Báo cáo giám sát môi trường định kỳ và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tvtrung, 18/7/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là loại hồ sơ rất quan yếu đối với những tổ chức có sàn xuất. Cho dù công ty có quy mô lớn hay nhỏ, nằm bất cứ nơi nào trên bờ cõi Việt Nam đều phải lập hồ sơ này. Vậy hồ sơ này là gì? Những đối tượng nào cần phải lập và lập như thế nào? Nếu không làm giấy tờ báo cáo môi trường thì sẽ bị xử lý ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

  [​IMG]

  mục đích VIỆC LẬP báo cáo giám sát LÀ GÌ?
  đầu tiên chúng ta cần hiểu khái niệm báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì. Đây là loại hồ sơ môi trường do quốc gia quy định tất cả các đơn vị cần phải có nhằm hợp thức hóa quá trình sản xuất, kinh doanh của tổ chức. hồ sơ này được lập ra giúp các cơ qua chức năng giám sát được tình hình môi trường của tổ chức. Việc giám sát được làm theo định kỳ 6 tháng / lần hoặc 3 tháng / lần (đối với tỉnh Bình Dương). Cứ theo kỳ thì cơ quan chức năng sẽ xuống khu vực sản xuất, kinh doanh của chủ tổ chức để đánh giá. Nếu doanh nghiệp hoạt động, sản xuất với chỉ số chất thải, khí thải đạt đề xuất thì cho hoạt động tiếp, nếu không đạt đề nghị thì sẽ đưa ra những biện pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm, khi chưa giải quyết xong thì đơn vị đó sẽ khogn6 được hoạt động.

  Căn cứ pháp lý lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
  - Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014;
  - Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 04/01/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đtm và kế hoạch bảo vệ môi trường;
  - Thông tư 27/2015/TT-BTNMT quy định về đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch môi trường
  - Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.
  - Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương.


  Những đối tượng cần lập báo cáo giám sát
  - Những đơn vị có sản xuất, kinh doanh mà thải ra chất thải, khí thải tác động đến môi trường xung quanh.
  - Nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, quán cafe, siêu thị,...đều phải lập báo cáo giám sát môi trường theo định kỳ.

  giấy tờ báo cáo giám sát môi trường định kỳ trải qua những quy trình nào?

  - nhân viên sẽ đến khu vực dự án, tiến hành lấy mẫu phân tích và thu thập số liệu.
  - Xác định nguồn gây ô nhiễm như nước thải, khí thải, mạch nước ngầm, mẩu đất, các chất thải hóa học,...
  - đánh giá chừng độ ô nhiễm của những chất thải lấy từ nguồn gây ô nhiễm.
  - Nếu chỉ số ô nhiễm vượt ngưỡng cho phép thì phải tiến hành xử lý ngay.
  - Sau khi xử lý chất thải, khí thải đạt đề xuất, tiến hành lập hồ sơ. Sau đó trình lên cơ quan chức năng để đánh giá và duyệt.
  giấy tờ báo cáo giám sát môi trường định kỳ đucợ làm bao nhiêu lần trong năm?
  - Theo quy định của quốc gia thì tất cả các tổ chức sản xuất phải thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường 6 tháng / lần.
  - Trường hợp những cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc diện di dời do ô nhiễm môi trường và chưa có biện pháp khắc phục thì lập giấy tờ theo định kỳ 3 tháng / lần.
  - Riêng với tỉnh Bình Dương được quy định cụ thể trong công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND tỉnh Bình Dương với tần suất 1 năm làm 1 lần lập báo cáo môi trường định kỳ.


  Với những thông báo trên tôi tin chắc Các bạn đã hiểu rõ báo cáo môi trường là gì và quy trình lập như thế nào. Nếu Các bạn có nhu cầu thì liên hệ với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0938.395.254
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Báo cáo giám sát môi trường định kỳ và những điều cần biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Last edited by a moderator: 25/10/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN