Bán “chui” nhà ở xã hội kiếm lãi hàng trăm triệu đồng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Binhboong92, 16/8/16.

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bán “chui” NƠXH kiếm lời hàng trăm triệu đồn

  thực tại này đến nay vẫn chưa có giải pháp nào để xử lý, ảnh hưởng thụ động đến chính sách ngắn hạn về NƠXH.

  Tình trạng mua - bán nhà ở xã hội biệt thự thanh hà cienco 5 chưa đủ điều kiện đang diễn ra khá phổ biến, thậm chí công khai rao bán trên mạng internet. khách có nhu cầu lại những dự án chung cư này theo kiểu “trao tay” sẽ đối diện với rủi ro về pháp lý, còn người bán trót lọt mỗi dự án chung cư có thể hưởng chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

  Không khó để kiếm tìm những mẩu tin rao bán, chuyển nhượng dự án nhà ở xã hội trên mạng internet. Từ những dự án chung cư chưa bàn giao nhà, đến những dự án căn hộ mới bàn giao gần đây và chưa cấp sổ đỏ cho cư dân, hay những dự án đang được vay theo gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng vẫn được rao bán lại. Có khi cùng một người rao bán một lúc nhiều dự án NƠXH khác nhau.

  [​IMG]
  Tình trạng mua bán nhà ở xã hội chưa đúng quy định diễn ra khá phổ thông.
  Liên hệ với một người đăng tin rao bán 2 dự án nhà ở xã hội có diện tích thông thủy 56m2 và 63,3 m2 tại căn hộ chung cư Ecohome 2 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), phóng viên VOV được biết, giá bán là 18,3 -18,5 triệu đồng/m2. giá tốt mua dự án căn hộ tại dự án chung cư NƠXH Ecohome 2 là hơn 14 triệu đồng/m2. Như vậy, nếu bán “trao tay” được một dự án căn hộ, người bán có thể kiếm lời ít nhất hơn 200 triệu đồng.

  “Chỉ có bên văn phòng Luật họ xác nhận, làm hợp đồng và làm chứng để tránh trường hợp tranh chấp. Hồ sơ thì có hợp đồng mua bán và một cái đặt cọc, khi nào đủ điều kiện sang tên thì 2 bên sang tay với nhau. 5 năm là tính từ đầu thì đến thời khắc này là hơn 3 năm rồi. Anh cho em giữ lại 35 triệu, sau này có sổ đỏ rồi thì em đóng với chủ đầu tư để lấy sổ về”,Tiến độ thanh toán dự án thanh hà cienco 5 người bán cho biết.

  Việc rao bán NƠXH khi chưa đủ điều kiện giao dịch diễn ra dưới nhiều hình thức. Có hiện tượng viên chức môi giới của các sàn giao tế Bất động sản cả nước tự ý đăng tin rao bán dự án căn hộ chung cư NƠXH mà không hỏi quan điểm của chính chủ. mục tiêu của việc làm này là lợi chủ tâm lý “săn tìm” để mua được nhà ở xã hội, họ cứ rao bán trước rồi nhận đặt cọc lên tới hàng trăm triệu đồng, sau đó mới thương thuyết với chủ nhà
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bán “chui” nhà ở xã hội kiếm lãi hàng trăm triệu đồng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN