Bao giờ sinh nhật của Google?

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi omronjapan, 28/9/16.

 1. omronjapan

  omronjapan Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trang chủ của Google Search vừa cập nhật doodle để tự chúc mừng sinh nhật 18 năm. Trong doodle này, chữ "G" rơi xuống từ trên cao sau tiếng nổ, tự thổi bóng cho mình để tạo thành dòng chữ Google, sau đó bay lên và nổ, sau đó lặp lại. Bản thiết kế này của Gerben Steenks, tác giả nhiều bộ doodle nổi tiếng trước đây.

  sinh nhat google.gif

  Tên miền của Google được đăng ký từ 15/9/1997, nhưng đến 4/9/1998, công ty mới chính thức được thành lập tại Mỹ. Năm 2013, Google lựa chọn 27/9 là ngày sinh nhật, dù trước đó công ty đã chọn những ngày khác. Không ai biết lý do vì sao Google chọn ngày này.

  Theo Google, công cụ này ban đầu là công trình của Larry Page và Sergey Brin, lúc đó đang là nghiên cứu sinh tại Stanford. Họ cho rằng một công cụ tìm kiếm dựa vào phân tích các liên hệ giữa các website sẽ đem lại kết quả tốt hơn cách nhiều công ty khác đang áp dụng vào thời điểm 2006.

  Khi chưa có tên là Google, sản phẩm này được gọi là BackRub (Gãi lưng) tại vì hệ thống dùng các liên kết đến để ước tính tầm quan trọng của trang.

  Sau đó, hai nhà sáng lập đã quyết định đặt tên cho sản phẩm là "Google". Đây là cách viết sai chính tả của từ "googol", tức bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng.


  Google quyết định chọn ngày 27/9, dù trước đó công ty này có nhiều ngày sinh nhật khác nhau.

  Trải qua 18 năm, Google hiện là công ty Internet lớn nhất thế giới, dù trên giấy tờ Alphabet (công ty mẹ của Google) mới giữ vị trí này. Ngoài Google Search, Google còn có các dịch vụ khác như Gmail, YouTube, G+, Blogger, Chrome... và hàng chục dịch vụ dành cho nhà phát triển, nhà làm giáo dục và doanh nghiệp. Hãng cũng sở hữu hệ điều hành Android, "linh hồn" của 80% smartphone trên toàn cầu.

  Nguồn : Duy Tín
  New Zing
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Bao giờ sinh nhật của Google?

 2. seohaykkk

  seohaykkk Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/9/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chúc gooogle sinh nhật có thêm nhiều cải tiến mới và thành công hơn trong công việc
   
 3. kientrucxanh

  kientrucxanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Òa, Google là hoạt động được 18 năm rùi à. Chúc mừng sinh nhật Google
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN