Bài Tấn

Thảo luận trong 'Game Online và Offline' bắt đầu bởi duhoc247, 11/4/16.

 1. duhoc247

  duhoc247

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  28/4/15
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tấn là một thể loại game đánh bài của Nga, du nhập vào Việt Nam, được chơi bởi 2-4 người. Đây là một trong những cách chơi thông dụng của trò tú lơ khơ.
  Lịch sử
  Trò này bắt nguồn từ nước Nga, với tên Durak (thằng ngốc - dùng để chỉ người còn bài cuối cùng).
  [​IMG]
  Quy định
  Các lá bài

  Trò chơi sử dụng bộ bài tiêu chuẩn (gồm 52 lá bài). Xếp hạng "độ mạnh" của các quân bài theo thứ tự giảm dần như sau: A (đọc là át, ách hay xì)> K (đọc là ca hay già)> Q (đọc là quy hay đầm)> J (đọc là gi hay bồi)> 10> 9> 8> 7> 6> 5> 4> 3> 2. Lá bài A là lá mạnh nhất và lá 2 là lá bài yếu nhất.
  Chia bài
  Chơi từ 2-4 người. Người chơi quyết định ai là người chia. Mỗi người 8 quân bài, chia ngược chiều kim đồng hồ, sau khi chia xong bốc thêm một lá để quyết định chủ, lá bốc mang chất nào thì chất đó là chủ và để ngửa quân đó dưới những quân bài còn lại.
  Xác định lượt đi đầu
  Sau khi xác định chủ, người chia tiếp tục xào bài và bốc bất cứ quân nào lên để xác định lượt, bài chữ thì quy đổi A là 1, K là 13, Q là 12, J là 11, bài số thì lấy số tương đương rồi đếm từ người bốc theo chiều ngược kim đồng hồ, đếm đến ai người đó đánh trước, sau đó trả lại lá bài xác định lượt vào cỗ bài và xào lên rồi đặt lên trên quân bài xác định chủ đang nằm ngửa. Hoặc đơn giản hơn, ván đầu tiên ai có công chia bài thì được ưu tiên đi trước, các ván tiếp theo ai đã tới nhất ván trước thì đi trước ván tiếp theo. Trường hợp chơi luật đổi 2 chủ, nếu có người chơi nào đổi 2 chủ, thì người kế tiếp trong vòng nghiễm nhiên được đánh trước để người đổi phải tấn cuối.
  Xếp bài
  Trò chơi này không sử dụng các cách kết hợp "đôi", "bộ", hay "phỏm" như bài tiến lên miền nam và bài tá lả, chỉ sử dụng các lá bài lẻ để tấn và đỡ. Các quân chủ thường được xếp riêng để tránh nhầm lẫn, sau đó đến các quân bài mạnh như A, K, Q, J và giảm dần.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bài Tấn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN