[BÀN LUẬN SEO] CONTENT DÀI BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi Diễm Vy, 28/7/22.

 1. Diễm Vy

  Diễm Vy Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/7/22
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mới đây, một nghiên cứu từ n.e.i.l.p.a.t.e.l.com dựa trên 10,000 bài viết phổ biến nhất của 15 lĩnh vực đã chỉ ra ảnh hưởng của độ dài bài viết lên lượng traffic, backlink và social share của bài viết đó.

  [​IMG]

  Cụ thể:
  • Các bài viết có 1000 visit/tháng hoặc 5000 visit/tháng có độ dài trung bình khoảng 2000 từ.
  • Bài từ 2500 - 3000 từ nhận được traffic cao nhất (hơn 14,000 lượt xem) và dễ lọt vào trang đầu của danh sách kết quả tìm kiếm G.o.o.g.l.e trả về.
  Tuy nhiên, độ dài và traffic nhận được lại khác nhau ở mỗi lĩnh vực. Ví dụ, trong lĩnh vực Giáo dục, người đọc thích content ngắn, dưới 500 từ. Trong khi đó, ngược lại, ở mảng Giải trí, người đọc lại thích content dài từ 3500 - 4000 từ, mảng Công nghệ và Du lịch lại thích bài hơn 4000 từ trở lên.
  • Bài viết từ 1000 - 2000 từ nhận được lượng backlink nhiều nhất, nhiều gấp 2 lần các bài có độ dài khác. Nhưng không phải cứ nhiều backlink là nhiều traffic đâu nhé!
  • Về lượng social share (Tập trung vào 3 social: F.a.c.e.b.o.o.k, T.w.i.t.t.e.r và P.i.n.t.e.r.e.s.t):
  Với độ dài từ 2500 - 3000 từ thì Giải trí, Công nghệ và Du lịch nhận được lượng share lại nhiều nhất. Và không ngạc nhiên lắm khi Kỹ thuật (Kỹ sư), Thương mại điện tử và Bảo hiểm hầu như không được người đọc share lại mấy.

  Nhìn chung, không phải cứ càng dài càng tốt. Không phải cứ viết dài thì sẽ có traffic, backlink hoặc được share. Bài viết cần đúng search intent của người đọc và g.i.ả.i. q.u.y.ế.t được khúc mắc của họ.

  4 dạng bài có traffic cao nhất là: how to, list (danh sách), what, why. Tuy nhiên, để có lượng chuyển đổi (CTR) thành đơn hàng cao thì bài viết nên thể hiện được một trong 5 yếu tố dưới đây:
  • So sánh sản phẩm/dịch vụ
  • Sản phẩm/Dịch vụ tốt nhất trong danh mục
  • Sản phẩm/Dịch vụ có thể thay thế cho sản phẩm/dịch vụ khác
  • Bài viết nói về giá sản phẩm/dịch vụ
  • Bài viết về các sản phẩm/dịch vụ có thể giải quyết vấn đề người dùng đang gặp phải
  Vậy nên quy trình để viết một bài chất lượng là:
  Hiểu được search-intent của người đọc → Lên ý tưởng bài viết → Tìm từ khóa cho bài viết.

  Để tìm keyword cho bài viết thì các bạn có thể sử dụng trang TOPSEO.VN - công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí với hàng trăm triệu keywords trong database và hàng loạt các tính năng khác.

  Kết quả nghiên cứu trên đây mang tính chất tổng quan. Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, các bạn thấy một bài content cần dài bao nhiêu là đủ?
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  [BÀN LUẬN SEO] CONTENT DÀI BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

 2. qwerttrewq

  qwerttrewq Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/5/22
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Theo mình vừa đủ, cái gì quá cũng không tốt. Mà nên tập trung vào ý định tìm kiếm của người dùng. Họ muốn tìm cái gì rồi viết đủ là có thể lên top
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN