Bạn có thích làm việc từ xa không?

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi COngNguyen01, 15/9/21.

 1. COngNguyen01
  Tham gia ngày:
  11/9/21
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người cho rằng làm việc tại nhà giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, làm giảm quan hệ đồng nghiệp.

  Khi dịch bệnh có dấu hiệu suy giảm, "làm việc từ xa hay đến văn phòng" trở thành câu hỏi được hầu hết doanh nghiệp phân vân. Tuy nhiên, nhiều thống kê chỉ ra rằng, phần lớn người lao động muốn tiếp tục làm việc ở nhà.

  Theo nghiên cứu của Publicis Sapient, khi phải cân nhắc về việc có quay trở lại văn phòng hay không, 80% số người được khảo sát cho biết chưa sẵn sàng do lo sợ dịch bệnh. 46% cho biết "không cảm thấy thoải mái khi quay trở lại văn phòng nếu chưa được tiêm vắc-xin".

  Theo thống kê của Leadership IQ trên hơn 3,7 nghìn người lao động đang làm việc tại nhà, bao gồm những người đang phải chăm sóc con cái, phần lớn có trải nghiệm tích cực hơn khi làm việc tại nhà.

  59% người được khảo sát cho biết có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc khi làm việc tại nhà. 53% khẳng định năng suất lao động được nâng cao. 49% nói rằng được cải thiện sức khỏe tinh thần và 39% cho biết khả năng sáng tạo của họ tốt hơn khi làm việc tại nhà.

  Ngược lại, làm việc ở văn phòng giúp cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp. 54% cho biết mối quan hệ với các đồng nghiệp sẽ tốt hơn nếu làm việc ở văn phòng, 27% cho biết có có mối quan hệ với lãnh đạo tốt hơn nếu được đi làm.

  Còn khi được hỏi rằng muốn làm việc ở đâu, chỉ có 9% số người được hỏi mong muốn làm việc tại văn phòng toàn thời gian, 23% mong muốn làm ở nhà toàn thời gian. 68% còn lại mong muốn được đan xem giữa làm việc ở nhà và lên văn phòng.

  Nghiên cứu của Dell chỉ ra 81% nhân viên khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẵn sàng làm việc từ xa dài hạn, nhưng lo ngại về hiệu suất.

  Thời gian qua, nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới đã có những chính sách cho nhân viên làm việc từ xa thời gian dài. Facebook cho ít nhất nửa số nhân viên làm từ xa hoàn toàn với mục tiêu trở thành công ty tiên phong trong thay đổi cách làm việc. Twitter cũng đồng ý cho nhân viên làm việc từ xa cả đời nếu có nhu cầu. Hồi đầu tháng 6, Apple đưa ra chính sách yêu cầu nhân viên đến công ty 3 ngày mỗi tuần, nhưng đã gặp phải nhiều phản đối. Google cũng cho rằng công việc trong tương lai sẽ "không giới hạn tại một địa điểm".
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bạn có thích làm việc từ xa không?

 2. xetaidothanh
  Tham gia ngày:
  23/6/21
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  đang thời kỳ covid , không có việc mà được làm việc từ xa thì còn gì bằng