Bán-Những vấn đề cần xem xét khi lựa chọn máy xét nghiệm huyết học tự động

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi Đào Thị Thúy Quỳnh, 12/10/18.

 1. Đào Thị Thúy Quỳnh
  Tham gia ngày:
  10/10/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sự lựa chọn thiết bị của bạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào bối cảnh sử dụng: giường bệnh, phòng khám, phòng thí nghiệm lâm sàng hay phòng thí nghiệm nghiên cứu. Chú ý rằng trái ngược với mục đích sử dụng trong nghiên cứu các thiết bị sử dụng trong lâm sàng phải được cấp phép (chấp thuận về mặt pháp lý).
  Những vấn đề cần quan tâm khác bao gồm:
  • Phạm vi kiểm tra
  • Thời gian phân tích
  • Sự tự động hóa
  • Nguồn cung thuốc thử
  • Kích thước mẫu và lấy mẫu vi mô
  • Độ chính xác và tuyến tính
  • Quá trình bảo trì, kiểm chuẩn và QC
  • Kết quả của phép phân tích và khả năng lưu trữ
  • Kích cỡ
  Phạm vi kiểm tra
  Tất cả máy phân tích huyết học đều cho ra kết quả là số đếm máu toàn phần (CBC) và 3 hoặc 5 phầm khác biệt của bạch cầu. Hơn nữa dù là thiết bị đơn giản nhất cũng có thể cho ra đồng thời nhiều tham số. Máy xét nghiệm BALIO OX 360 cho ra 21 tham số: WBC, LYM, MON, NEU, LYM%, MON%, NEU%, RBC, HGB, HCT, MCV, MCH, MCHC, RDWcv, RDWsd, MPV, PLT, PCT, PDW, P-LCR, P-LCC
  Thiết bị cải tiến đo được tới 29 tham số: : WBC, LYM, MON, NEU, EO, BASO, LYM%, MON%, NEU%, EO%, BASO%, RBC, HGB, HCT, MCV, MCH, MCHC, RDWcv, RDWsd, MPV, PLT, PCT, PDW, P-LCR, P-LCC, 4 thông số nghiên cứu ALY%, ALY#, LIC%, LIC#
  Xem xét xem liệu có phải chọn các thông số cho việc xét nghiệm hay tất cả các thông số sẽ được đo đạc cho mọi mẫu. Kiểm tra chi phí cho một lần chạy xét nghiệm, các menu mở rộng khiến cho chi phí thuốc thử sẽ phải chịu cao hơn.
  Thời gian phân tích
  Thời gian phân tích phụ thuộc vào các tham số sẽ được đo đạc. Tốc độ tới hạn là thời gian phản ứng của thuốc thử, một phép đếm CBC đơn giản có thể chỉ cần 1 phút để cho ra kết quả trong khi phép đo phức tạp có thể mất tới 10 phút.
  Sự tự động hóa
  Các phòng thí nghiệm có năng suất cao yêu cầu hệ tự động hóa cho quy trình làm việc của khoa huyết học của họ và khả năng tích hợp cao với các hệ thống khác. Các yếu tố cần xem xét đó là năng suất, khả năng của bộ tải tự động và liệu các lọ nhỏ và các kệ có tương thích với các thiết bị khác hay không.
  Thiết bị BALIO OX 580 29 thông số toàn phần của máu với tốc độ là 80-90 mẫu/h và là thiết bị để bàn có bộ tự động lấy mẫu với sức chứa 80 mẫu
  Thiết bị có bộ tải tự động với khả năng tải liên tục. Giá để của thiết bị tương thích với hầu hết hệ thống phân tích có trước và sau nó.
  Nhiều hãng cung cấp tích hợp các mô đun tạo đường chiếu và nhuộm màu có thể thêm vào thiết bị. Kiểm tra khả năng của hệ thống cho việc đánh dấu kết quả ngoài rìa, tự động đánh dấu và khả năng tự chạy lại xét nghiệm nhằm giảm thiểu yêu cầu cho việc phải kiểm tra lại một cách thủ công.
  Nguồn cung thuốc thử
  Khi chọn lựa thiết bị cần kiểm tra xem thiết bị cần sử dụng bao nhiêu thuốc thử, các yêu cầu về giá và độ an toàn. Ta có thể mua thuốc thử từ nhà cung cấp khác không?…
  Tham khảo các thuốc thử và hóa chất tại idics.com.vn
  Kích thước mẫu và lấy mẫu vi mô
  Kích thước thông thường của mẫu là vào cỡ 150 μL máu cho việc phân tích rất nhiều thông số. Nhiều hãng có cung cấp chức năng lấy mẫu vi mô đặc biệt hữu ích cho các khoa nhi. Thiết bị của BALIO chỉ cần 15μL máu chõ mỗi lần chạy, lý tưởng cho cả bệnh nhân nhi và người già
  Độ chính xác và tuyến tính
  Yêu cầu hãng cho xem số liệu về độ chính xác và tuyến tính, độ chính xác thể tích tế bào sử dụng phương pháp trở kháng có thể lớn hơn 1% và phụ thuộc vào độ rộng tương đối của lỗ so với tế bào được đo.Vài thiết bị có sử dụng nhiều lỗ nhỏ có kích thước khác nhau để đo các tế bào có kích thước khác nhau.
  Hiệu chuẩn, bảo trì và QC
  Cần phải xem xét vấn đề thiết bị phải được làm sạch và hiểu chuẩn lại một cách thường xuyên như thế nào, bao gồm những tính năng QC nào. Các thiết bị của BALIO DIAGNOSTICS được trang bị khả năng tự động bảo dưỡng tối ưu bao gồm rửa buồng đếm, loại bỏ tắc, vệ sinh đường dịch được tự động hóa, tự động đếm lại sau khi loại bỏ tắc ống, ngăn ngừa máu đọng, tự động vẽ biểu đồ chất lượng QC, cung cấp giá trị trung bình, SD, CV.
  Ống lấy mẫu hở hoặc đóng kín
  Ống lấy mẫu kín làm giảm nguy cơ tiếp xúc với máu. Các thiết bị có tùy chọn ống lấy mẫu hở hoặc đóng kín có các yêu cầu về sự ổn định và hiệu chuẩn khác nhau phụ thuộc vào chế độ hoạt động.
  Lưu trữ và phân tích kết quả
  Một điểm khác biệt lớn giữa các bộ phân tích đó là số lượng kết quả có thể lưu trữ trên hệ thống. Một thiết bị phân tích để bàn cỡ nhỏ có thể lưu trữ kết quả với biểu đồ của 1000 bệnh nhân. Thiết bị của BALIO có thể chứa 100.000 kết quả cộng đồ họa. Nhiều thiết bị công suất cao có thể kết hợp với hệ thống quản lý thông tin phòng thí nghiệm (LIMS) hiện có.
  Kích thước
  Có rất nhiều hệ thống với sự đa dạng về kích thước từ thiết bị nhỏ để bàn tới thiết bị tự động cỡ lớn.
  Cũng cần phải xem xét tới thiết kế hoạt động và chất lượng của màn hình hiển thị.
  Các bộ phân tích dùng trong thú y
  Máy phân tích huyết học thường chỉ định cho máu của loài cụ thể. Một thiết bị chuyên dụng hoặc phần mở rộng là điều kiện cần thiết để đo đạc các đặc điểm khác nhau của các loài động vật.
  Đối với các ứng dụng thú y dùng để kiểm tra số lượng các loài. Bộ phân tích Proctye Dx từ Idexx có thể xử lý mẫu vật của các loài thuộc giống chó, mèo, ngựa, bò, chồn, thỏ, chuột nhảy, lợn, chuột lang và lợn cảnh.
  Phần mềm ứng dụng thú y Coulter Ac-T của Beckman Coulter có thể dử dụng cho chó, mèo và ngựa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bán-Những vấn đề cần xem xét khi lựa chọn máy xét nghiệm huyết học tự độngChủ để tương tự : Bán-Những vấn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học tháng 3 XÉt học VĂN BẰNg 2 Đại học Sư phạm TIỂu hỌC & SP TOÁN ở Hà Nội 17/2/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học Đại HỌc Sư phạm tIỂU học mở lớp Học VĂN BẰNg 2, liên thông, chuyển đổi Online 2024 19/1/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học Có lỚp học luôn VĂN BẰNG 2 dƯỢc, liên tHÔNG DƯỢc tại Sài Gòn, Hà Nội 17/1/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học CHỨNG CHỈ SƠ CẤP VẬN TẢI, SƠ CẤP CHUYÊN NGÀNH VẬN TẢI CẤP TỐC 0979868612 11/12/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học CHỨNG CHỈ SƠ CẤP QUẢN LÝ VÀ KHAI THÁC VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ 0979868612 30/11/23