bạn không hay thì nó cũng không có tác dụng lâu dài.
   
 4. maigiasteel

  maigiasteel Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/5/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  content là vua thì backlink là nữ hoàng. câu này quả k sai đâu. Tuy nhiên có những yếu tố khác nữa giúp cho site lên top lâu và bền vững. SEOer mới tập trung vào content và backlink đã mệt lắm rùi ^^ có thời gian thì trau dồi thêm
   
 5. phamtienpt123

  phamtienpt123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bây giời content đang được chú trong rất nhiều, back link củng chỉ chiếm 1 phần nào đó để giúp site của bạn lên top thôi :(
   
 6. QuangChicharito

  QuangChicharito Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/12/16
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  backlink hiện nay không còn giá trị như lúc trước chỉ có nội dung hay mơi vập nhật thường xuyên thì mới được google đánh giá cao
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN