Bằng cấp tiếng Nhật có thật sự quan trọng?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 2/7/15.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật uy tín

  Như bất cứ một ngôn ngữ nào khác, tiếng Nhật cũng có một hệ thống bằng cấp để phản ánh trình độ của người học. Rất nhiều học viên luôn canh cánh trong lòng phải lấy được một tấm bằng tiếng Nhật nào đó, từ N5 đến N1, để đi du học, để xin được việc tốt, lương cao. Nhưng bằng cấp tiếng Nhật có thật sự quan trọng đến thế?

  [​IMG]

  Bằng cấp tiếng Nhật được đánh giá qua trình độ học và thi chứng chỉ từ N5 đến N1 (bằng kyu). Không kể đến các bạn đi du học hoặc sang Nhật làm việc đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên, ngay cả những bạn cày cuốc tiếng Nhật trong vài ba năm liền chỉ với mong muốn được xin việc tại một công ty Nhật tại Việt Nam, các bạn cũng rất coi trong việc có được một cái bằng tiếng Nhật tốt. Không những vậy, khi đã đi làm rồi cũng có rất nhiều các bạn tiếp tục đi học tiếng Nhật để "cày" bằng cao hơn. Lý do rất đơn giản: để có thể theo kịp trình độ người Nhật làm việc, để chúng tỏ năng lực, để được thăng cấp, được đãi ngộ và tăng lương....

  [​IMG]

  Tuy vậy, những ai đã đi làm cho các công ty Nhật Bản sẽ thấy rằng tấm bằng tiếng Nhật không mang nhiều ý nghĩa như người ta vẫn tưởng. Vì vậy mình hy vọng các bạn tự mình nỗ lực để đạt được trình độ, đẳng cấp thật sự trong tiếng Nhật chứ không phải học vì một cái bằng cấp nào đó. Chúng ta cần hoàn thiện 4 kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết. Nếu thiếu 1 trong 4 kỹ năng trên ,xem như chúng ta vẫn chưa đạt yêu cầu. Khi đi xin việc, hãy dùng năng lực của bản thân để truyền tải những kinh nghiệm, vốn kiến thức mình có được tới các nhà tuyển dụng. Điều này được đánh giá cao hơn rất nhiều câu nói "tôi có bằng tiếng Nhật N2".

  Chúc các bạn thành công và vượt qua các kỳ thi tiếng Nhật sắp tới.

  Thông tin được cung cấp bởi :
  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bằng cấp tiếng Nhật có thật sự quan trọng?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hoaian

  hoaian Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/7/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  bằng cấp giờ khoogn thực sự quan trọng, quan tọng ở năng lực thôi
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN